ดราม่า “ยิปซี” จะไม่ทน ลงคลิปกับแฟนหนุ่ม แต่คอมเมนต์ “คุกคามทางเพศ” ตามมาเพียบ

Date:

ดาราสาวคนดัง “ยิปซี คีรติ” ออกมาพูดถึงประเด็นคอมเมนต์เชิงคุกคามทางเพศ ที่มีเข้ามาจำนวนมากหลังจากเพียงแค่เธอลงคลิปอัปเดตชีวิตประจำวันกับแฟนหนุ่มของเธอเท่านั้น

 

เรื่องราวทั้งหมด เริ่มต้นจากคลิปที่ทางยิปซี โพสต์ลงเพจในวันที่ 1 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา เป็นคลิปที่เธอถามแฟนหนุ่มในประเด็นเรื่อง “อ้วน”

โดยเนื้อหาของคลิปจะสื่อถึงการทักทายด้วยคำว่า “อ้วนขึ้นป้ะเนี่ย?” ซึ่งในมุมมองของชาวต่างชาตินั้น อาจจะดูเป็นเรื่องที่เสียมารยาทเอามากๆ แต่ในมุมมองของคนไทยบางส่วน กลับรู้สึกว่าธรรมดา ก็เลยเป็นประเด็นมาถกกัน..

 

คลิปดังกล่าว ลองดูกันก่อนครับ..

 

คลิปกลายเป็นประเด็นไวรัล ถูกพูดถึงไปยังอีกหลายเพจในวงการบันเทิง

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากคอมเมนต์มาพูดถึงความน่ารัก ความสนุกของคลิป หรือบางคนก็มาร่วมถกเถียงในเรื่องการใช้คำพูดว่าอ้วน ว่าเป็นเรื่องเสียมารยาทหรือไม่ ตามเนื้อหาของคลิป

ก็ยังมีคอมเมนต์อีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งออกจะไปในแนวทางเข้าข่าย “คุกคามทางเพศ” ซึ่งในจุดนี้ ถึงกับทำให้ยิปซีทนไม่ไหว ต้องออกมาเรียกร้องต่อเลย

ถ้าใครกดเข้าไปที่คลิปต้นทาง ก็จะเห็นว่าคอมเมนต์ในคลิปนั้นก็เดือดพอสมควร เพราะมีการถกเถียงระหว่างคอมเมนต์ที่ออกมาพูดในเรื่องเพศ กับคอมเมนต์ที่มาช่วยแก้ต่างให้เธอจำนวนมากเช่นกัน

 

ตัวอย่างคอมเมนต์ที่ยิปซีแคปมา

.

 

 

ช่วงเย็นของวันที่ 3 สิงหาคม ยิปซีก็เลยออกมาโพสต์เรียกร้องถึงคอมเมนต์ต่างๆ เหล่านั้น เพราะเธอมองว่าเข้าข่ายคุกคาม ทำให้เธอเสียกำลังใจ และเสียความรู้สึกมากๆ

จุดประสงค์ของการทำคลิป เธอบอกว่าอยากให้คนฉุกคิด มาพูดมาทักทายกันแบบน่ารักขึ้น และกังวลถึงความรู้สึกคนอื่นมากกว่าเดิม แต่ดูเหมือนเธอจะเสียความรู้สึกเองไปเต็มๆ เลย

 

“ปกติเป็นคนที่โดน คอมเม้น ในเชิงนี้บ่อย แต่ก็ไม่เคยตอบโต้ใครเลย..

สิ่งที่ต้องการสื่อ intention ของคลิปคือความหวังดี อยากให้คนคุยกัน ทักทายกันด้วยคำที่น่ารัก

สิ่งที่ได้กลับมา นอกจากความตั้งใจอันดีที่ถูกมองข้ามไปแล้ว ยังมาเจอกับ คำพูดหยาบๆ insult มากมาย ที่ทำให้เสียกำลังใจ และ เสียความรู้สึกมาก

** การใช้คำพูดสนุกปาก ที่มาทำร้ายคนอื่น มีผลที่ตามมา นะคะ 🙂 คอมเมนท์มาถึง อวัยวะเพศ นี่ เราว่าไม่โอเคค่ะ . เก็บรวบรวม หาต้นตอไอดี เรียบร้อยแล้วนะคะ เหลือแค่ จะตามฟ้องมั้ย 🙂”

 

พร้อมคำอธิบายที่เธอออกมาชี้แจงกับหลายๆ คอมเมนต์ ที่ถาโถมเข้ามา

 

 

ยังไม่ทันครบ 12 ชั่วโมง โพสต์นี้ของยิปซีก็กลายเป็นกระแสดังไปอย่างรวดเร็ว ด้วยยอดไลก์กว่า 45,000 ครั้ง และแชร์เกือบ 10,000 ครั้ง

พร้อมกับเหล่าคนดังทั้งในโลกออนไลน์  และในวงการบันเทิง เข้ามาสนับสนุนยิปซี บวกกับให้กำลังใจเธออีกเป็นจำนวนมาก

.

.

 

สำหรับใครที่อยากจะให้กำลังใจเพิ่มเติม ก็สามารถไปที่โพสต์ต้นทางของคุณยิปซี ได้ตามลิงก์ที่ Embed มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...