เหมียวอยู่ระหว่างเข้าคอร์สลดน้ำหนัก แต่เมื่อหมอขอดูความคืบหน้า ถึงกับพูดไม่ออก…


แมวอ้วนใครก็ว่าน่ารัก น่ากอด แต่มันจะไม่ดีต่อสุขภาพน้องสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุนี้ทาสแมวที่ชื่อ Wenzi Wenzi จึงให้เจ้าเหมียว Fu หรือ Fat Fu เข้าคอร์สลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

Wenzi ได้พาเจ้า Fu ไปหาสัตวแพทย์ เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับวิธีลดน้ำหนักให้น้อง ซึ่งคุณหมอก็ให้น้องเข้าคอร์สลดน้ำหนัก โดยแนะนำวิธีการต่างๆ ให้เจ้าของ และจะทำการติดตามผลอย่างต่อเนื่อง

 

 

เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง คุณหมอก็ถามหาความคืบหน้าจาก Wenzi โดยให้เธอส่งรูปภาพล่าสุดของเจ้า Fu มาให้ … งานนี้ทำเอาเจ้าของเลิ่กลั่กใหญ่เลย เพราะเจ้าเหมียวแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

Wenzi บอกว่า “เนื่องจาก Fu ขี้เกียจออกกำลังกาย แถมยังกินเก่ง ทำให้รูปร่างของมันเปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คือ มันแทบจะมองไม่ออกด้วยซ้ำ ส่วนคุณหมอก็เข้มงวดกับเรื่องนี้มาก” 

 

 

ว่าแล้ว Wenzi ก็ถ่ายรูปโดยการเลือกมุมกล้องที่ทำให้ Fu ดูอ้วนน้อยที่สุด เพื่อหลอกตาคุณหมอ แล้วเธอก็ส่งรูปสองสามรูปไปให้คุณหมอ

ทันทีที่คุณหมอเห็นรูปเจ้าเหมียวถึงกับพูดไม่ออกไปครู่หนึ่ง ภาพแรกคือ เจ้า Fu ยืนอยู่บนทางลาดสำหรับออกกำลังกาย พร้อมกับทำหน้าไม่พอใจ เห็นได้ชัดว่ามันไม่โอเคที่ถูกบังคับให้ออกกำลังกาย ส่วนอีกภาพคือ มันนอนอยู่บนแทรมโพลีน…

 

 

เจอแบบนี้เข้าไป คุณหมอถึงกับถอนหายใจหนักมาก แต่เขาก็พยายามเข้าใจน้อง เพราะ Fu เป็นโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ไตวายในระยะแรก เลือดไหลเวียนไม่ดี และการเผาผลาญก็ไม่ปกติ ดังนั้น มันจึงลดน้ำหนักได้ยากกว่าแมวทั่วไป

อย่างไรก็ตาม คุณหมอแนะนำให้ Wenzi ทำต่อไป โดยให้ Fu ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และกินอาหารสูตรพิเศษตามที่แนะนำ เพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง

 

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?