ตำรวจญี่ปุ่นจับคนใช้ AI ลบเซ็นเซอร์ในหนัง AV เผยทำมาแล้วกว่า 10,000 เรื่องได้เงิน 3 ล้านบาท

Date:

หลายครั้งที่เรามักจะเห็นการใช้เทคโนโลยีล้ำๆ ในทางที่ผิด และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศญีปุ่นครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวชายคนหนึ่งที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) รลบเซ็นเซอร์ในหนังโป๊ญี่ปุ่น

 

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจได้จับกุมตัวนาย Masayuki Nakamoto วัย 43 ปี ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์และการเผยแพร่ภาพลามกอนาจาร

ทางตำรวจพบว่าชายคนดังกล่าว ใช้ AI ในการลบเซ็นเซอร์บนภาพโป๊และหนัง AV ก่อนจะเอาไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ของตัวเอง

 

 

มีการเปิดเผยว่านาย Nakamoto ได้ใช้ AI ในการคาดเดาภาพอวัยวะเพศที่ถูกเซ็นเซอร์และทำซ้ำจนได้ภาพที่ชัดขึ้น ก่อนจะนำไปขายต่อในราคา 2,300 เยน(ประมาณ 670 บาท) ต่อชิ้น

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า นาย Nakamoto ใช้ AI ลบภาพในหนัง AV มากกว่า 10,000 เรื่อง และขายได้เงินมากกว่า 11 ล้านเยน (ประมาณ 3 ล้านบาท)

 

 

การใช้ AI ลบเซ็นเซอร์ในหนัง AV เป็นปัญหาที่กำลังส่งผลกระทบต่อค่ายหนังและตัวนักแสดงเอง ซึ่งคดีของนาย Nakamoto เป็นครั้งแรกที่มีการจับกุมผู้กระทำผิดในลักษณะนี้

 

ที่มา nhk, rt

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...