28 สิงหาคม 2021 ครบรอบ 1 ปีการจากไปของ Chadwick Boseman

Date:

วันนี้เมื่อปีที่แล้วได้มีข่าวที่ทำให้หลายคนทั่วโลกต้องปวดหัวใจ เมื่อครอบครัวของนักแสดงหนุ่ม Chadwick Boseman ได้ออกมาประกาศข่าวการเสียชีวิตของเขาผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเอง

ย้อนกลับไปในปี 2016 คุณหมอได้วินิจฉัยว่า Chadwick เป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ใหญ่ระยะที่ 3 ทำให้เขาต้องต่อสู้กับโรคนี้มานานกว่า 4 ปี และตลอดเวลาที่ผ่านมาแทบไม่มีใครรู้เลยว่าเขาต้องต่อสู้กับโรคนี้

เพราะ Chadwick ยังคงรับงานแสดง โชว์ความสามารถของตนเอง ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้คนผิวสี และคอยส่งมอบกำลังใจให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งคนอื่นๆ มาตลอด จนในวันที่ 28 สิงหาคม 2020 เขาก็จากไปท่ามกลางความเสียใจของคนทั่วโลก

ซึ่งวันนี้ 28 สิงหาคม 2021 เป็นวันครบรอบ 1 ปีการจากไปของ Chadwick Boseman แบล็ค แพนเธอร์ และราชาแห่งวากานดาผู้เป็นที่รักของคนทั่วโลก

ในตอนนี้ #เหมียวนานะ ก็เชื่อว่าคุณพี่ Chadwick คงมีความสุขและกำลังยิ้มอยู่ที่ไหนสักแห่งบนฟากฟ้าอย่างแน่นอน…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...