James McAvoy คนจริง เผาแผ่นเกมโปรดทิ้ง เพราะติดหนักจนไม่เป็นอันได้หลับได้นอน

Date:

เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีช่วงเวลาติดเกมหรือติดซีรีส์จนไม่ได้หลับไม่ได้นอน แถมบางครั้งยังทำให้เราต้องตื่นสาย ใต้ตาดำไปอี๊ก

ซึ่งโมเมนต์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับพวกเราเท่านั้น เพราะนักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังอย่าง James McAvoy ก็เคยประสบกับปัญหาเหล่านี้เช่นกัน แถมวิธีแก้ปัญหายังฮาร์ดคอร์สุดๆ อีกด้วย

 

 

บอกเลยว่า James เป็นคนที่ชอบเล่นเกมมากค่ะ จนล่าสุดเขาถูกเชิญให้มาเป็นหนึ่งในผู้พากย์เสียงให้กับเกมที่มีชื่อว่า Twelve Minutes และได้มีโอกาสนั่งพูดคุยสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Forbes เกี่ยวกับความชื่นชอบในการเล่นเกมของเขา

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน James ได้รับของขวัญเป็นเกมคอนโซล Xbox360 ที่มาพร้อมกับเกม The Elder Scrolls IV: Oblivion แน่นอนว่าเขาติดมันงอมแงมจนไม่เป็นอันทำอะไร เขากล่าวในบทสัมภาษณ์ว่า

“ตอนนั้นแฟนของผมซื้อ Xbox360 และเกม The Elder Scrolls IV: Oblivion ให้ครับ มันเป็นเกมอีกแบบหนึ่งที่ผมชอบเล่นตอนเด็กๆ แนวสวมบทบาทอย่าง Zelda, Secret of Mana อะไรแบบนั้น

แบบว่าผมชอบเกมแนวสวมบทบาทแฟนตาซีครับ”

 

 

ในช่วงนั้น James มีคิวถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Becoming Jane (2007) อยู่ ด้วยความที่เกมก็ต้องเล่น งานก็ต้องทำ ส่งผลให้เขาแทบไม่มีเวลาพักผ่อนเลยในช่วงนั้น เขาเล่าต่อว่า

“ตอนนั้นผมอยู่ดับลิน ผมต้องเข้านอน 4 ทุ่ม เพราะผมต้องตื่น 6 โมงเช้าทุกวัน และผมมีบทให้อ่านเป็นกอง มีธุระให้ทำเยอะแยะไปหมด

แต่ผมกลับนั่งเล่น Oblivion จนถึงตี 4 และผมก็เริ่มคิดว่า ‘เกมนี้มันทำให้ผมลืมเลือน (Oblivion) จริงๆ แล้ว’

ผมเข้านอนตอนตี 5:35 แล้วรถของผมก็บีบแตรปลุกประมาณตี 5:45 และผมก็คิดว่า ‘พระเจ้า ฉันต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว’

 

 

ผมเลยลุกขึ้นไปเอาแผ่นเกมออกจาก Xbox360 แล้วเปิดเตาแก๊ส ผมเผาแผ่นเกมและมองมันค่อยๆ ละลาย จากนั้นผมก็คิดว่า ‘ใช่ เราจบกันตรงนี้ จะไม่มีอีกแล้ว!'”

 

 

จากนั้น James ก็ไม่แตะเกมอีกเลย อาจจะเป็นเพราะว่าช่วงนั้นเขามีงานเข้ามาไม่หยุด แถมยังต้องวุ่นกับการเป็นคุณพ่อมือใหม่อีก

กว่าที่ James จะกลับมาเล่นเกมได้ก็เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วนี้เองค่ะ โดยเขาเริ่มใช้เวลาเล่นเกม FIFA กับลูกชายของเขา นอกจากนี้ยังมีเกม Warzone อีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เขาสนิทกับลูกชายวัย 11 ขวบได้มากยิ่งขึ้น

แน่นอนว่าเขาแบ่งเวลาในการเล่นเกมให้กับตัวเขาและลูกชาย เพื่อไม่ให้เกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเหมือนเมื่อหลายสิบปีก่อน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: screenrant, forbes

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...