Billie Eilish ประกาศกร้าว-ชูนิ้วกลางบนเวทีคอนเสิร์ต ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายทำแท้งในเท็กซัส

Date:

เราอาจจะเห็นเหล่านักร้องมักจะแสดงออกและประท้วงเหตุการณ์ต่างๆ บนเวทีคอนเสิร์ตของตัวเองอยู่บ่อยๆ ซึ่งครั้งนี้ก็มาถึงคิวของนักร้องสาววัย 19 ปี อย่าง Billie Eilish แถมยังเป็นการประท้วงที่กลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียลอีกด้วย

ในวันที่ 2 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา Billie ได้มีโอกาสขึ้นโชว์บนเวทีงานเทศกาลดนตรี Austin City Limits Music Festival ที่จัดขึ้นในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

และในขณะที่ Billie อยู่บนเวทีเธอได้ประท้วงและพูดถึงกฎหมายทำแท้งที่เพิ่งมีการเซ็นบังคับใช้ในเท็กซัส

 

 

ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนเลยว่าก่อนหน้านี้รัฐเท็กซัสแทบลุกเป็นไฟจากการประท้วงของประชาชนมากมาย หลังจากที่ศาลสูงสุดของสหรัฐฯ ได้อนุมัติให้รัฐเท็กซัสใช้กฎหมายทำแท้ง

กฎหมายนี้มีการบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2021 ว่าด้วยการไม่อนุญาตให้หญิงตั้งครรภ์ทำแท้ง หากอายุครรภ์เกิน 6 สัปดาห์ขึ้นไป และกฎหมายไม่มีข้อยกเว้นสำหรับกรณีถูกขืนใจหรือการร่วมประเวณีกันระหว่างสายเลือดเดียวกัน

การทำแท้งสามารถทำได้เฉพาะกรณีฉุกเฉินทางการแพทย์เท่านั้น นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถยื่นฟ้องบุคคลที่เกี่ยวข้องและช่วยเหลือการทำแท้งได้อีกด้วย

 

 

Billie ไม่พอใจกับกฎหมายนี้เป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่เธอเกือบจะไม่ขึ้นเวทีนี้เพราะไม่อยากมาเหยียบเท็กซัสเลยทีเดียว แต่ทั้งนั้นทั้งนี้เธอก็ขอเลือกที่จะขึ้นมายืนบนเวทีนี้และใช้ฐานเสียงของตัวเองประกาศให้ดังกึกก้อง เธอกล่าวตอนหนึ่งบนเวทีว่า

“ฉันล่ะเบื่อและเหนื่อยกับพวกคนแก่เหลือเกิน เลิกพูดถึงร่างกายของพวกเราได้แล้ว

ตอนที่พวกเขาสร้างกฎหมายนี้ขึ้นมา ฉันเกือบไม่ขึ้นโชว์นี้ เพราะฉันอยากจะลงโทษไอ้สถานที่บ้าๆ ที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น

 

 

แต่จากนั้นฉันก็คิดได้ว่าพวกคุณต่างหากที่เป็นเหยื่อและพวกคุณสมควรที่จะได้รับทุกสิ่งบนโลกนี้

เราต้องบอกให้พวกเขาหุบปากซะ”

 

ฝูงชนด้านล่างเวทีต่างโห่ร้องแสดงความเห็นด้วย ก่อนที่ Billie จะชูนิ้วกลางขึ้นมา พร้อมๆ กับผู้ชมด้านล่าง และกล่าวต่อว่า

“ร่างกายของฉัน ฉันเลือกเองได้โว้ย!

(My body, my f*****g choice!)”

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: Twitter

.

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Billie ออกมาพูดเรื่องกฎหมายทำแท้งของเท็กซัส เพราะในช่วงที่กฎหมายนี้ได้รับการอนุมัติเธอก็เคยออกมากล่าวถึงเรื่องนี้บนอินสตาแกรมสตอรี่ของตัวเองเช่นกัน

เรียกได้ว่า Billie ใช้เสียงของตัวเองคุ้มจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, yahoo

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...