Jason Momoa ฉุนจัด โต้กลับถึงนักข่าว หลังโดนตั้งคำถามเกี่ยวกับฉากขืนใจใน Game of Thrones


4 แชร์

Jason Momoa คือนักแสดงหนุ่มอีกคนหนึ่งที่แจ้งเกิดและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากมหากาพย์ซีรีส์ Game of Thrones โดยฉากที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดก็คงจะเป็นฉากที่ Khal Drogo ขืนใจ Daenerys ที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงในบทสัมภาษณ์แทบทุกครั้ง

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ฉากข่มขืนในตำนานของเขาถูกยกมาถามระหว่างที่เขาสัมภาษณ์กับทาง The New York Times แต่มันเป็นคำถามที่ทำให้เขารู้สึกแย่จนต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้บนอินสตาแกรมของตนเองภายหลังการสัมภาษณ์เลยทีเดียว

 

 

ในบทสัมภาษณ์นั้น Jason ถูกนักข่าวกล่าวถึงฉากล่วงละเมิดทางเพศที่เขาเคยเล่นใน Game of Thrones ก่อนจะถามว่าความคิดของคุณในวันนี้ต่างไปจากเดิมไหมเกี่ยวกับฉากเหล่านั้น?” และ คุณเคยเสียใจไหมที่แสดงฉากประเภทนี้?”

Jason ตอบคำถามนี้ในบทสัมภาษณ์ว่า

“คือมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะอธิบายถึงตัว Drago และสไตล์ของเขาครับ มันคือสิ่งที่ยากมากๆ เมื่อคุณได้เล่นเป็นใครบางคนที่เหมือนกับเจงกีส ข่าน แต่งานของผมคือการเล่นให้เป็นแบบนั้นและมันก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีเท่าไร

แต่มันคือสิ่งที่ตัวละครเป็น มันไม่ใช่งานของผมที่จะมาบอกว่า ‘ผมไม่ทำแบบนี้ได้ไหม?’ ผมไม่เคยเจอคำถามที่ว่า ‘คุณเสียใจไหมที่เล่นบทนี้?’

งั้นผมบอกแบบนี้ดีกว่า ผมทำมันไปแล้วและผมก็ขอไม่ทำมันอีกครั้ง”

 

 

ดูเหมือนว่า Jason จะตอบทุกประเด็นครบหมดแล้ว แต่ทว่าคำถามนี้กลับทำเขารู้สึกแย่จนต้องออกมาพูดถึงประเด็นนี้อีกครั้งและครั้งนี้เป็นการโต้กลับถึงนักข่าวที่ตั้งคำถามนี้กับเขาว่า

 

“ตอนที่คุณพูดถึง Game of Thrones คุณได้พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวละครของผมและถามว่าผมจะทำมันอีกไหม ซึ่งผมรู้สึกแย่มากที่คุณถามแบบนั้นออกมา

ผมรู้สึกไม่พอใจที่ต้องมารับผิดชอบในสิ่งที่ไม่เต็มใจ ราวกับว่านักแสดงมีทางเลือกที่จะทำแบบนั้นได้ เพราะเราไม่ได้รับอนุญาตให้ทำอะไรทั้งนั้น

มันมีทั้งโปรดิวเซอร์ นักเขียน ผู้กำกับ และคุณไม่สามารถเข้ามาแล้วบอกว่า ‘ผมจะไม่ทำแบบนั้นเพราะนี่มันไม่เหมาะสมและไม่ถูกต้องตามกฎเกณฑ์บ้านเมือง’ มันไม่เคยเกิดขึ้น

ดังนั้นมันคือคำถามที่ทำให้ผมรู้สึกไม่พอใจและผมอยากให้คุณรู้เอาไว้”

 

 

เรียกว่า Jason ไม่พอใจและรู้สึกแย่กับคำถามนี้สุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ในส่วนของ The New York Times ยังไม่ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: indiewire, ladbible, nytimes


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?