นักกรีฑาอเมริกันสะดุดล้ม พาบอตสวานาล้มด้วย กลับไม่โกรธเคือง จับมือเข้าเส้นชัยไปด้วยกัน

Date:

ในการแข่งขันกรีฑา 800 เมตรชายรอบรองชนะเลิศโตเกียวโอลิมปิก 2020 นักกรีฑาอเมริกัน Isaiah Jewett และนักกรีฑาบอตสวานา Nijel Amos กำลังวิ่งเหลืออีกครึ่งรอบก่อนถึงเส้นชัย แต่ปรากฎว่า Jewett กลับสะดุดล้มเสียก่อนทำให้ Amos ล้มตามไปด้วย

จากสิ่งที่เกิดขึ้นนั่นหมายความว่าพวกเขาคงไม่มีโอกาสที่จะวิ่งตามคนอื่นทันแล้ว มีแต่ความผิดหวังที่ไม่อาจให้อภัยกันได้ง่ายๆ

 

 

น้ำใจนักกีฬา

Jewett ที่อยู่ด้านหน้าสะดุดล้มลงไปก่อนดูเหมือนว่าเขาจะมีอาการบาดเจ็บอย่างมาก และตอนล้มลงศีรษะก็กระแทกกับพื้นลู่วิ่งด้วย ในขณะที่ Amos  ที่วิ่งตามหลังมาไม่ทันหลบจึงทำให้เขาล้มลงไปด้วยกัน

 

 

ปรากฎว่าทั้งคู่ไม่แสดงความโกรธเคืองใดๆ ที่ทำให้อีกฝ่ายต้องพลาดไปด้วย ทั้งคู่จับมือช่วยกันพยุงตัว ค่อยๆ พาเดินไปจนถึงเส้นชัยที่อยู่ข้างหน้าเพื่อวิ่งให้จบ พร้อมกับเสียงปรบมือจากผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ในสนาม

 

 

Jewett ขอโทษ Amos จากสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างจริงใจ และ Amos เองก็ยินดีให้ความช่วยเหลือเพื่อนนักกีฬาด้วยกัน

ทั้งคู่พากันเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 2:38:12 ห่างกับผู้ชนะอันดับหนึ่งไปเกือบหนึ่งนาที โดยที่ Ferguson Rotich จากเคนย่าทำเวลาไปได้ 1:44:04

 

 

หลังเหตุการณ์ในคืนนั้น Amos ได้รับโอกาสในการเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศจากการยื่นอุทรณ์ ส่วน Jewett นั้นตกรอบไปโดยปริยาย เขาได้ออกมาพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านอินสตาแกรมว่า ชีวิตอะไรก็เกิดขึ้นได้ และเขาตั้งใจทำดีที่สุดแล้ว และเขาอยากจะก้าวต่อไปข้างหน้า

 

 

“ไม่ว่าคุณจะโมโหขนาดไหน สุดท้ายคุณก็ต้องเป็นฮีโร่ เพราะสิ่งที่ฮีโร่ทำ คือการแสดงความเป็นมนุษย์ผ่านในสิ่งที่พวกเขาเป็น แสดงให้เห็นว่าเป็นคนดีได้ขนาดไหน”

“เขามองมาที่ผม เขาบอกผมว่าขอโทษ ทั้งที่ผมเองเป็นคนล้ม ผมบอกเขาว่าไม่เป็นไร ผมยังบ้าบอกับการวิ่งในครั้งนี้ มันไกลถึง 800 เมตร แต่มันก็เกิดขึ้นได้ ผมโชคดีมากเพราะมีน้อยคนที่จะมาถึงจุดนี้ ผมอยากให้ทุกคนได้เห็นว่านี่แหละคือตัวผม”

 

 

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเขาต้องวิ่งให้เข้าถึงเส้นชัยแม้จะหกล้มบาดเจ็บ ทำเวลาไม่ได้แล้ว และต้องให้เพื่อนนักกีฬาไปถึงเส้นชัยพร้อมกัน

 

ที่มา: apnews, washingtonpost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...