ชวนรู้จัก ‘ฟิลลิปส์’ หนุ่มน้อยน่ารักดีกรีนายแบบ สู่เส้นทางการเป็นนักแสดงที่ผู้คนจับตามอง

Date:

“ยัยธารใส พรุ่งนี้ไอจะขยี้ยูว์ให้แหลกคึเลย คอยดู”

 

เชื่อว่าใครที่เล่นโซเชียลบ่อยๆ ก็คงจะเจอประโยคนี้บนเพจดังต่างๆ ไม่มากก็น้อย เพราะมันเป็นประโยคเด็ดที่มาจากพระเอกละครธิดาซาตาน 2021 และกลายเป็นประโยคติดหูของใครหลายคนในช่วงนี้ไปเสียแล้ว

แต่ไม่ได้มีแค่ประโยคที่กลายเป็นไวรัลนะ เพราะตัวพระเอกของเรื่องก็กลายเป็นที่พูดถึงไม่ต่างกัน วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมารู้จักกับ ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์ ผู้รับบทบาทเป็นพระเอกของเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

 

 

ฟิลลิปส์ เกิดเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 1994 ปัจจุบันอายุ 26 ปี มีคุณพ่อและคุณแม่เป็นคนไทยแท้ที่อาศัยอยู่ในเมืองสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เขาจึงใช้ชีวิตและเติบโตที่นั่นมาตั้งแต่ยังเด็ก

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ภาษาอังกฤษและภาษาสวีเดนของเขาแข็งแรงมาก ในขณะที่ภาษาไทยยังไม่ค่อยแข็งแรงและออกเสียงไม่ชัดเจนมากนักตอนที่มาอยู่ประเทศไทยในช่วงแรกๆ

 

 

ฟิลลิปส์ย้ายมาอยู่ประเทศไทยตอนอายุ 20 ปีค่ะ ช่วงนั้นเขาทำงานเป็นดีเจ บาริสต้า แดนเซอร์และรับถ่ายงานบ้างกรุบกริบ ก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่รายการ The Face Men ตอนที่เขาอายุ 22 ปี

หากใครที่ติดตาม The Face Men ก็คงจะทราบดีว่าฟิลลิปส์มีความทะเยอทะยาน มากความสามารถและเป็นนายแบบหนุ่มที่แพรวพราวสุดๆ ในทีมของลูกเกด เมทินี เขาสามารถทำคะแนนได้สูงและพาทีมชนะได้ในหลายๆ Ep.

 

 

แถมในตอนหนึ่งของรายการยังมีตอนที่ฟิลลิปส์คว้าชัยชนะไปครองได้สำเร็จ ทำให้เขาได้มีโอกาสร่วมแสดงใน MV เพลงรักจริงจัง ของวง PAUSE ในปี 2017 อีกด้วย

อย่างที่เราเห็นว่าผลงานในการแข่งขันของฟิลลิปส์นั้นติดลมบนและมีแฟนคลับชื่นชมเขาเป็นจำนวนมากเพราะความน่ารักของเขา สุดท้ายเขาจึงสามารถคว้าตำแหน่ง The Face Men คนแรกของไทยมาครองได้สำเร็จ

 

 

ผลงาน MV ของฟิลลิปส์

 

หลังจากนั้นฟิลลิปส์ก็รับงานถ่ายแบบ เล่น MV ควบคู่กับการทำกิจกรรมเพื่อสังคมมากมาย

ไม่นานเขาก็เริ่มรับบทบาทงานละครอย่าง โฮะ แฟมิลี่ ในปี 2019 แถมยังหันมารับบทบาทภาพยนตร์อย่างขุนแผน ฟ้าฟื้น ในบทบาทขุนช้าง ซึ่งการพูดไทยไม่ชัดของเขาไม่ใช่อุปสรรคในการแสดงของเขาเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เขาได้มีโอกาสมารับบทบาทในธิดาซาตาน เวอร์ชั่น 2021 กลับทำให้หลายคนพูดถึงและพากันแซวในเรื่องภาษาของเขากันมากมายเลยล่ะ

แต่ถึงอย่างนั้นฟิลลิปส์ก็ไม่ได้โกรธเลยค่ะ เพราะเขามักจะเอาคลิปหรือภาพที่คนแชร์ๆ กันมาโพสต์ลงบนอินสตาแกรมของตัวเองอย่างขำขันเสมอ และในตอนนี้ดูเหมือนว่าภาษาไทยของเขาจะแข็งแรงและพูดเร็วได้มากขึ้นนิดนึงแล้วแหละ

 

อย่างคลิปนี้ฟิลลิปส์ออกมาดูเอทคลิปที่มีคนแสดงเป็นเขา ขนาดเจ้าตัวยังฟังไม่ออกเลย…

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Philip Thinroj (@philipthinroj)

 

มีการขึ้นแคปชั่นเป็นประโยคเด็ดของตัวเองอีกด้วยนะ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Philip Thinroj (@philipthinroj)

 

ฟิลลิปส์ชอบเรียกแทนตัวเองว่า “น้อง” เพราะเป็นคำที่ครอบครัวใช้เรียกแทนเขา

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Philip Thinroj (@philipthinroj)

 

จริงๆ แล้วฟิลลิปส์เป็นชายหนุ่มที่น่ารักน่าชังอีกคนในวงการเลยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบความน่ารักของน้องก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม @philipthinroj ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...