พบกับ “เสี่ยเฮง” ตูบสายบุญผู้ชอบการตื่นมาตักบาตรทุกเช้า จนมีพระเป็นไอดอล


ทุกๆ วัน เราจะพาน้องๆ หนูๆ 4 ขา มาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักแบบไม่ซ้ำหน้า ซึ่งแต่ละตัวมาพร้อมกับความน่ารักที่แตกต่างกัน บางตัวดื้อมาก บางตัวขี้อ้อนมาก และบางตัวก็ขี้เซามาก

สำหรับวันนี้ เราจะพาไปรู้จักกับน้องหมาสายบุญ ที่ต้องตื่นมาทำบุญทุกเช้า วันไหนไม่ได้ทำ เหมือนชีวิตขาดอะไรไป

 

 

เอาล่ะ เชิญพบกับ เสี่ยเฮง เฟรนช์บูลด็อกจากตำบลเนินขาม จังหวัดชัยนาท อายุ 9 เดือน น้องมีนิสัยขี้เล่น ชอบนอน และมีพระเป็นไอดอล … อ่านไม่ผิดค่ะ เสี่ยเฮงชอบพระมาก หมายถึงพระในวัดนะ จะหลวงพี่ หลวงตา ถ้าห่มเหลือง น้องชอบหมด

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่เสี่ยเฮงเจอพระ น้องจะวิ่งเข้าไปเล่นด้วยทันที รู้จักหรือไม่รู้จักไม่รู้ แต่ถ้าห่มเหลืองมา น้องไม่ปล่อยผ่านแน่ๆ

นอกจากพระแล้ว เสี่ยเฮงยังเป็นมิตรกับทุกคนและทุกอย่าง ยกเว้นอยู่อย่างเดียว นั่นก็คือ แมว เจอเมื่อไหร่ น้องจะวิ่งหนีทันที ถามว่าทำไมไม่ผูกมิตรกับแมว? แหม่ คุณก็รู้ว่าแมวเป็นยังไง ลองเข้าไปใกล้ อาจโดนตบไม่รู้ตัว

 

 

ด้วยความที่เสี่ยเฮงชื่นชอบพระมาก ดังนั้น กิจวัตรประจำวันของน้องจึงหนีไม่พ้น การใส่บาตร

คุณพ่อบอกว่าทุกๆ เช้า เสี่ยเฮงจะตื่นตั้งแต่ตี 5 ล้างหน้าล้างตา แล้วมานั่งรอใส่บาตรที่หน้าบ้าน โดยจะนั่งบนเก้าอี้แดงประจำตำแหน่ง ส่วนของใส่บาตร คุณตาจะเป็นคนเตรียมให้

 

 

กิจกรรมอย่างอื่นพอจะขาดได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องใส่บาตรแล้วละก็ เสี่ยเฮงขาดไม่ได้เด็ดขาด วันไหนไม่ได้ใส่บาตร หรือพระไม่เดินผ่านหน้าบ้าน น้องจะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง แล้วจะหงุดหงิดทั้งวันเลย (เรามันจะสายบุญอะเนอะ)

 

 

ทุกวันนี้พระแถวบ้านทุกรูปรู้จักเสี่ยเฮงเป็นอย่างดี บางท่านเป็นแฟนคลับน้องด้วย ดังนั้น เวลาผ่านหน้าบ้านเสี่ยเฮง พระจะอยู่นานเป็นพิเศษ เพราะนอกจากรับปัจจัยแล้ว ต้องได้เล่นกับเสี่ยเฮงด้วย

ติดตามความน่ารักของเสี่ยเฮงเพิ่มเติมได้ที่เพจ เสี่ยเฮงเฟรนช์บูลด็อกเนินขาม 

 

.

.

.

.

 

ไปอยู่วัดกับหลวงพี่มั้ย?

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา เสี่ยเฮงเฟรนช์บูลด็อกเนินขาม


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format