อินเดียเสนอนโยบาย “มอบเงินให้คนทำหมัน” หวังสู้ภาวะประชากรล้นประเทศ

Date:

สำหรับประเทศแบบอินเดีย พวกเขากำลังต้องเผชิญกับปัญหาประชากรที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วถึงขนาดที่หลายๆ ฝ่ายคาดว่าที่นี่จะแซงจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกภายในปี 2027 เลย

ดังนั้นเพื่อที่จะลดการเกิดของประชากรลงแม้สักเล็กน้อยก็ตาม เมื่อล่าสุดช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รัฐอุตตรประเทศ รัฐที่มีประชากรมากที่สุดของอินเดีย จึงได้ออกมานำเสนอนโยบายจะออกกฎหมายใหม่ที่มีเนื้อหาสุดประหลาดว่า

พวกเขาจะเปิดให้คนในรัฐสามารถอาสาทำหมันได้ เพื่อแลกกับเงิน ไม่ว่าจะจากการคืนเงินภาษีบางส่วน เงินเดือนรัฐบาลที่สูงขึ้น หรือแม้แต่เงินอุดหนุนโดยตรงในกรณีที่ผู้ทำหมันเป็นเจ้าของบ้าน!!

 

นโยบายสุดประหลาดในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอกฎหมายไม่ให้คู่สามีภรรยามีลูกมากกว่า 2 คนของพรรคภารตียชนตา ที่ระบุไว้ว่า

สามีภรรยาที่มีลูกมากกว่า 2 คน จะไม่ได้รับสิทธิประโยชน์หลายๆ อย่างจากรัฐ ซึ่งรวมถึงสิทธิ์สมัครงานรัฐบาลท้องถิ่น กลับกันครอบครัวที่มีลูกเพียงคนเดียวจะได้รับทั้งเงินช่วยเหลือ แถมยังได้สิทธิเข้ารับการรักษาพยาบาลและการศึกษาฟรี

โดยในปัจจุบันร่างกฎหมายนี้อยู่ระหว่างการเปิดขอความคิดเห็นจากสาธารณชน ซึ่งจะทำเดินไปถึงช่วงสิ้นเดือนกรกฎาคมอีกที

 

นี่นับว่านโยบายการควบคุมประชากรที่สุดโต่งพอสมควรเลยมันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกนักที่กฎหมายดังกล่าวจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงเลยจากภาคประชาชน

นั่นเพราะกฎหมายนี้มักถูกมองว่าอาจจะนำไปสู่การบังคับผู้หญิงและชนกลุ่มน้อยบางกลุ่มให้ไปทำหมันได้ไม่ยาก

แถมมันยังอาจนำมาซึ่งปัญหาทางสุขภาพมากมาย เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในช่วงปี 2014 ซึ่งมีสาวอินเดียถึง 11 รายเสียชีวิตจากการรับเงินไปทำหมัน จากนโยบายคล้ายๆ กันในเวลานั้น

 

ดังนั้นแล้วในท้ายที่สุดกฎหมายนี้จะถูกปรับเปลี่ยนอย่างไร หรือมันจะได้รับการนำมาใช้จริงๆ หรือไม่ มันจึงยังคงเป็นเรื่องที่ประชาชนกำลังจับตามองเลยนั่นเอง

 

ที่มา

www.vice.com/amp/en/article/3aq7g8/india-is-proposing-a-two-child-policy-to-keep-its-population-under-control

futurism.com/the-byte/overpopulation-india-pay-sterilized

https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_6505526

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...