ผู้กำกับ Quentin Tarantino เผยเหตุผลที่ไม่ให้เงินแม่ เพราะเคยโดนดูถูกผลงานตอนเด็กๆ

Date:

หากย้อนกลับไปในวัยเด็ก เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีความความฝันและสิ่งที่ตนเองชอบอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งบางครั้งความฝันเหล่านี้ก็นำพาบางคนให้ประสบความสำเร็จในชีวิต เช่นเดียวกับชายนามว่า Quentin Tarantino คนนี้

คอหนังต่างประเทศหลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อของ Quentin กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะเขาคนนี้คือนักเขียนบท ผู้กำกับ และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในวงการ แถมยังคว้ารางวัลระดับโลกไปมากมาย

ผลงานที่ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักก็จะมี Reservoir Dogs (1992), Pulp Fiction(1994),  Death Proof (2007), Django Unchained (2012) และ Once Upon a Time in Hollywood (2019) เป็นต้น

 

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Quentin จะโด่งดังและผลงานของเขาสามารถกวาดรายได้เป็นร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่เขากลับไม่เคยให้เงินกับผู้เป็นแม่ของตัวเองเลย ซึ่งเรื่องราวนี้เขาเป็นคนเปิดเผยเองอีกด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ Quentin ได้ออกมาพูดคุยในรายการพอดแคสท์ The Moment เกี่ยวกับวัยเด็กของเขา

จริงๆ แล้ว Quentin ฉายแววเป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ตั้งแต่ยังเป็นเด็กแล้ว เขามักจะใช้เวลาหมดไปกับการนั่งเรียบเรียงภาพยนตร์ของตัวเองขึ้นมาแทนที่จะทำการบ้าน จึงทำให้โดนแม่ด่าอยู่เสมอ เขาเล่าในรายการว่า

 

 

“คำด่าของแม่ก็คือ ‘โอ้ บอกไว้ก่อนนะว่าไอ้ ‘งานนักเขียนกระจอกๆ’ ที่ใช้นิ้วเขียนคำพูดและทุกอย่างออกมา แค่ ‘งานนักเขียนกระจอก’ เนี่ยเหรอที่แกทำ? ไอ้ของพวกนี้มันจบเห่แล้ว'”

 

 

คำดูถูกแบบประชดประชันของแม่ทำเอา Quentin ถึงกับของขึ้นและตอบกลับไปว่า

“ตอนแม่พูดแบบนั้นใส่ผมด้วยคำดูถูก ผมเลยบอกว่า ‘โอเคคุณผู้หญิง ถ้าผมกลายเป็นนักเขียนบทที่ประสบความสำเร็จเมื่อไร ผมจะไม่ให้คุณได้เห็นเงินสักเพนนีเดียวจากความสำเร็จของผม

ผมจะไม่มีบ้านให้คุณ จะไม่มีการพาไปเที่ยว จะไม่มีรถคาดิลแลคให้กับคุณหรอกคุณแม่ คุณจะไม่ได้อะไรเลย เพราะคุณพูดแบบนั้นออกมา'”

 

 

Quentin ตั้งหน้าตั้งตาเขียนบทภาพยนตร์ตั้งแต่อายุ 14 ปี และใช่ค่ะ… สุดท้าย Quentin ก็ประสบความสำเร็จในสุด แถมยังกลายเป็นนักเขียนบทผู้โด่งดังระดับโลกอีกด้วย

ซึ่งเขาทำตามคำสัญญาของตัวเองมาตลอด มีเพียงแค่ครั้งเดียวที่เขายอมยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคุณแม่นั่นก็คือช่วยเคลียร์ปัญหาเกี่ยวกับสรรพากรของเธอ Quentin ยังกล่าวในบทสัมภาษณ์ต่ออีกว่า

“คำพูดของคุณมันมีผลต่อการเลี้ยงดูลูกๆ จำเอาไว้ว่าน้ำเสียงเหน็บแนมของคุณนั้นมีความหมายต่อพวกเขาเพียงใด”

 

 

นอกจากนี้ Quentin ยังฝากเหล่าคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงผู้ปกครองที่ต้องเลี้ยงดูเด็กๆ อีกว่า คำวิจารณ์เชิงลบที่มีต่อเด็ก ไม่ว่ามันจะเล็กน้อยเพียงใดก็สามารถส่งผลกระทบต่อจิตใจพวกเขาได้

ดังนั้นไม่ว่าความฝันของเด็กๆ มันจะดูไร้สาระแค่ไหนก็ตาม เราควรที่จะสนับสนุนความฝันของพวกเขาให้ดีที่สุด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...