เปิดเรื่องราว Brendan Fraser กับการหวนคืนสู่วงการ หลังเผชิญโรคซึมเศร้าจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ

Date:

เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ยุค 90 ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับนักแสดงหนุ่ม Brendan Fraser อย่างแน่นอน เพราะในยุคนั้นเขาถือเป็นนักแสดงที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ดังแทบทุกเรื่อง

โดยเฉพาะ The Mummy ที่ทำให้ Brendan โด่งดังเป็นพลุแตก ได้ค่าตัวมากกว่า 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในภาคสุดท้าย

แต่หลังจากนั้นไม่นาน Brendan กลับหายหน้าหายตาจากวงการฮอลลีวูดไปนานหลายปี ก่อนจะกลับมาเซอร์ไพรส์ด้วยการประกาศร่วมแสดงใน Killers of the Flower Moon ประกบคู่กับ Leonardo DiCaprio และ Robert De Niro ในปีนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็คงสงสัยใช่ไหมล่ะว่าทั้งๆ ที่รุ่งขนาดนั้นแล้วเขากลับหายไปไหนมาหลายปีนะ? วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอมาเล่าเรื่องราวของ Brendan กันเลยดีกว่า

 

 

ย้อนกลับไปในปี 1998 Brendan ได้ลั่นระฆังวิวาห์กับนักแสดงสาว Afton Smith ทั้งสองมีลูกน้อยด้วยกันทั้งหมด 3 คน แถมหวานหยดย้อยจนกลายเป็นคู่รักที่สื่อจับตามอง

แต่ทว่าในปี 2007 ความหวานจ๋อยแปรเปลี่ยนเป็นความขม Brendan ถูกภรรยาฟ้องหย่าและต้องจ่ายเงินค่าเลี้ยงดูไปหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ในช่วงนั้น Brendan ห่างหายไปจากวงการฮอลลีวูดนานพอสมควร บางครั้งเขาจะกลับมารับเล่นภาพยนตร์บ้าง แต่ก็ไม่ใช่ภาพยนตร์ระดับโลกเหมือนก่อนหน้านี้ ซึ่งหลายคนก็คิดว่าคงเป็นเพราะเขาเสียศูนย์จากการหย่าในช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ตามในปี 2018 Brendan ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ GQ และเล่าถึงเหตุผลที่ตนเดินออกจากแสงสปอร์ตไลต์ก็เพราะถูก ล่วงละเมิดทางเพศ และ อาการบาดเจ็บทางร่างกาย

ในบทสัมภาษณ์นั้น Brendan เล่าย้อนไปในช่วงหน้าร้อนปี 2003 ว่าตนเคยถูกอดีตประธานสมาพันธ์สื่อมวลชนฮอลลีวูด (Hollywood Foreign Press Association: HFPA) ล่วงละเมิดทางเพศ

สมาพันธ์นี้เป็นผู้จัดงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำค่ะ แน่นอนว่ามีชื่อเสียงและอำนาจในวงการฮอลลีวูดสุดๆ

 

 

Brendan เผยว่าตอนนั้นเขาได้ไปร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันที่จัดขึ้นโดย HFPA ณ โรงแรม Beverly Hills ภายในห้องที่แออัดไปด้วยผู้คน Brendan เริ่มรู้สึกว่าตนถูกอดีตประธานคนนั้นล่วงละเมิดทางเพศ

เขาถูกจับแก้มก้น ถูกเอานิ้วสัมผัสตรงจุดยุทธศาสตร์ ถูกจับอวัยวะเพศและใช้มือถูไถไปตามส่วนต่างๆ ในตอนนั้น Brendan สติแตกและรู้สึกแย่มาก เขาอยากร้องไห้และหวาดกลัวกับสิ่งที่เผชิญสุดๆ

 

 

ด้วยความที่ช่วงนั้นกระแสการเรียกร้องสิทธิยังไม่ได้รับความสนใจเหมือนปัจจุบัน ทำให้ Brendan เลือกเก็บเรื่องนี้เอาไว้และเล่าให้ภรรยาฟังแค่คนเดียว

ทั้งนี้ Brendan ไม่สามารถเก็บเรื่องราวเหล่านี้ไว้ในใจได้ เขาเครียดจากการคิดถึงเหตุการณ์นั้นและโทษตัวเองซ้ำๆ บวกกับความหวาดกลัวและระแวงทุกครั้งที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตประธานสมาพันธ์

เขาจึงตัดสินใจออกมาเผยเรื่องนี้กับสื่อมวลชน ทำให้เราทราบว่าคนที่ Brendan กล่าวถึงคือ Philip Berk

แต่ทว่ากระแสตอบรับกลับสวนทางอย่างสิ้นเชิง Brendan ถูกผู้คนตำหนิว่าไม่มีหลักฐานและถูกแบนในวงการฮอลลีวูดในทันที จนสุดท้าย Brendan ก็ต้องเผชิญหน้ากับโรคซึมเศร้าในที่สุด…

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น Brendan ยังต้องเผชิญหน้ากับอาการบาดเจ็บทางร่างกายที่สะสมมาเป็นเวลานานอีกด้วย

เนื่องจาก Brendan เล่นบทบาทโลดโผนใน The Mummy มาตลอด ทำให้เขาเกิดอาการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลังและใช้เวลารักษานานกว่า 7 ปี เลยทีเดียว

 

 

ในตอนนี้ Brendan ได้กลับมาโลดแล่นในวงการฮอลลีวูดอีกครั้งแล้วค่ะ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีและทำเอาแฟนคลับหลายคนต่างดีใจกันไปตามๆ กันเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: gq, comicbook, usmagazine, ladbible, celebritynetworth

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...