ดราม่า “ยิปซี” จะไม่ทน ลงคลิปกับแฟนหนุ่ม แต่คอมเมนต์ “คุกคามทางเพศ” ตามมาเพียบ

Date:

ดาราสาวคนดัง “ยิปซี คีรติ” ออกมาพูดถึงประเด็นคอมเมนต์เชิงคุกคามทางเพศ ที่มีเข้ามาจำนวนมากหลังจากเพียงแค่เธอลงคลิปอัปเดตชีวิตประจำวันกับแฟนหนุ่มของเธอเท่านั้น

 

เรื่องราวทั้งหมด เริ่มต้นจากคลิปที่ทางยิปซี โพสต์ลงเพจในวันที่ 1 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา เป็นคลิปที่เธอถามแฟนหนุ่มในประเด็นเรื่อง “อ้วน”

โดยเนื้อหาของคลิปจะสื่อถึงการทักทายด้วยคำว่า “อ้วนขึ้นป้ะเนี่ย?” ซึ่งในมุมมองของชาวต่างชาตินั้น อาจจะดูเป็นเรื่องที่เสียมารยาทเอามากๆ แต่ในมุมมองของคนไทยบางส่วน กลับรู้สึกว่าธรรมดา ก็เลยเป็นประเด็นมาถกกัน..

 

คลิปดังกล่าว ลองดูกันก่อนครับ..

 

คลิปกลายเป็นประเด็นไวรัล ถูกพูดถึงไปยังอีกหลายเพจในวงการบันเทิง

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากคอมเมนต์มาพูดถึงความน่ารัก ความสนุกของคลิป หรือบางคนก็มาร่วมถกเถียงในเรื่องการใช้คำพูดว่าอ้วน ว่าเป็นเรื่องเสียมารยาทหรือไม่ ตามเนื้อหาของคลิป

ก็ยังมีคอมเมนต์อีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งออกจะไปในแนวทางเข้าข่าย “คุกคามทางเพศ” ซึ่งในจุดนี้ ถึงกับทำให้ยิปซีทนไม่ไหว ต้องออกมาเรียกร้องต่อเลย

ถ้าใครกดเข้าไปที่คลิปต้นทาง ก็จะเห็นว่าคอมเมนต์ในคลิปนั้นก็เดือดพอสมควร เพราะมีการถกเถียงระหว่างคอมเมนต์ที่ออกมาพูดในเรื่องเพศ กับคอมเมนต์ที่มาช่วยแก้ต่างให้เธอจำนวนมากเช่นกัน

 

ตัวอย่างคอมเมนต์ที่ยิปซีแคปมา

.

 

 

ช่วงเย็นของวันที่ 3 สิงหาคม ยิปซีก็เลยออกมาโพสต์เรียกร้องถึงคอมเมนต์ต่างๆ เหล่านั้น เพราะเธอมองว่าเข้าข่ายคุกคาม ทำให้เธอเสียกำลังใจ และเสียความรู้สึกมากๆ

จุดประสงค์ของการทำคลิป เธอบอกว่าอยากให้คนฉุกคิด มาพูดมาทักทายกันแบบน่ารักขึ้น และกังวลถึงความรู้สึกคนอื่นมากกว่าเดิม แต่ดูเหมือนเธอจะเสียความรู้สึกเองไปเต็มๆ เลย

 

“ปกติเป็นคนที่โดน คอมเม้น ในเชิงนี้บ่อย แต่ก็ไม่เคยตอบโต้ใครเลย..

สิ่งที่ต้องการสื่อ intention ของคลิปคือความหวังดี อยากให้คนคุยกัน ทักทายกันด้วยคำที่น่ารัก

สิ่งที่ได้กลับมา นอกจากความตั้งใจอันดีที่ถูกมองข้ามไปแล้ว ยังมาเจอกับ คำพูดหยาบๆ insult มากมาย ที่ทำให้เสียกำลังใจ และ เสียความรู้สึกมาก

** การใช้คำพูดสนุกปาก ที่มาทำร้ายคนอื่น มีผลที่ตามมา นะคะ 🙂 คอมเมนท์มาถึง อวัยวะเพศ นี่ เราว่าไม่โอเคค่ะ . เก็บรวบรวม หาต้นตอไอดี เรียบร้อยแล้วนะคะ เหลือแค่ จะตามฟ้องมั้ย 🙂”

 

พร้อมคำอธิบายที่เธอออกมาชี้แจงกับหลายๆ คอมเมนต์ ที่ถาโถมเข้ามา

 

 

ยังไม่ทันครบ 12 ชั่วโมง โพสต์นี้ของยิปซีก็กลายเป็นกระแสดังไปอย่างรวดเร็ว ด้วยยอดไลก์กว่า 45,000 ครั้ง และแชร์เกือบ 10,000 ครั้ง

พร้อมกับเหล่าคนดังทั้งในโลกออนไลน์  และในวงการบันเทิง เข้ามาสนับสนุนยิปซี บวกกับให้กำลังใจเธออีกเป็นจำนวนมาก

.

.

 

สำหรับใครที่อยากจะให้กำลังใจเพิ่มเติม ก็สามารถไปที่โพสต์ต้นทางของคุณยิปซี ได้ตามลิงก์ที่ Embed มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...

คิดว่าน้องหมาขี้เล่นกว่าปกติไหม? วิจัยพบ สุนัขที่มีพรสวรรค์การเรียนรู้ มัก “ขี้เล่น” มากกว่าสุนัขโดยทั่วไป

สำหรับคนที่มีโอกาสคลุกคลีอยู่กับสุนัข หลายคนอาจสังเกตกันมาบ้างว่าสุนัขแต่ละตัวนั้นมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน บางตัวอาจจะต้องใช้เวลาฝึกนานกว่าจะทำอะไรเป็นในขณะที่บางตัวอาจฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเอิตเวิชโลรานด์ในฮังการี นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่าจริงๆ แล้วสุนัขที่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน นั่นคือพวกมันจะมีความ "ขี้เล่น" มากกว่าสุนัขทั่วไปนั่นเอง นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จากการทดลองสุนัขที่ต่างกันสองชิ้น โดยในการศึกษาแรกพวกเขาได้ขอให้เจ้าของสุนัขที่มีพรสวรรค์...