นักกรีฑาอเมริกันสะดุดล้ม พาบอตสวานาล้มด้วย กลับไม่โกรธเคือง จับมือเข้าเส้นชัยไปด้วยกัน

Date:

ในการแข่งขันกรีฑา 800 เมตรชายรอบรองชนะเลิศโตเกียวโอลิมปิก 2020 นักกรีฑาอเมริกัน Isaiah Jewett และนักกรีฑาบอตสวานา Nijel Amos กำลังวิ่งเหลืออีกครึ่งรอบก่อนถึงเส้นชัย แต่ปรากฎว่า Jewett กลับสะดุดล้มเสียก่อนทำให้ Amos ล้มตามไปด้วย

จากสิ่งที่เกิดขึ้นนั่นหมายความว่าพวกเขาคงไม่มีโอกาสที่จะวิ่งตามคนอื่นทันแล้ว มีแต่ความผิดหวังที่ไม่อาจให้อภัยกันได้ง่ายๆ

 

 

น้ำใจนักกีฬา

Jewett ที่อยู่ด้านหน้าสะดุดล้มลงไปก่อนดูเหมือนว่าเขาจะมีอาการบาดเจ็บอย่างมาก และตอนล้มลงศีรษะก็กระแทกกับพื้นลู่วิ่งด้วย ในขณะที่ Amos  ที่วิ่งตามหลังมาไม่ทันหลบจึงทำให้เขาล้มลงไปด้วยกัน

 

 

ปรากฎว่าทั้งคู่ไม่แสดงความโกรธเคืองใดๆ ที่ทำให้อีกฝ่ายต้องพลาดไปด้วย ทั้งคู่จับมือช่วยกันพยุงตัว ค่อยๆ พาเดินไปจนถึงเส้นชัยที่อยู่ข้างหน้าเพื่อวิ่งให้จบ พร้อมกับเสียงปรบมือจากผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ในสนาม

 

 

Jewett ขอโทษ Amos จากสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างจริงใจ และ Amos เองก็ยินดีให้ความช่วยเหลือเพื่อนนักกีฬาด้วยกัน

ทั้งคู่พากันเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 2:38:12 ห่างกับผู้ชนะอันดับหนึ่งไปเกือบหนึ่งนาที โดยที่ Ferguson Rotich จากเคนย่าทำเวลาไปได้ 1:44:04

 

 

หลังเหตุการณ์ในคืนนั้น Amos ได้รับโอกาสในการเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศจากการยื่นอุทรณ์ ส่วน Jewett นั้นตกรอบไปโดยปริยาย เขาได้ออกมาพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านอินสตาแกรมว่า ชีวิตอะไรก็เกิดขึ้นได้ และเขาตั้งใจทำดีที่สุดแล้ว และเขาอยากจะก้าวต่อไปข้างหน้า

 

 

“ไม่ว่าคุณจะโมโหขนาดไหน สุดท้ายคุณก็ต้องเป็นฮีโร่ เพราะสิ่งที่ฮีโร่ทำ คือการแสดงความเป็นมนุษย์ผ่านในสิ่งที่พวกเขาเป็น แสดงให้เห็นว่าเป็นคนดีได้ขนาดไหน”

“เขามองมาที่ผม เขาบอกผมว่าขอโทษ ทั้งที่ผมเองเป็นคนล้ม ผมบอกเขาว่าไม่เป็นไร ผมยังบ้าบอกับการวิ่งในครั้งนี้ มันไกลถึง 800 เมตร แต่มันก็เกิดขึ้นได้ ผมโชคดีมากเพราะมีน้อยคนที่จะมาถึงจุดนี้ ผมอยากให้ทุกคนได้เห็นว่านี่แหละคือตัวผม”

 

 

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเขาต้องวิ่งให้เข้าถึงเส้นชัยแม้จะหกล้มบาดเจ็บ ทำเวลาไม่ได้แล้ว และต้องให้เพื่อนนักกีฬาไปถึงเส้นชัยพร้อมกัน

 

ที่มา: apnews, washingtonpost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...