สรุปดราม่า #อินฟลูก็อปบ้าน หลังสองอินฟลูเอนเซอร์ออกแบบบ้านเหมือนกันเป๊ะ จนชาวเน็ตท้วง

Date:

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้เลยค่ะ เมื่อชาวเน็ตเริ่มมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าบ้านของสองอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังนั้นมีการออกแบบภายในที่เหมือนกันเป๊ะราวกับถอดแบบกันออกมา

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากมาสรุปเรื่องราวนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันกันเลยดีกว่า

 

นับ จากช่องยูทูบ NubNubbb Channel

หากใครที่ติดตามวงการเน็ตไอดอลหรืออินฟลูเอนเซอร์มานานก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ นับเงิน-ฉัตร์นลิน กุลวราวัชรสิริ อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

ซึ่งเรื่องราวมันเริ่มต้นที่นับได้ซื้อบ้านในโครงการหลังหนึ่ง จากนั้นเธอก็ได้นำต้นฉบับการออกแบบภายในมาจากภาพของบ้านบนเว็บไซต์ Pinterest และทำการปรับแต่งออกแบบเองอีกทีว่าจุดไหนของบ้านจะทำออกมาเป็นอย่างไร

นับออกแบบภายในใหม่ทั้งหมดโดยจ้างอินทีเรีย (Interior) มาช่วยบิ้วอินสิ่งต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบานประตู บาร์ ซุ้มโค้ง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นับเป็นคนหาซื้อมาตกแต่งเองทั้งสิ้น

 

Before

 

After

 

หลังจากที่บ้านเสร็จแล้ว นับก็ได้ถ่าย Home Tour พาเหล่าผู้ติดตามทัวร์บ้านใหม่ พร้อมบอกข้อมูลติดต่อของอินทีเรียที่ช่วยออกแบบบ้านและพิกัดซื้อของตกแต่ง

นั่นจึงทำให้อินฟลูเอนเซอร์อีกท่านหนึ่งเลือกติดต่ออินทีเรียคนเดียวกันเพื่อมาออกแบบบ้านของตนเอง

 

 

เฟิร์น จากช่องยูทูบ Supanaree

อินฟลูเอนเซอร์อีกท่านที่กล่าวถึงคือ เฟิร์น ศุภนารี นั่นเอง ซึ่งเธอได้ทำการซื้อบ้านโครงการเดียวกับนับ ติดต่ออินทีเรียคนเดียวกัน และมีการตกแต่งภายในที่เหมือนกันเป๊ะ

 

 

แน่นอนค่ะว่าโลกอินเทอร์เน็ตมันไปไกลมาก ชาวเน็ตที่เคยเห็นบ้านของนับจึงตั้งคำถามว่า ทำไมบ้านของทั้งสองเหมือนกันจัง?”

ด้วยเหตุนี้นับจึงลงสตอรี่ถามความคิดเห็นผู้ติดตามบนอินสตาแกรมว่าคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ ไม่นานเฟิร์นก็ทักมาหานับ (ทั้งสองรู้จักกันมาก่อน) เพื่อทำการขอโทษและยืนยันจะทำคลิปทัวร์บ้าน โดยสัญญาว่าจะให้เครดิตนับลงในคลิปด้วย

 

คลิป Home Tour ที่ทำให้นับไม่โอเค

หลังจากนั้นเฟิร์นก็ลงคลิป Home Tour แต่มีการเผยในคลิปและในคอมเมนต์ว่าต้นฉบับการออกแบบเหล่านี้มาจาก Pinterest มากกว่าที่จะมีการกล่าวถึงนับ (มีการกล่าวถึงนับ แต่น้อยมาก)

นับจึงออกมาชี้แจงเล่าเรื่องผ่านทางเฟซบุ๊กของตนเอง พร้อมกล่าวถึงเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาของเธอ

 

 

เฟิร์นออกมาชี้แจง

จากนั้นไม่นานเฟิร์นก็ออกมาชี้แจงประเด็นนี้และตอบทุกคำถามที่ถามมา พร้อมแปะภาพแชทที่คุยกับอินทีเรีย ก่อนจะบอกท้ายโพสต์ว่ายืนยันจะไม่ลบคลิปและแท็กนับ

 

 

จากนั้นนับก็เข้ามาคอมเมนต์ตอบ ทางเฟิร์นก็คอมเมนต์ตอบกลับด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเลยล่ะ

 

.

 

คำชี้แจงต่างๆ รวมถึงประเด็นที่ถูกจุดขึ้นมาเริ่มทำให้ชาวเน็ตพูดถึงเรื่องนี้กันมากมาย จนเกิดแฮชแท็ก #อินฟลูก็อปบ้าน ขึ้นมา ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์ในส่วนของเฟิร์น รวมถึงอินทีเรียที่ออกแบบบ้านให้กับทั้งสองด้วย

แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @b1f3rn, #อินฟลูก็อปบ้าน

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...