The Rock ตอบคำถามแฟนคลับ ถึงสาเหตุที่ไม่มีซิกซ์แพ็กสวยงาม เพราะอาการบาดเจ็บในอดีต

Date:

ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานหลายปี แต่ Dwayne Johnson หรือ The Rock ก็ยังคงเป็นที่เลื่องลือในเรื่องของรูปร่างอันใหญ่โตและกล้ามเนื้อแน่นๆ อันแสนจะน่าทึ่ง จนถูกยกให้เป็นนักแสดงชายอันดับต้นๆ ที่หลายคนอยากจะมีรูปร่างแบบเดียวกับเขา

หากใครที่ติดตาม The Rock มานานก็คงจะเห็นเขาถอดเสื้อโชว์รูปร่างของตัวเองอยู่บ่อยๆ แต่น้อยครั้งนักที่จะมีคนสังเกตว่าจริงๆ แล้ว The Rock ไม่ได้มีกล้ามเนื้อท้องที่เรียงรายสวยงามเหมือนกับเหล่าคนเล่นกล้ามทั่วไป

 

 

ลองสังเกตดูว่า The Rock ไม่มีซิกซ์แพ็กชัดๆ เหมือนนักกล้ามคนอื่นเลย

 

บอกเลยค่ะว่าคำถามนี้ถูกเสิร์ชหาในกูเกิ้ลบ่อยมากถึงขนาดที่ถูกหยิบมาถามกลางรายการเลยทีเดียว ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา The Rock ได้มีโอกาสมานั่งพูดคุยตอบคำถามกับทาง WIRED ร่วมกับ Emily Blunt

ทางรายการได้หยิบคำถามท็อปๆ ที่ผู้คนเสิร์ชหาเกี่ยวกับ The Rock ในกูเกิ้ล และหนึ่งในคำถามนั้นก็คือ “เกิดอะไรขึ้นกับกล้ามท้องของ The Rock?” และมันทำเอาเขาฮาแตกเลยทีเดียว

The Rock ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า โดยปกติแล้วบนอินสตาแกรมของคนที่ออกกำลังกายส่วนมากจะมีกล้ามหน้าท้องที่เพอร์เฟกต์ มีซิกซ์แพ็กบ้าง แปดแพ็กบ้าง สิบสองแพ็กบ้าง แต่ The Rock ที่เล่นกล้ามอย่างหนักกลับไม่มีเลย เขาบอกกับ Emily ว่า

 

 

“ผมไม่มีซิกซ์แพ็กครับ ผมมีแค่ห้าแพ็กครึ่ง บางครั้งก็มีสี่แพ็กครึ่ง

แต่ปัญหาที่หลายคนไม่รู้คือ ผมเคยกล้ามเนื้อท้องฉีกออกจากกระดูกเชิงกรานระหว่างการแข่งมวยปล้ำ

มันมีผลตามมาทำให้ผนังหน้าท้องของผมฉีก ผมจึงต้องผ่าตัดไส้เลื่อนแบบฉุกเฉิน 3 ครั้ง เพราะมันฉีกแล้วฉีกอีก

มันเลยไม่ได้เป็นกล้ามท้องที่เพอร์เฟกต์ครับ”

 

ย้อนไปในปี 2013 The Rock กลายเป็นข่าวดังในวงการมวยปล้ำ หลังการขึ้นสังเวียนกับ John Cena ซึ่งทำให้เขาบาดเจ็บจากอาการกล้ามเนื้อฉีกและต้องเข้ารับผ่าตัดในปีนั้น

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย therock (@therock)

 

คลิปการแข่งขัน

 

นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้กล้ามท้องของ The Rock ไม่ได้เรียงแบบสวยงามดังที่หลายคนคาดการณ์ไว้ แต่เอาจริงๆ เขาก็เป็นคนที่แข็งแรงสุดๆ ไปเลยค่ะ

เพราะในบทสัมภาษณ์นี้เขาเผยด้วยว่าโดยปกติเขาจะใช้น้ำหนักมากถึง 400-500 ปอนด์ (ประมาณ 181-226 กิโลกรัม) ในการเล่นท่า Bench Press

 

ถึงไม่มีกล้ามท้องมากมาย แต่กล้ามแขนและกล้ามขามาเต็มมาก

 

ชมบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, WIRED, nesn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพ ที่รับบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคด

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพในบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคดีฟ้องร้องกับ Amber Heard หลังจากจบมหากาพย์กับอดีตคนรัก ตอนนี้ดูเหมือนว่า Johnny Depp จะมูฟออนได้แล้ว...

นักแสดง AV เปิดภาพรอยไหม้ทั่วตัวหลังเลเซอร์ขน ทำงานไม่ได้ ซ้ำ คลินิกไม่รับผิดชอบ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ หนัง AV ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ริริ โฮโช โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า "เกิดรอยไหม้หลังจากที่ฉันไปเลเซอร์กำจัดขนกับคลินิก...

ส่งออกต่อเนื่องไม่มีแผ่ว! ฮ่องกง พบเฮโรอีน 20 ล้านบาท ส่งจากไทย ซ่อนในอุปกรณ์มวย

ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) กรมศุลกากรฮ่องกงได้ออกมาแถลงว่า สามารถยึดเฮโรอีนได้ประมาณ 5 กก. มีมูลค่ารวม 4.7...

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...