สรุปประเด็น “แร็พเปอร์โกงเงินล้านไปเปย์เมีย” กวินท์ชี้แจง ไม่เป็นความจริง งัดหลักฐานโชว์


เมื่อไม่นานมานี้ มีแฟนเพจหนึ่งออกมาแฉว่ามีแร็พเปอร์หนุ่มโกงเงินเพื่อนร่วมงาน เอาไปซื้อกระเป๋าและรถหรูให้ภรรยาจนกลายเป็นข่าวดัง

ล่าสุด กวินท์ นิโคลัส ดูวาล แร็พเปอร์ที่ถูกพาดพิงในข่าวได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวด้วยตัวเอง พร้อมโชว์หลักฐานการโอนเงิน เรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปมาให้แล้ว

 

 

– แฟนเพจ กูมาแล้ว ได้ออกมาโพสต์ถึงแร็พเปอร์รายหนึ่ง โดยอ้างว่ามีการโกงเงินเพื่อนร่วมงานหลักล้านไปซื้อของให้เมีย ทำเพลงกับศิลปินอื่นแล้วไม่ให้เครดิต ก๊อปเพลงของคนอื่น พร้อมทั้งบอกว่าตนมีหลักฐานต่างๆ ของแร็พเปอร์รายนี้

– ประเด็นดังกล่าวถูกนำไปขยายความต่อในสื่อบันเทิงมากมาย จนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ซึ่งต่อมาแฟนเพจดังหกล่าวได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

กวินท์ ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กบอกว่า เรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง และได้มีการอธิบายถึงประเด็นต่างๆ สรุปได้ดังนี้

– เพลงที่เป็นประเด็นดราม่า คือเพลงที่ปล่อยเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และรายได้จากเพลงนี้ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ส่วนรายได้ ณ ปัจจุบันมาจากการทำธุรกิจร่วมกับภรรยา

– การฟีสเจอริ่งกับศิลปินในเพลงนั้นเกิดจากความชื่นชอบในผลงาน มีการพูดคุยคอนเซปต์ของเพลง เนื้อร้อง ทำนองและดนตรีมาก่อนแล้ว และทางศิลปินที่มีฟีสเจอริ่งก็มีการปรับเนื้อร้องในบางส่วนที่กวินท์แต่ง เพื่อให้เพลงสมบูรณ์ขึ้น

– มีการตกลงค่าตัวกันที่ 50,000 บาท และได้จ่ายเงินส่วนนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

– หลังการปล่อยเพลง มีการติดต่อเพื่อขอส่วนแบ่งที่นอกเหนือจากค่าฟีสเจอริ่ง ซึ่งทางกวินท์ก็ยินดี และมีหลักฐานการโอนเงินด้วย

 


– ในโพสต์ดังกล่าวได้มีการแนบหลักฐานการโอนเงินในการทำเพลง และทาง NINO ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ในเพลงดังกล่าว ก็ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย

– ทางฝั่งของกวินท์ระบุว่าจะมีการแจ้งดำเนินคดีเนื่องจากมีการเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นเท็จและข้อมูลส่วนตัว และพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล

 

 

ที่มา Gavin Duval


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format