หัวหน้าองค์กรอวกาศรัสเซียเชิญ “อีลอน มัสค์” มาพบเป็นการส่วนตัว แต่ยังไม่รู้ว่าเพื่ออะไร

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ “Space Race” หรือการแข่งขันอวกาศกันมาบ้าง นี่เป็นการแข่งขันความก้าวหน้าด้านการสำรวจอวกาศ ของสหรัฐกับสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามเย็น

ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา  ดูเหมือนจะกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง เมื่อหลายๆ ประเทศดูจะพากันพยายามพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศให้กลายเป็นผู้นำของโลกให้ได้

 

 

และล่าสุดนี้เอง นาย Dmitry Rogozin หัวหน้าหน่วยงานอวกาศของรัสเซียอย่าง Roscosmos ก็ดูเหมือนว่าจะกำลังวางแผนอะไรที่น่าสนใจอยู่เสียด้วย

เพราะในวันที่ 26 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา จู่ๆ นายคนนี้ก็ติดต่อไปหา Elon Musk เพื่อขอให้มหาเศรษฐีคนนี้มาพบกับตน “แบบเป็นการส่วนตัว” ที่ไบโคนูร์คอสโมโดรม ในคาซัคสถานเสียอย่างนั้น

 

 

โดยในข้อความบนทวิตเตอร์นาย Dmitry Rogozin ได้ระบุว่า

“สวัสดีตอนบ่าย คุณ Elon Musk ในวันที่ 5 ตุลาคม การเดินทางครั้งใหม่จะออกเดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ และเรากำลังวางแผนที่จะส่งกลุ่มภาพยนตร์ของสถานีโทรทัศน์ชั้นนำเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง

โดยมีเป้าหมายที่จะนำเสนอความจริงเกี่ยวกับเที่ยวบินไปอวกาศที่มีคนขับ… เกี่ยวกับความเสี่ยง และผลกระทบทางอารมณ์อันยิ่งใหญ่ของผู้จัดเที่ยวบินในอวกาศทั้งหมด

ผมแน่ใจว่าคุณเข้าใจดีว่าผมกำลังพูดถึงอะไร ดังนั้นหากเป็นไปได้ ผมอยากจะพบคุณในวันที่ 5 ตุลาคม ณ แหล่งกำเนิดจักรวาลวิทยาของโลก ที่ไบโคนูร์คอสโมโดรม

ผมจะดีใจมากหากเราได้พบกันอย่างเป็นส่วนตัว… มาสิ!! เรากำลังรอคุณอยู่”

 

 

โดยข้อความในครั้งนี้ถูกส่งออกมาในวันเดียวกับที่สำนักข่าวของรัสเซีย TASS รายงานว่าผู้อำนวยการทั่วไปของ Roscosmos ได้เชิญตัว Bill Nelson ผู้ดูแลระบบ NASA มาเพื่อการพูดคุยอย่างเป็นทางการด้วย

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็สร้างความสงสัยให้แก่ผู้พบเห็นมาก ว่า Rogozin ต้องการอะไรจากคำเชิญครั้งนี้

เพราะในช่วงที่ผ่านมาเขายังพูดอยู่เลยว่าตนไม่สบายใจกับทิศทางของ Elon Musk และ SpaceX ถึงขนาดที่ เขาเคยกล่าวหาว่า SpaceX ตัดราคาการแข่งขันเยาะเย้ยความพยายามทางอวกาศของรัสเซีย

 

 

เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะแค่ต้องการให้ Elon Musk ไปปรากฏตัวบนภาพยนตร์ที่รัสเซียกำลังถ่ายทำ เพื่อบอกเล่าความยากลำบากของการปล่อยจรวด หรืออาจจะมีเป้าหมายแฝงมากกว่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนวิธีเดียวที่เราจะทราบได้ก็คงจะไม่พ้นการที่ Elon Musk ยอมรับข้อเสนอนี้ ซึ่งหากมองจากตารางงานของมหาเศรษฐีรายนี้แล้ว มันก็ยากที่จะบอกได้จริงๆ ว่าเขาจะยอมรับข้อเสนอดังกล่าวหรือไม่

 

ที่มา futurism และทวิตเตอร์นาย Dmitry Rogozin

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...