อินเดียเสนอนโยบาย “มอบเงินให้คนทำหมัน” หวังสู้ภาวะประชากรล้นประเทศ

Date:

สำหรับประเทศแบบอินเดีย พวกเขากำลังต้องเผชิญกับปัญหาประชากรที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วถึงขนาดที่หลายๆ ฝ่ายคาดว่าที่นี่จะแซงจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกภายในปี 2027 เลย

ดังนั้นเพื่อที่จะลดการเกิดของประชากรลงแม้สักเล็กน้อยก็ตาม เมื่อล่าสุดช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รัฐอุตตรประเทศ รัฐที่มีประชากรมากที่สุดของอินเดีย จึงได้ออกมานำเสนอนโยบายจะออกกฎหมายใหม่ที่มีเนื้อหาสุดประหลาดว่า

พวกเขาจะเปิดให้คนในรัฐสามารถอาสาทำหมันได้ เพื่อแลกกับเงิน ไม่ว่าจะจากการคืนเงินภาษีบางส่วน เงินเดือนรัฐบาลที่สูงขึ้น หรือแม้แต่เงินอุดหนุนโดยตรงในกรณีที่ผู้ทำหมันเป็นเจ้าของบ้าน!!

 

นโยบายสุดประหลาดในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอกฎหมายไม่ให้คู่สามีภรรยามีลูกมากกว่า 2 คนของพรรคภารตียชนตา ที่ระบุไว้ว่า

สามีภรรยาที่มีลูกมากกว่า 2 คน จะไม่ได้รับสิทธิประโยชน์หลายๆ อย่างจากรัฐ ซึ่งรวมถึงสิทธิ์สมัครงานรัฐบาลท้องถิ่น กลับกันครอบครัวที่มีลูกเพียงคนเดียวจะได้รับทั้งเงินช่วยเหลือ แถมยังได้สิทธิเข้ารับการรักษาพยาบาลและการศึกษาฟรี

โดยในปัจจุบันร่างกฎหมายนี้อยู่ระหว่างการเปิดขอความคิดเห็นจากสาธารณชน ซึ่งจะทำเดินไปถึงช่วงสิ้นเดือนกรกฎาคมอีกที

 

นี่นับว่านโยบายการควบคุมประชากรที่สุดโต่งพอสมควรเลยมันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกนักที่กฎหมายดังกล่าวจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงเลยจากภาคประชาชน

นั่นเพราะกฎหมายนี้มักถูกมองว่าอาจจะนำไปสู่การบังคับผู้หญิงและชนกลุ่มน้อยบางกลุ่มให้ไปทำหมันได้ไม่ยาก

แถมมันยังอาจนำมาซึ่งปัญหาทางสุขภาพมากมาย เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในช่วงปี 2014 ซึ่งมีสาวอินเดียถึง 11 รายเสียชีวิตจากการรับเงินไปทำหมัน จากนโยบายคล้ายๆ กันในเวลานั้น

 

ดังนั้นแล้วในท้ายที่สุดกฎหมายนี้จะถูกปรับเปลี่ยนอย่างไร หรือมันจะได้รับการนำมาใช้จริงๆ หรือไม่ มันจึงยังคงเป็นเรื่องที่ประชาชนกำลังจับตามองเลยนั่นเอง

 

ที่มา

www.vice.com/amp/en/article/3aq7g8/india-is-proposing-a-two-child-policy-to-keep-its-population-under-control

futurism.com/the-byte/overpopulation-india-pay-sterilized

https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_6505526

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...