เปิดเรื่องราวของ George Robinson จาก Sex Education เมื่อความพิการไม่ใช่อุปสรรคของความฝัน

Date:

หลายคนที่ได้ชมซีรีส์ Sex Education กันแล้วก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ George Robinson เจ้าของบทบาทไอแซก กู๊ดวิน หนุ่มพิการนั่งรถเข็นผู้ตกหลุมรักเมฟ ไวลีย์ แบบหัวปักหัวปำ

ซึ่งตัวละครนี้เป็นตัวละครที่หลายคนเกลียดมากในซีซั่น 2 แต่ก็รักมากในซีซั่น 3 และแน่นอนว่าต้องยกคำชมให้กับ George ที่สามารถถ่ายทอดตัวละครไอแซกออกมาได้อย่างสมบูรณ์

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่า George ไม่ได้นั่งรถเข็นแค่ในซีรีส์เท่านั้น เพราะในชีวิตจริงเขาก็ต้องนั่งรถเข็นแบบนี้เช่นกัน แถมตัวเขายังมีความฝันอยากเป็นนักแสดงมานานแล้วอีกด้วย

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากจะพาทุกคนมาเปิดเรื่องราวชีวิตของเขาคนนี้กันเลยดีกว่า

 

 

George Robinson เกิดในปี 1997 ปัจจุบันอายุ 23 (หรือ 24) ปี ซึ่งตัวเขาสนใจการแสดงมาตั้งแต่อายุแค่เพียง 13 ปี

ในอดีต George เหมือนเด็กผู้ชายทั่วไปที่มีความฝัน มีสิ่งที่ตนเองชอบและมีกิจกรรมที่ตัวเองรัก นั่นก็คือการเล่นรักบี้

 

.

 

แต่แล้วในปี 2015 George ที่อายุแค่เพียง 17 ปี ได้ประสบอุบัติเหตุระหว่างทัวร์แข่งขันรักบี้ในแอฟริกาใต้ เขาได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลังส่วนคอที่ C4 และ C5

ทำให้เขาต้องนอนโรงพยาบาล Melomed Bellville Private Hospital ที่อยู่ในแอฟริกาใต้นานกว่า 37 วัน และใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายในศูนย์ Princess Royal Spinal Unit ที่ประเทศอังกฤษ นานกว่า 10 เดือน

 

 

การบาดเจ็บในครั้งนี้ทำให้ George ไม่สามารถเดินหรือขยับแขนกับมือได้ เขาต้องใช้วีลแชร์เป็นตัวช่วยในการเคลื่อนไหว ตลอดเวลาการรักษา George เข้มแข็งมากค่ะ แถมยังมีครอบครัวและเพื่อนๆ คอยซัพพอร์ตอยู่ข้างๆ เสมออีกด้วย

พลังใจและการระดมทุนทำให้ George เรียนจบมัธยมปลายในวัย 19 ปี ก่อนจะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ในสาขาปรัชญา

 

.

 

อย่างที่กล่าวในตอนแรกว่า George รักการแสดงมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว แถมยังเคยร่วมการแสดงในโรงเรียนมาบ้างอีกด้วย

จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้น ทำให้เขาต้องมานั่งคิดถึงอนาคตในการแสดงของตัวเอง เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Teen Vogue ว่า

“ผมคิดกับตัวเองว่า ‘ฉันอยากจะมุ่งไปยังเส้นทางการแสดงอยู่ไหม?’ ผมเพิ่งพบความสุขที่มีมาก่อนหน้า ซึ่งผมไม่อยากให้มันหายไปหลังจากนี้ มันคือมุมของตัวเองที่ผมไม่อยากเสียมันไป

 

George ในปี 2015 ก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุ

 

ดังนั้นผมเลยคิดว่า ‘ช่างมันเถอะ George นี่มันนายคนใหม่แล้วนะ จงสบายใจที่จะเป็นตัวเองสิ’

อย่างที่ผมบอก ผมพาตัวเองมาสู่สิ่งนี้ ผมพาตัวเองไปสู่ทุกสิ่ง ซึ่งมันน่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมผมถึงมานั่งเก้าอี้ (สัมภาษณ์) ตัวนี้”

 

 

George มีโอกาสที่จะทำตามความฝันของตัวเองหลังจากที่ตัวแทนของเขาส่งบท Sex Education ซีซั่น 2 มาให้ดู ในตอนนั้นเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้อยู่แล้ว แต่เขาไม่เคยดูเลยสักครั้ง จนได้อ่านบทนี้และตัดสินใจเข้าออดิชั่นบททันที

“Netflix ติดต่อกลับมาและเชิญผมไปอ่านบท ผมคิดว่าผมแค่เข้าไปและเป็นตัวเองแค่นั้น ถ้าพวกเขาชอบผมก็ได้บทนี้ แต่ถ้าพวกเขาไม่ชอบ ผมก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว

ผมคิดว่านั่นมันคงบ้ามากถ้าพวกเขาพิจารณาผม”

 

 

George กล่าวในบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Backuptrust ก่อนที่ตอนท้ายเขาจะฝากถึงผู้พิการคนอื่นๆ ที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดงว่า

“ลงมือทำมันเลย! พาตัวเองออกไป เมื่อคุณทำมันครั้งหนึ่ง จากนั้นผู้คนก็จะเห็นและชื่นชมคุณ มันไม่มีอะไรรั้งคุณเอาไว้ได้ถ้าคุณดึงตัวเองออกมาได้ครั้งหนึ่งแล้ว

อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ พาตัวเองไปสู่สิ่งนั้น”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: heart, teenvogue, wikipedia, backuptrust, Rumour Juice

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...