หนุ่มอดีตทารกเปลือยกายบนปกอัลบั้ม Nevermind ฟ้อง Nirvana ข้อหาปล่อยภาพอนาจารเด็ก


Nirvana เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ ร็อกที่โด่งดังและเป็นตำนานมาตั้งแต่ยุค 90 มาจนถึงปัจจุบัน

โดยเฉพาะอัลบั้มอย่าง Nevermind ที่ปล่อยออกมาในปี 1991 ได้กลายเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จและทำให้ชื่อของ Nirvana กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แถมถูกจัดให้เป็นอัลบั้มยอดเยี่ยมตลอดกาลอีกด้วย

ซึ่งเอกลักษณ์ของอัลบั้ม Nevermind ไม่ได้มีเพียงแค่ดนตรีอันดุดันและน้ำเสียงอันแสนเกรี้ยวกราดเท่านั้น เพราะหน้าปกอัลบั้มที่เป็นภาพของเด็กทารกตัวน้อยเปลือยกายและถูกถ่ายจากใต้น้ำก็เป็นตำนานไม่ต่างกัน

 

 

แต่ความเป็นตำนานนี้กลับทำให้ทารกตัวน้อยที่ปัจจุบันเติบโตขึ้นมาเป็นชายหนุ่มเต็มตัวรู้สึกไม่แฮปปี้เอาซะเลย

จนล่าสุดได้มีรายงานข่าวจากทางเว็บไซต์ Pitchfork ว่า ชายหนุ่มเจ้าของภาพนี้ได้ทำการยื่นฟ้องร้อง Nirvana ในข้อหาปล่อยภาพอนาจารเด็ก และ แสวงหาผลประโยชน์ทางเพศจากเด็กเพื่อการค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักเด็กน้อยคนนี้กันก่อนเลย เด็กน้อยคนนี้มีนามว่า Spencer Elden ปัจจุบันอายุ 30 ปี

 

 

Spencer กลายเป็นที่รู้จักเพราะมีผู้คนมากมายสนใจว่าเด็กน้อยคนนี้คือใครและปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าใน Spencer ในตอนนั้นจำอะไรไม่ได้ เพราะเขาอายุแค่เพียง 4 เดือนเท่านั้น

แต่เขาก็เคยปล่อยภาพพัฒนาการของตัวเองด้วยการถ่ายภาพใต้น้ำในตอนที่เขาโตขึ้น ซึ่งแฟนคลับมากมายก็ชื่นชอบในภาพนี้กันสุดๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม พอมาถึงตอนนี้ Spencer กลับรู้สึกแย่ที่ภาพวัยเด็กแบบล่อนจ้อนของตัวเองปล่อยออกไปโดยที่เขาไม่ยินยอม Spencer ออกมาเผยเหตุผลที่ออกมายื่นฟ้องร้องว่า เขาได้รับความเดือดร้อนจากภาพนี้มาตลอดชีวิต

โดยภาพนี้ทำให้เขารู้สึกทุกข์ ถูกทำร้ายจิตใจ และสูญเสียรายได้ ตั้งแต่ที่หน้าปกอัลบั้มนี้กลายเป็นหน้าปกอัลบั้มที่ได้รับการจดจำมากที่สุด แถมพ่อแม่ของเขายังได้รับค่าตอบแทนจากการถ่ายภาพนี้แค่เพียง 200 ดอลลาร์สหรัฐฯ อีกด้วย

นอกจากนี้ Spencer ยังกล่าวอีกว่า ชื่อของตนถูกผูกติดกับอัลบั้มนี้ตั้งแต่อัลบั้มปล่อยออกมาครั้งแรก มันเป็นการแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศในเชิงพาณิชย์ที่เขาต้องประสบตั้งแต่ยังเป็นผู้เยาว์ และถูกจำหน่ายไปทั่วโลกตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็กมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

Spencer ได้ทำการยื่นฟ้องช่างภาพ Kirk Weddle และค่ายเพลงที่อยู่เบื้องหลังอัลบั้มอย่าง DGC Records, Warner Records, MCA Records และ Universal Music Group

เรียกได้ว่าเหตุการณ์นี้สะเทือนไปทั้งวงการเลยล่ะ เราต้องติดตามชมกันต่อไปว่าเรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: pitchfork, insider

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format