หัวหน้าองค์กรอวกาศรัสเซียเชิญ “อีลอน มัสค์” มาพบเป็นการส่วนตัว แต่ยังไม่รู้ว่าเพื่ออะไร


เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ “Space Race” หรือการแข่งขันอวกาศกันมาบ้าง นี่เป็นการแข่งขันความก้าวหน้าด้านการสำรวจอวกาศ ของสหรัฐกับสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามเย็น

ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา  ดูเหมือนจะกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง เมื่อหลายๆ ประเทศดูจะพากันพยายามพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศให้กลายเป็นผู้นำของโลกให้ได้

 

 

และล่าสุดนี้เอง นาย Dmitry Rogozin หัวหน้าหน่วยงานอวกาศของรัสเซียอย่าง Roscosmos ก็ดูเหมือนว่าจะกำลังวางแผนอะไรที่น่าสนใจอยู่เสียด้วย

เพราะในวันที่ 26 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา จู่ๆ นายคนนี้ก็ติดต่อไปหา Elon Musk เพื่อขอให้มหาเศรษฐีคนนี้มาพบกับตน “แบบเป็นการส่วนตัว” ที่ไบโคนูร์คอสโมโดรม ในคาซัคสถานเสียอย่างนั้น

 

 

โดยในข้อความบนทวิตเตอร์นาย Dmitry Rogozin ได้ระบุว่า

“สวัสดีตอนบ่าย คุณ Elon Musk ในวันที่ 5 ตุลาคม การเดินทางครั้งใหม่จะออกเดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ และเรากำลังวางแผนที่จะส่งกลุ่มภาพยนตร์ของสถานีโทรทัศน์ชั้นนำเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง

โดยมีเป้าหมายที่จะนำเสนอความจริงเกี่ยวกับเที่ยวบินไปอวกาศที่มีคนขับ… เกี่ยวกับความเสี่ยง และผลกระทบทางอารมณ์อันยิ่งใหญ่ของผู้จัดเที่ยวบินในอวกาศทั้งหมด

ผมแน่ใจว่าคุณเข้าใจดีว่าผมกำลังพูดถึงอะไร ดังนั้นหากเป็นไปได้ ผมอยากจะพบคุณในวันที่ 5 ตุลาคม ณ แหล่งกำเนิดจักรวาลวิทยาของโลก ที่ไบโคนูร์คอสโมโดรม

ผมจะดีใจมากหากเราได้พบกันอย่างเป็นส่วนตัว… มาสิ!! เรากำลังรอคุณอยู่”

 

 

โดยข้อความในครั้งนี้ถูกส่งออกมาในวันเดียวกับที่สำนักข่าวของรัสเซีย TASS รายงานว่าผู้อำนวยการทั่วไปของ Roscosmos ได้เชิญตัว Bill Nelson ผู้ดูแลระบบ NASA มาเพื่อการพูดคุยอย่างเป็นทางการด้วย

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็สร้างความสงสัยให้แก่ผู้พบเห็นมาก ว่า Rogozin ต้องการอะไรจากคำเชิญครั้งนี้

เพราะในช่วงที่ผ่านมาเขายังพูดอยู่เลยว่าตนไม่สบายใจกับทิศทางของ Elon Musk และ SpaceX ถึงขนาดที่ เขาเคยกล่าวหาว่า SpaceX ตัดราคาการแข่งขันเยาะเย้ยความพยายามทางอวกาศของรัสเซีย

 

 

เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะแค่ต้องการให้ Elon Musk ไปปรากฏตัวบนภาพยนตร์ที่รัสเซียกำลังถ่ายทำ เพื่อบอกเล่าความยากลำบากของการปล่อยจรวด หรืออาจจะมีเป้าหมายแฝงมากกว่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนวิธีเดียวที่เราจะทราบได้ก็คงจะไม่พ้นการที่ Elon Musk ยอมรับข้อเสนอนี้ ซึ่งหากมองจากตารางงานของมหาเศรษฐีรายนี้แล้ว มันก็ยากที่จะบอกได้จริงๆ ว่าเขาจะยอมรับข้อเสนอดังกล่าวหรือไม่

 

ที่มา futurism และทวิตเตอร์นาย Dmitry Rogozin


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?