หนุ่มอดีตทารกเปลือยกายบนปกอัลบั้ม Nevermind ฟ้อง Nirvana ข้อหาปล่อยภาพอนาจารเด็ก

Date:

Nirvana เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ ร็อกที่โด่งดังและเป็นตำนานมาตั้งแต่ยุค 90 มาจนถึงปัจจุบัน

โดยเฉพาะอัลบั้มอย่าง Nevermind ที่ปล่อยออกมาในปี 1991 ได้กลายเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จและทำให้ชื่อของ Nirvana กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แถมถูกจัดให้เป็นอัลบั้มยอดเยี่ยมตลอดกาลอีกด้วย

ซึ่งเอกลักษณ์ของอัลบั้ม Nevermind ไม่ได้มีเพียงแค่ดนตรีอันดุดันและน้ำเสียงอันแสนเกรี้ยวกราดเท่านั้น เพราะหน้าปกอัลบั้มที่เป็นภาพของเด็กทารกตัวน้อยเปลือยกายและถูกถ่ายจากใต้น้ำก็เป็นตำนานไม่ต่างกัน

 

 

แต่ความเป็นตำนานนี้กลับทำให้ทารกตัวน้อยที่ปัจจุบันเติบโตขึ้นมาเป็นชายหนุ่มเต็มตัวรู้สึกไม่แฮปปี้เอาซะเลย

จนล่าสุดได้มีรายงานข่าวจากทางเว็บไซต์ Pitchfork ว่า ชายหนุ่มเจ้าของภาพนี้ได้ทำการยื่นฟ้องร้อง Nirvana ในข้อหาปล่อยภาพอนาจารเด็ก และ แสวงหาผลประโยชน์ทางเพศจากเด็กเพื่อการค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักเด็กน้อยคนนี้กันก่อนเลย เด็กน้อยคนนี้มีนามว่า Spencer Elden ปัจจุบันอายุ 30 ปี

 

 

Spencer กลายเป็นที่รู้จักเพราะมีผู้คนมากมายสนใจว่าเด็กน้อยคนนี้คือใครและปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าใน Spencer ในตอนนั้นจำอะไรไม่ได้ เพราะเขาอายุแค่เพียง 4 เดือนเท่านั้น

แต่เขาก็เคยปล่อยภาพพัฒนาการของตัวเองด้วยการถ่ายภาพใต้น้ำในตอนที่เขาโตขึ้น ซึ่งแฟนคลับมากมายก็ชื่นชอบในภาพนี้กันสุดๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม พอมาถึงตอนนี้ Spencer กลับรู้สึกแย่ที่ภาพวัยเด็กแบบล่อนจ้อนของตัวเองปล่อยออกไปโดยที่เขาไม่ยินยอม Spencer ออกมาเผยเหตุผลที่ออกมายื่นฟ้องร้องว่า เขาได้รับความเดือดร้อนจากภาพนี้มาตลอดชีวิต

โดยภาพนี้ทำให้เขารู้สึกทุกข์ ถูกทำร้ายจิตใจ และสูญเสียรายได้ ตั้งแต่ที่หน้าปกอัลบั้มนี้กลายเป็นหน้าปกอัลบั้มที่ได้รับการจดจำมากที่สุด แถมพ่อแม่ของเขายังได้รับค่าตอบแทนจากการถ่ายภาพนี้แค่เพียง 200 ดอลลาร์สหรัฐฯ อีกด้วย

นอกจากนี้ Spencer ยังกล่าวอีกว่า ชื่อของตนถูกผูกติดกับอัลบั้มนี้ตั้งแต่อัลบั้มปล่อยออกมาครั้งแรก มันเป็นการแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศในเชิงพาณิชย์ที่เขาต้องประสบตั้งแต่ยังเป็นผู้เยาว์ และถูกจำหน่ายไปทั่วโลกตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็กมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

Spencer ได้ทำการยื่นฟ้องช่างภาพ Kirk Weddle และค่ายเพลงที่อยู่เบื้องหลังอัลบั้มอย่าง DGC Records, Warner Records, MCA Records และ Universal Music Group

เรียกได้ว่าเหตุการณ์นี้สะเทือนไปทั้งวงการเลยล่ะ เราต้องติดตามชมกันต่อไปว่าเรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: pitchfork, insider

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...