Selena Gomez ผลักดัน ‘วิชาสุขภาพจิต’ สู่โรงเรียน เพื่อตระหนักความสำคัญของสภาพจิตใจ

Date:

เรื่องของสุขภาพจิตเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของมนุษย์เราเลยก็ว่าได้ แต่บ่อยครั้งที่เรื่องเหล่านี้ถูกมองข้ามไป จนไม่ได้รับการใส่ใจเท่าไรนัก

เพราะแบบนี้นักร้องสาวอย่าง Selena Gomez จึงจัดตั้งแคมเปญที่มีชื่อว่า Mental Health 101 ขึ้นมาเพื่อผลักดันให้สังคมมองเห็นความสำคัญของสุขภาพจิต โดยเฉพาะกับเหล่าเยาวชน

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Selena จัดตั้งแคมเปญ Mental Health 101 ภายใต้ชื่อ Rare Beauty ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางของเธอค่ะ

แคมเปญนี้ Selena ตั้งใจผลักดันให้เรื่องของสุขภาพจิตเป็นวิชาที่มีสอนกันในโรงเรียน พร้อมกับผลักดันให้เพิ่มบริการเกี่ยวกับสุขภาพจิตให้กับเด็กๆ ในโรงเรียนอีกด้วย

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Selena Gomez (@selenagomez)

 

โดย Selena ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง พร้อมเล่าจุดประสงค์ที่ตั้งแคมเปญ Mental Health 101

ตัวของ Selena มองว่าสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญพอๆ กับสุขภาพกายเลยค่ะ เพราะปัญหาด้านจิตใจเป็นสิ่งที่เธอเคยเผชิญในอดีต โดย Selena เคยเป็นทั้งโรควิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าในตอนที่เธออายุน้อย

แต่ในตอนนั้นเธอได้รับการช่วยเหลือมาตลอด ทำให้เธอเลือกจัดตั้งแคมเปญขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ประสบปัญหาเดียวกับเธอ

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Selena Gomez (@selenagomez)

 

นอกจากนี้ทางแบรนด์ Rare Beauty ของเธอยังบริจาคเงินสนับสนุนแคมเปญนี้ไปแล้วกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ  6.2 ล้านบาท) และเปิดให้ผู้คนที่สนใจร่วมสนับสนุนเข้ามาสมทบทุนบนเว็บไซต์ของเธออีกด้วย

เรียกได้ว่า Selena เป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือและกระบอกเสียงให้กับชุมชนได้อย่างยอดเยี่ยม นับถือความใจป้ำและการสนับสนุนของเธอมากจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: etonline, billboard

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...