เหมียวอยู่ระหว่างเข้าคอร์สลดน้ำหนัก แต่เมื่อหมอขอดูความคืบหน้า ถึงกับพูดไม่ออก…

Date:

แมวอ้วนใครก็ว่าน่ารัก น่ากอด แต่มันจะไม่ดีต่อสุขภาพน้องสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุนี้ทาสแมวที่ชื่อ Wenzi Wenzi จึงให้เจ้าเหมียว Fu หรือ Fat Fu เข้าคอร์สลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

Wenzi ได้พาเจ้า Fu ไปหาสัตวแพทย์ เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับวิธีลดน้ำหนักให้น้อง ซึ่งคุณหมอก็ให้น้องเข้าคอร์สลดน้ำหนัก โดยแนะนำวิธีการต่างๆ ให้เจ้าของ และจะทำการติดตามผลอย่างต่อเนื่อง

 

 

เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง คุณหมอก็ถามหาความคืบหน้าจาก Wenzi โดยให้เธอส่งรูปภาพล่าสุดของเจ้า Fu มาให้ … งานนี้ทำเอาเจ้าของเลิ่กลั่กใหญ่เลย เพราะเจ้าเหมียวแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

Wenzi บอกว่า “เนื่องจาก Fu ขี้เกียจออกกำลังกาย แถมยังกินเก่ง ทำให้รูปร่างของมันเปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คือ มันแทบจะมองไม่ออกด้วยซ้ำ ส่วนคุณหมอก็เข้มงวดกับเรื่องนี้มาก” 

 

 

ว่าแล้ว Wenzi ก็ถ่ายรูปโดยการเลือกมุมกล้องที่ทำให้ Fu ดูอ้วนน้อยที่สุด เพื่อหลอกตาคุณหมอ แล้วเธอก็ส่งรูปสองสามรูปไปให้คุณหมอ

ทันทีที่คุณหมอเห็นรูปเจ้าเหมียวถึงกับพูดไม่ออกไปครู่หนึ่ง ภาพแรกคือ เจ้า Fu ยืนอยู่บนทางลาดสำหรับออกกำลังกาย พร้อมกับทำหน้าไม่พอใจ เห็นได้ชัดว่ามันไม่โอเคที่ถูกบังคับให้ออกกำลังกาย ส่วนอีกภาพคือ มันนอนอยู่บนแทรมโพลีน…

 

 

เจอแบบนี้เข้าไป คุณหมอถึงกับถอนหายใจหนักมาก แต่เขาก็พยายามเข้าใจน้อง เพราะ Fu เป็นโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ไตวายในระยะแรก เลือดไหลเวียนไม่ดี และการเผาผลาญก็ไม่ปกติ ดังนั้น มันจึงลดน้ำหนักได้ยากกว่าแมวทั่วไป

อย่างไรก็ตาม คุณหมอแนะนำให้ Wenzi ทำต่อไป โดยให้ Fu ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และกินอาหารสูตรพิเศษตามที่แนะนำ เพื่อสุขภาพที่ดีของน้อง

 

 

ที่มา pets.ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...