Dev Patel เล่าถึงอดีตที่เคยถูกวิจารณ์หน้าตา จนมองตัวเองไร้ค่าและสูญเสียความมั่นใจ


หากกล่าวถึงนักแสดงเชื้อสายอินเดียที่โด่งดังและผู้คนต่างคุ้นหน้าคุ้นตาก็คงหนีไม่พ้นชื่อของ Dev Patel อย่างแน่นอน

Dev โด่งดังจากภาพยนตร์หลายๆ เรื่องอย่าง Slumdog Millionaire (2008), Lion (2016), The Personal History of David Copperfield (2019) แถมยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล รวมถึงกวาดรางวัลด้านภาพยนตร์ไปครองมากมายอีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม เส้นทางการเป็นนักแสดงที่มีเชื้อชาติอันแตกต่างบนโลกฮอลลีวูดมันไม่ได้ง่ายดายเลยค่ะ เพราะ Dev ต้องเคยเผชิญกับการวิจารณ์รูปร่างหน้าตา จนทำให้เขามองตัวเองไร้ค่าและสูญเสียความมั่นใจไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว

Dev เข้าวงการและผู้คนเริ่มรู้จักเขาจากซีรีส์เรื่อง Skins (2007-2008) ในบทบาทอันวาร์ ซึ่งตอนนั้นเขาอายุแค่เพียง 17 ปีเท่านั้น

ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมา Dev ได้ออกมานั่งพูดคุยกับทาง The New York Times และหวนนึกถึงในวันที่บทบาทของซีรีส์เรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อตัวเขาอย่างไร Dev กล่าวว่า

 

 

“ตอนนั้นผมยังเป็นเด็กในวงการนี้และมันค่อนข้างโหดร้ายเลยครับ มันจะมีลิสต์ที่ให้คนเลือกว่าตัวละครตัวไหนในซีรีส์ที่คุณชอบมากที่สุด หรือตัวละครไหนที่ดูดีที่สุด

และผมจะได้รับเลือกให้เป็นตัวละครที่ขี้เหร่ที่สุด ดูน่าดึงดูดน้อยที่สุดตลอด

ไม่มีใครชอบอันวาร์เลยครับ มันเลยค่อนข้างส่งผลต่อชีวิตส่วนตัวของผม”

 

 

การจัดอันดับและการวิจารณ์หน้าตาของผู้ชมทำให้ Dev ในตอนนั้นรู้สึกแย่และยึดติดกับสิ่งนี้ตลอด นอกจากนี้เขายังกล่าวถึงชีวิตของตัวเองหลังจากที่ได้รับเลือกให้รับบทบาทในซีรีส์นี้อีกด้วย Dev กล่าวต่อว่า

“มันรู้สึกเหมือนต้องฆ่าตัวตายในชีวิตจริงเพื่อที่จะพาลูกของคุณเข้ามาอยู่ในรายการทีวี และเขาต้องดรอปเรียนตอนอายุ 16 ปี

ในขณะที่เด็กๆ คนอื่นกำลังจะเป็นหมอหรือทันตแพทย์ ผมต้องมาอยู่ในรายการทีวีนี้… แสดงฉากเซ็กส์และเสพยา”

 

 

Skins เป็นซีรีส์แนวดราม่า-คอมเมดี้ชีวิตวัยรุ่นที่มีฉากใช้สารเสพติด การกลั่นแกล้ง ปาร์ตี้ และเซ็กส์ค่อนข้างเยอะ ซึ่ง Dev ในตอนนั้นกลับรู้สึกไม่แฮปปี้กับมันเท่าที่ควร

ถึงแม้ว่าจุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเขาจะไม่สุขสันต์อย่างที่คิด แต่สุดท้ายแล้ว Dev ก็โด่งดังและคว้ารางวัลไปมากมายจาก Slumdog Millionaire (2008) ที่เขาแสดงได้อย่างงดงามและมีเสน่ห์ จนกวาดคำชมไปทั่วโลก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, The New York Times


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format