Selena Gomez ผลักดัน ‘วิชาสุขภาพจิต’ สู่โรงเรียน เพื่อตระหนักความสำคัญของสภาพจิตใจ

Date:

เรื่องของสุขภาพจิตเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของมนุษย์เราเลยก็ว่าได้ แต่บ่อยครั้งที่เรื่องเหล่านี้ถูกมองข้ามไป จนไม่ได้รับการใส่ใจเท่าไรนัก

เพราะแบบนี้นักร้องสาวอย่าง Selena Gomez จึงจัดตั้งแคมเปญที่มีชื่อว่า Mental Health 101 ขึ้นมาเพื่อผลักดันให้สังคมมองเห็นความสำคัญของสุขภาพจิต โดยเฉพาะกับเหล่าเยาวชน

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Selena จัดตั้งแคมเปญ Mental Health 101 ภายใต้ชื่อ Rare Beauty ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางของเธอค่ะ

แคมเปญนี้ Selena ตั้งใจผลักดันให้เรื่องของสุขภาพจิตเป็นวิชาที่มีสอนกันในโรงเรียน พร้อมกับผลักดันให้เพิ่มบริการเกี่ยวกับสุขภาพจิตให้กับเด็กๆ ในโรงเรียนอีกด้วย

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Selena Gomez (@selenagomez)

 

โดย Selena ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง พร้อมเล่าจุดประสงค์ที่ตั้งแคมเปญ Mental Health 101

ตัวของ Selena มองว่าสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่สำคัญพอๆ กับสุขภาพกายเลยค่ะ เพราะปัญหาด้านจิตใจเป็นสิ่งที่เธอเคยเผชิญในอดีต โดย Selena เคยเป็นทั้งโรควิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าในตอนที่เธออายุน้อย

แต่ในตอนนั้นเธอได้รับการช่วยเหลือมาตลอด ทำให้เธอเลือกจัดตั้งแคมเปญขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ประสบปัญหาเดียวกับเธอ

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Selena Gomez (@selenagomez)

 

นอกจากนี้ทางแบรนด์ Rare Beauty ของเธอยังบริจาคเงินสนับสนุนแคมเปญนี้ไปแล้วกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ  6.2 ล้านบาท) และเปิดให้ผู้คนที่สนใจร่วมสนับสนุนเข้ามาสมทบทุนบนเว็บไซต์ของเธออีกด้วย

เรียกได้ว่า Selena เป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือและกระบอกเสียงให้กับชุมชนได้อย่างยอดเยี่ยม นับถือความใจป้ำและการสนับสนุนของเธอมากจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: etonline, billboard

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...