หัวหน้าองค์กรอวกาศรัสเซียเชิญ “อีลอน มัสค์” มาพบเป็นการส่วนตัว แต่ยังไม่รู้ว่าเพื่ออะไร

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ “Space Race” หรือการแข่งขันอวกาศกันมาบ้าง นี่เป็นการแข่งขันความก้าวหน้าด้านการสำรวจอวกาศ ของสหรัฐกับสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามเย็น

ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา  ดูเหมือนจะกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง เมื่อหลายๆ ประเทศดูจะพากันพยายามพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศให้กลายเป็นผู้นำของโลกให้ได้

 

 

และล่าสุดนี้เอง นาย Dmitry Rogozin หัวหน้าหน่วยงานอวกาศของรัสเซียอย่าง Roscosmos ก็ดูเหมือนว่าจะกำลังวางแผนอะไรที่น่าสนใจอยู่เสียด้วย

เพราะในวันที่ 26 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา จู่ๆ นายคนนี้ก็ติดต่อไปหา Elon Musk เพื่อขอให้มหาเศรษฐีคนนี้มาพบกับตน “แบบเป็นการส่วนตัว” ที่ไบโคนูร์คอสโมโดรม ในคาซัคสถานเสียอย่างนั้น

 

 

โดยในข้อความบนทวิตเตอร์นาย Dmitry Rogozin ได้ระบุว่า

“สวัสดีตอนบ่าย คุณ Elon Musk ในวันที่ 5 ตุลาคม การเดินทางครั้งใหม่จะออกเดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ และเรากำลังวางแผนที่จะส่งกลุ่มภาพยนตร์ของสถานีโทรทัศน์ชั้นนำเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง

โดยมีเป้าหมายที่จะนำเสนอความจริงเกี่ยวกับเที่ยวบินไปอวกาศที่มีคนขับ… เกี่ยวกับความเสี่ยง และผลกระทบทางอารมณ์อันยิ่งใหญ่ของผู้จัดเที่ยวบินในอวกาศทั้งหมด

ผมแน่ใจว่าคุณเข้าใจดีว่าผมกำลังพูดถึงอะไร ดังนั้นหากเป็นไปได้ ผมอยากจะพบคุณในวันที่ 5 ตุลาคม ณ แหล่งกำเนิดจักรวาลวิทยาของโลก ที่ไบโคนูร์คอสโมโดรม

ผมจะดีใจมากหากเราได้พบกันอย่างเป็นส่วนตัว… มาสิ!! เรากำลังรอคุณอยู่”

 

 

โดยข้อความในครั้งนี้ถูกส่งออกมาในวันเดียวกับที่สำนักข่าวของรัสเซีย TASS รายงานว่าผู้อำนวยการทั่วไปของ Roscosmos ได้เชิญตัว Bill Nelson ผู้ดูแลระบบ NASA มาเพื่อการพูดคุยอย่างเป็นทางการด้วย

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็สร้างความสงสัยให้แก่ผู้พบเห็นมาก ว่า Rogozin ต้องการอะไรจากคำเชิญครั้งนี้

เพราะในช่วงที่ผ่านมาเขายังพูดอยู่เลยว่าตนไม่สบายใจกับทิศทางของ Elon Musk และ SpaceX ถึงขนาดที่ เขาเคยกล่าวหาว่า SpaceX ตัดราคาการแข่งขันเยาะเย้ยความพยายามทางอวกาศของรัสเซีย

 

 

เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะแค่ต้องการให้ Elon Musk ไปปรากฏตัวบนภาพยนตร์ที่รัสเซียกำลังถ่ายทำ เพื่อบอกเล่าความยากลำบากของการปล่อยจรวด หรืออาจจะมีเป้าหมายแฝงมากกว่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนวิธีเดียวที่เราจะทราบได้ก็คงจะไม่พ้นการที่ Elon Musk ยอมรับข้อเสนอนี้ ซึ่งหากมองจากตารางงานของมหาเศรษฐีรายนี้แล้ว มันก็ยากที่จะบอกได้จริงๆ ว่าเขาจะยอมรับข้อเสนอดังกล่าวหรือไม่

 

ที่มา futurism และทวิตเตอร์นาย Dmitry Rogozin

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...