ยอดผู้บริจาคอวัยวะในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้น 11 เท่า หลังการออกอากาศของซีรีส์ Hospital Playlist 2

Date:

ในบางครั้งซีรีส์และภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ก็สามารถสร้างแรงกระเพื่อมและความเปลี่ยนแปลงได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่นเดียวกับกรณีที่เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้อยู่ในขณะนี้

เมื่อไม่นานมานี้ ทางศูนย์รับบริจาคอวัยวะ Sanggi Organ Donation Movement ได้ออกมาขอบคุณซีรีส์ Hospital Playlist 2 ที่ทำให้มีผู้บริจาคอวัยวะเพิ่มขึ้น หลังจากที่ซีรีส์เล่าเรื่องราวของผู้บริจาคและผู้รับอวัยวะ

โดยในตอนที่ 3 ของซีรีส์ได้มีการบอกเล่าเรื่องราวของสองแม่ลูกที่รอการปลูกถ่ายหัวใจ จากนั้นในตอนที่ 7 ได้บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ตัดสินใจบริจาคอวัยวะของคุณแม่ของเขาที่ประสบกับภาวะสมองตาย

จากข้อมูลของศูนย์บริจาคอวัยวะและสถาบันบริจาคโลหิตแห่งชาติได้ออกมารายงานว่า ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคมที่ผู้ลงชื่อร่วมบริจาคอวัยวะมากถึง 16,231 คน เพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกับปีที่แล้ว

และหลังจากที่ตอนที่ 7 ออนแอร์ออกไปเพียงหนึ่งสัปดาห์ ก็มีผู้ลงชื่อร่วมบริจาคอวัยวะมากกว่า 7,042 คน ซึ่งถือว่าเพิ่มเป็น 11 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกับปีที่แล้ว

เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้มีอิทธิพลและมีความหมายต่อชีวิตของใครหลายคนจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.korseries.com/number-of-organ-donors-in-korea-increased-by-11-times-with-hospital-playlist-2-influence/
  • https://voi.id/en/lifestyle/78888/thanks-to-drama-hospital-playlist-2-organ-donors-in-south-korea-increase-by-11x

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...