28 สิงหาคม 2021 ครบรอบ 1 ปีการจากไปของ Chadwick Boseman

Date:

วันนี้เมื่อปีที่แล้วได้มีข่าวที่ทำให้หลายคนทั่วโลกต้องปวดหัวใจ เมื่อครอบครัวของนักแสดงหนุ่ม Chadwick Boseman ได้ออกมาประกาศข่าวการเสียชีวิตของเขาผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเอง

ย้อนกลับไปในปี 2016 คุณหมอได้วินิจฉัยว่า Chadwick เป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ใหญ่ระยะที่ 3 ทำให้เขาต้องต่อสู้กับโรคนี้มานานกว่า 4 ปี และตลอดเวลาที่ผ่านมาแทบไม่มีใครรู้เลยว่าเขาต้องต่อสู้กับโรคนี้

เพราะ Chadwick ยังคงรับงานแสดง โชว์ความสามารถของตนเอง ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้คนผิวสี และคอยส่งมอบกำลังใจให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งคนอื่นๆ มาตลอด จนในวันที่ 28 สิงหาคม 2020 เขาก็จากไปท่ามกลางความเสียใจของคนทั่วโลก

ซึ่งวันนี้ 28 สิงหาคม 2021 เป็นวันครบรอบ 1 ปีการจากไปของ Chadwick Boseman แบล็ค แพนเธอร์ และราชาแห่งวากานดาผู้เป็นที่รักของคนทั่วโลก

ในตอนนี้ #เหมียวนานะ ก็เชื่อว่าคุณพี่ Chadwick คงมีความสุขและกำลังยิ้มอยู่ที่ไหนสักแห่งบนฟากฟ้าอย่างแน่นอน…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...