เปิดเรื่องราว Brendan Fraser กับการหวนคืนสู่วงการ หลังเผชิญโรคซึมเศร้าจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ


เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ยุค 90 ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับนักแสดงหนุ่ม Brendan Fraser อย่างแน่นอน เพราะในยุคนั้นเขาถือเป็นนักแสดงที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ดังแทบทุกเรื่อง

โดยเฉพาะ The Mummy ที่ทำให้ Brendan โด่งดังเป็นพลุแตก ได้ค่าตัวมากกว่า 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในภาคสุดท้าย

แต่หลังจากนั้นไม่นาน Brendan กลับหายหน้าหายตาจากวงการฮอลลีวูดไปนานหลายปี ก่อนจะกลับมาเซอร์ไพรส์ด้วยการประกาศร่วมแสดงใน Killers of the Flower Moon ประกบคู่กับ Leonardo DiCaprio และ Robert De Niro ในปีนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็คงสงสัยใช่ไหมล่ะว่าทั้งๆ ที่รุ่งขนาดนั้นแล้วเขากลับหายไปไหนมาหลายปีนะ? วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอมาเล่าเรื่องราวของ Brendan กันเลยดีกว่า

 

 

ย้อนกลับไปในปี 1998 Brendan ได้ลั่นระฆังวิวาห์กับนักแสดงสาว Afton Smith ทั้งสองมีลูกน้อยด้วยกันทั้งหมด 3 คน แถมหวานหยดย้อยจนกลายเป็นคู่รักที่สื่อจับตามอง

แต่ทว่าในปี 2007 ความหวานจ๋อยแปรเปลี่ยนเป็นความขม Brendan ถูกภรรยาฟ้องหย่าและต้องจ่ายเงินค่าเลี้ยงดูไปหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ในช่วงนั้น Brendan ห่างหายไปจากวงการฮอลลีวูดนานพอสมควร บางครั้งเขาจะกลับมารับเล่นภาพยนตร์บ้าง แต่ก็ไม่ใช่ภาพยนตร์ระดับโลกเหมือนก่อนหน้านี้ ซึ่งหลายคนก็คิดว่าคงเป็นเพราะเขาเสียศูนย์จากการหย่าในช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ตามในปี 2018 Brendan ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ GQ และเล่าถึงเหตุผลที่ตนเดินออกจากแสงสปอร์ตไลต์ก็เพราะถูก ล่วงละเมิดทางเพศ และ อาการบาดเจ็บทางร่างกาย

ในบทสัมภาษณ์นั้น Brendan เล่าย้อนไปในช่วงหน้าร้อนปี 2003 ว่าตนเคยถูกอดีตประธานสมาพันธ์สื่อมวลชนฮอลลีวูด (Hollywood Foreign Press Association: HFPA) ล่วงละเมิดทางเพศ

สมาพันธ์นี้เป็นผู้จัดงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำค่ะ แน่นอนว่ามีชื่อเสียงและอำนาจในวงการฮอลลีวูดสุดๆ

 

 

Brendan เผยว่าตอนนั้นเขาได้ไปร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันที่จัดขึ้นโดย HFPA ณ โรงแรม Beverly Hills ภายในห้องที่แออัดไปด้วยผู้คน Brendan เริ่มรู้สึกว่าตนถูกอดีตประธานคนนั้นล่วงละเมิดทางเพศ

เขาถูกจับแก้มก้น ถูกเอานิ้วสัมผัสตรงจุดยุทธศาสตร์ ถูกจับอวัยวะเพศและใช้มือถูไถไปตามส่วนต่างๆ ในตอนนั้น Brendan สติแตกและรู้สึกแย่มาก เขาอยากร้องไห้และหวาดกลัวกับสิ่งที่เผชิญสุดๆ

 

 

ด้วยความที่ช่วงนั้นกระแสการเรียกร้องสิทธิยังไม่ได้รับความสนใจเหมือนปัจจุบัน ทำให้ Brendan เลือกเก็บเรื่องนี้เอาไว้และเล่าให้ภรรยาฟังแค่คนเดียว

ทั้งนี้ Brendan ไม่สามารถเก็บเรื่องราวเหล่านี้ไว้ในใจได้ เขาเครียดจากการคิดถึงเหตุการณ์นั้นและโทษตัวเองซ้ำๆ บวกกับความหวาดกลัวและระแวงทุกครั้งที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตประธานสมาพันธ์

เขาจึงตัดสินใจออกมาเผยเรื่องนี้กับสื่อมวลชน ทำให้เราทราบว่าคนที่ Brendan กล่าวถึงคือ Philip Berk

แต่ทว่ากระแสตอบรับกลับสวนทางอย่างสิ้นเชิง Brendan ถูกผู้คนตำหนิว่าไม่มีหลักฐานและถูกแบนในวงการฮอลลีวูดในทันที จนสุดท้าย Brendan ก็ต้องเผชิญหน้ากับโรคซึมเศร้าในที่สุด…

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น Brendan ยังต้องเผชิญหน้ากับอาการบาดเจ็บทางร่างกายที่สะสมมาเป็นเวลานานอีกด้วย

เนื่องจาก Brendan เล่นบทบาทโลดโผนใน The Mummy มาตลอด ทำให้เขาเกิดอาการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลังและใช้เวลารักษานานกว่า 7 ปี เลยทีเดียว

 

 

ในตอนนี้ Brendan ได้กลับมาโลดแล่นในวงการฮอลลีวูดอีกครั้งแล้วค่ะ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีและทำเอาแฟนคลับหลายคนต่างดีใจกันไปตามๆ กันเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: gq, comicbook, usmagazine, ladbible, celebritynetworth

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format