ข้อความของ ‘มิว ศุภศิษฏ์’ ถูกแปล 30 ภาษาทั่วโลก หลังออกมาตั้งคำถามกับรัฐบาลไทย

Date:

ช่วงนี้มีดาราคนดังมากมายออกมาร่วม Call Out ถึงการทำงานของรัฐบาลไทยและสถานการณ์ COVID-19 ที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และ มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ก็เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้เช่นกัน

มิวเป็นดาราหนุ่มที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แถมยังโด่งดังเป็นพลุแตกหลังจากที่รับบทบาทในซีรีส์วายอย่าง TharnType The Series

 

 

ซึ่งมิวไม่ได้มีชื่อเสียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ชื่อเสียงของเขายังดังไกลไปยังต่างประเทศอีกด้วย เพราะหากสังเกตบนทวิตเตอร์เราจะเห็นแฮชแท็ก #MewSuppasit ติดเทรนด์ในบ้านเราแทบทุกวันเลยก็ว่าได้

และวันที่ 21 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา มิวได้ออกมาทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนเอง เป็นทวีตที่ตั้งคำถามถึงความปลอดภัยในประเทศนี้ พร้อมทั้งวิจารณ์ถึงปัญหาและงบประมาณซ้ำซ้อนในแต่ละองค์กรที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง

 

.

.

.

 

อย่างที่ทุกคนเห็นว่าแค่เพียงวันเดียวมิวออกมาทวีตมากถึง 4 ทวีต และได้รับการกดรีทวีตและกดหัวใจไปมากกว่า 10,000 ครั้ง ทุกทวีต

และด้วยความที่มิวโด่งดังในประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านของเราด้วย จึงมีแฟนคลับต่างประเทศสงสัยถึงข้อความบนทวีตของมิวและเริ่มมีการหยิบทวีตเหล่านี้มาแปล

จนมาถึงตอนนี้ทวีตของมิวได้รับการแปลไปแล้วมากถึง 30 ภาษาทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับต่างชาติมากมายเข้ามาให้กำลังใจและแสดงความคิดเห็นใต้ทวีตของมิว อีกทั้งยังมีแฟนคลับที่ออกมาชื่นชมที่มิวกล้าออกมาเป็นกระบอกเสียงในเรื่องนี้ด้วย

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thairath, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...