ยอดผู้บริจาคอวัยวะในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้น 11 เท่า หลังการออกอากาศของซีรีส์ Hospital Playlist 2

Date:

ในบางครั้งซีรีส์และภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ก็สามารถสร้างแรงกระเพื่อมและความเปลี่ยนแปลงได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่นเดียวกับกรณีที่เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้อยู่ในขณะนี้

เมื่อไม่นานมานี้ ทางศูนย์รับบริจาคอวัยวะ Sanggi Organ Donation Movement ได้ออกมาขอบคุณซีรีส์ Hospital Playlist 2 ที่ทำให้มีผู้บริจาคอวัยวะเพิ่มขึ้น หลังจากที่ซีรีส์เล่าเรื่องราวของผู้บริจาคและผู้รับอวัยวะ

โดยในตอนที่ 3 ของซีรีส์ได้มีการบอกเล่าเรื่องราวของสองแม่ลูกที่รอการปลูกถ่ายหัวใจ จากนั้นในตอนที่ 7 ได้บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ตัดสินใจบริจาคอวัยวะของคุณแม่ของเขาที่ประสบกับภาวะสมองตาย

จากข้อมูลของศูนย์บริจาคอวัยวะและสถาบันบริจาคโลหิตแห่งชาติได้ออกมารายงานว่า ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคมที่ผู้ลงชื่อร่วมบริจาคอวัยวะมากถึง 16,231 คน เพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกับปีที่แล้ว

และหลังจากที่ตอนที่ 7 ออนแอร์ออกไปเพียงหนึ่งสัปดาห์ ก็มีผู้ลงชื่อร่วมบริจาคอวัยวะมากกว่า 7,042 คน ซึ่งถือว่าเพิ่มเป็น 11 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกับปีที่แล้ว

เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้มีอิทธิพลและมีความหมายต่อชีวิตของใครหลายคนจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.korseries.com/number-of-organ-donors-in-korea-increased-by-11-times-with-hospital-playlist-2-influence/
  • https://voi.id/en/lifestyle/78888/thanks-to-drama-hospital-playlist-2-organ-donors-in-south-korea-increase-by-11x

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...

Elon Musk เปิดเผย มูลค่า Twitter “เหลือไม่ถึงครึ่ง” จากตอนที่ซื้อมา แต่สักวัน มันจะมีมูลค่า 8.5 ล้านล้าน

ไม่ใช่ข่าวที่ดีเท่าไหร่สำหรับ มหาเศรษฐีผู้เคยเข้าซื้อ Twitter อย่างนาย Elon Musk เลยครับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีรายงานว่าเขาได้มอบหุ้นบางส่วนของบริษัทให้กับพนักงานเพื่อเป็นรางวัลการทำงาน พร้อมเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า หุ่นดังกล่าวถูกแจกจ่ายภายใต้การประเมินมูลค่าบริษัทในปัจจุบัน ซึ่งนั่นหมายความว่า...

โรแลนด์ โฮสต์ No.1 ญี่ปุ่นเผย ปลอมตัวไปไหนคนก็จำได้ เลยกูเกิ้ลหาวิธีลบออร่าของตัวเอง

"โรแลนด์" บุคคลผู้ถูกยกเป็นเจ้าชายโฮสต์และโฮสต์เบอร์ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ออกมาเผยว่าเคยกูเกิ้ลหาวิธีลบออร่าของตัวเอง เพราะปลอมตัวไปไหนคนก็จำได้ คือเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา โรแลนด์...