ผู้กำกับ Quentin Tarantino เผยเหตุผลที่ไม่ให้เงินแม่ เพราะเคยโดนดูถูกผลงานตอนเด็กๆ

Date:

หากย้อนกลับไปในวัยเด็ก เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีความความฝันและสิ่งที่ตนเองชอบอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งบางครั้งความฝันเหล่านี้ก็นำพาบางคนให้ประสบความสำเร็จในชีวิต เช่นเดียวกับชายนามว่า Quentin Tarantino คนนี้

คอหนังต่างประเทศหลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อของ Quentin กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะเขาคนนี้คือนักเขียนบท ผู้กำกับ และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในวงการ แถมยังคว้ารางวัลระดับโลกไปมากมาย

ผลงานที่ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักก็จะมี Reservoir Dogs (1992), Pulp Fiction(1994),  Death Proof (2007), Django Unchained (2012) และ Once Upon a Time in Hollywood (2019) เป็นต้น

 

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Quentin จะโด่งดังและผลงานของเขาสามารถกวาดรายได้เป็นร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่เขากลับไม่เคยให้เงินกับผู้เป็นแม่ของตัวเองเลย ซึ่งเรื่องราวนี้เขาเป็นคนเปิดเผยเองอีกด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ Quentin ได้ออกมาพูดคุยในรายการพอดแคสท์ The Moment เกี่ยวกับวัยเด็กของเขา

จริงๆ แล้ว Quentin ฉายแววเป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ตั้งแต่ยังเป็นเด็กแล้ว เขามักจะใช้เวลาหมดไปกับการนั่งเรียบเรียงภาพยนตร์ของตัวเองขึ้นมาแทนที่จะทำการบ้าน จึงทำให้โดนแม่ด่าอยู่เสมอ เขาเล่าในรายการว่า

 

 

“คำด่าของแม่ก็คือ ‘โอ้ บอกไว้ก่อนนะว่าไอ้ ‘งานนักเขียนกระจอกๆ’ ที่ใช้นิ้วเขียนคำพูดและทุกอย่างออกมา แค่ ‘งานนักเขียนกระจอก’ เนี่ยเหรอที่แกทำ? ไอ้ของพวกนี้มันจบเห่แล้ว'”

 

 

คำดูถูกแบบประชดประชันของแม่ทำเอา Quentin ถึงกับของขึ้นและตอบกลับไปว่า

“ตอนแม่พูดแบบนั้นใส่ผมด้วยคำดูถูก ผมเลยบอกว่า ‘โอเคคุณผู้หญิง ถ้าผมกลายเป็นนักเขียนบทที่ประสบความสำเร็จเมื่อไร ผมจะไม่ให้คุณได้เห็นเงินสักเพนนีเดียวจากความสำเร็จของผม

ผมจะไม่มีบ้านให้คุณ จะไม่มีการพาไปเที่ยว จะไม่มีรถคาดิลแลคให้กับคุณหรอกคุณแม่ คุณจะไม่ได้อะไรเลย เพราะคุณพูดแบบนั้นออกมา'”

 

 

Quentin ตั้งหน้าตั้งตาเขียนบทภาพยนตร์ตั้งแต่อายุ 14 ปี และใช่ค่ะ… สุดท้าย Quentin ก็ประสบความสำเร็จในสุด แถมยังกลายเป็นนักเขียนบทผู้โด่งดังระดับโลกอีกด้วย

ซึ่งเขาทำตามคำสัญญาของตัวเองมาตลอด มีเพียงแค่ครั้งเดียวที่เขายอมยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคุณแม่นั่นก็คือช่วยเคลียร์ปัญหาเกี่ยวกับสรรพากรของเธอ Quentin ยังกล่าวในบทสัมภาษณ์ต่ออีกว่า

“คำพูดของคุณมันมีผลต่อการเลี้ยงดูลูกๆ จำเอาไว้ว่าน้ำเสียงเหน็บแนมของคุณนั้นมีความหมายต่อพวกเขาเพียงใด”

 

 

นอกจากนี้ Quentin ยังฝากเหล่าคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงผู้ปกครองที่ต้องเลี้ยงดูเด็กๆ อีกว่า คำวิจารณ์เชิงลบที่มีต่อเด็ก ไม่ว่ามันจะเล็กน้อยเพียงใดก็สามารถส่งผลกระทบต่อจิตใจพวกเขาได้

ดังนั้นไม่ว่าความฝันของเด็กๆ มันจะดูไร้สาระแค่ไหนก็ตาม เราควรที่จะสนับสนุนความฝันของพวกเขาให้ดีที่สุด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...