ชวนรู้จัก ‘ฟิลลิปส์’ หนุ่มน้อยน่ารักดีกรีนายแบบ สู่เส้นทางการเป็นนักแสดงที่ผู้คนจับตามอง


“ยัยธารใส พรุ่งนี้ไอจะขยี้ยูว์ให้แหลกคึเลย คอยดู”

 

เชื่อว่าใครที่เล่นโซเชียลบ่อยๆ ก็คงจะเจอประโยคนี้บนเพจดังต่างๆ ไม่มากก็น้อย เพราะมันเป็นประโยคเด็ดที่มาจากพระเอกละครธิดาซาตาน 2021 และกลายเป็นประโยคติดหูของใครหลายคนในช่วงนี้ไปเสียแล้ว

แต่ไม่ได้มีแค่ประโยคที่กลายเป็นไวรัลนะ เพราะตัวพระเอกของเรื่องก็กลายเป็นที่พูดถึงไม่ต่างกัน วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมารู้จักกับ ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์ ผู้รับบทบาทเป็นพระเอกของเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

 

 

ฟิลลิปส์ เกิดเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 1994 ปัจจุบันอายุ 26 ปี มีคุณพ่อและคุณแม่เป็นคนไทยแท้ที่อาศัยอยู่ในเมืองสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เขาจึงใช้ชีวิตและเติบโตที่นั่นมาตั้งแต่ยังเด็ก

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ภาษาอังกฤษและภาษาสวีเดนของเขาแข็งแรงมาก ในขณะที่ภาษาไทยยังไม่ค่อยแข็งแรงและออกเสียงไม่ชัดเจนมากนักตอนที่มาอยู่ประเทศไทยในช่วงแรกๆ

 

 

ฟิลลิปส์ย้ายมาอยู่ประเทศไทยตอนอายุ 20 ปีค่ะ ช่วงนั้นเขาทำงานเป็นดีเจ บาริสต้า แดนเซอร์และรับถ่ายงานบ้างกรุบกริบ ก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่รายการ The Face Men ตอนที่เขาอายุ 22 ปี

หากใครที่ติดตาม The Face Men ก็คงจะทราบดีว่าฟิลลิปส์มีความทะเยอทะยาน มากความสามารถและเป็นนายแบบหนุ่มที่แพรวพราวสุดๆ ในทีมของลูกเกด เมทินี เขาสามารถทำคะแนนได้สูงและพาทีมชนะได้ในหลายๆ Ep.

 

 

แถมในตอนหนึ่งของรายการยังมีตอนที่ฟิลลิปส์คว้าชัยชนะไปครองได้สำเร็จ ทำให้เขาได้มีโอกาสร่วมแสดงใน MV เพลงรักจริงจัง ของวง PAUSE ในปี 2017 อีกด้วย

อย่างที่เราเห็นว่าผลงานในการแข่งขันของฟิลลิปส์นั้นติดลมบนและมีแฟนคลับชื่นชมเขาเป็นจำนวนมากเพราะความน่ารักของเขา สุดท้ายเขาจึงสามารถคว้าตำแหน่ง The Face Men คนแรกของไทยมาครองได้สำเร็จ

 

 

ผลงาน MV ของฟิลลิปส์

 

หลังจากนั้นฟิลลิปส์ก็รับงานถ่ายแบบ เล่น MV ควบคู่กับการทำกิจกรรมเพื่อสังคมมากมาย

ไม่นานเขาก็เริ่มรับบทบาทงานละครอย่าง โฮะ แฟมิลี่ ในปี 2019 แถมยังหันมารับบทบาทภาพยนตร์อย่างขุนแผน ฟ้าฟื้น ในบทบาทขุนช้าง ซึ่งการพูดไทยไม่ชัดของเขาไม่ใช่อุปสรรคในการแสดงของเขาเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เขาได้มีโอกาสมารับบทบาทในธิดาซาตาน เวอร์ชั่น 2021 กลับทำให้หลายคนพูดถึงและพากันแซวในเรื่องภาษาของเขากันมากมายเลยล่ะ

แต่ถึงอย่างนั้นฟิลลิปส์ก็ไม่ได้โกรธเลยค่ะ เพราะเขามักจะเอาคลิปหรือภาพที่คนแชร์ๆ กันมาโพสต์ลงบนอินสตาแกรมของตัวเองอย่างขำขันเสมอ และในตอนนี้ดูเหมือนว่าภาษาไทยของเขาจะแข็งแรงและพูดเร็วได้มากขึ้นนิดนึงแล้วแหละ

 

อย่างคลิปนี้ฟิลลิปส์ออกมาดูเอทคลิปที่มีคนแสดงเป็นเขา ขนาดเจ้าตัวยังฟังไม่ออกเลย…

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Philip Thinroj (@philipthinroj)

 

มีการขึ้นแคปชั่นเป็นประโยคเด็ดของตัวเองอีกด้วยนะ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Philip Thinroj (@philipthinroj)

 

ฟิลลิปส์ชอบเรียกแทนตัวเองว่า “น้อง” เพราะเป็นคำที่ครอบครัวใช้เรียกแทนเขา

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Philip Thinroj (@philipthinroj)

 

จริงๆ แล้วฟิลลิปส์เป็นชายหนุ่มที่น่ารักน่าชังอีกคนในวงการเลยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบความน่ารักของน้องก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม @philipthinroj ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format