ข้อความของ ‘มิว ศุภศิษฏ์’ ถูกแปล 30 ภาษาทั่วโลก หลังออกมาตั้งคำถามกับรัฐบาลไทย

Date:

ช่วงนี้มีดาราคนดังมากมายออกมาร่วม Call Out ถึงการทำงานของรัฐบาลไทยและสถานการณ์ COVID-19 ที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และ มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ก็เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้เช่นกัน

มิวเป็นดาราหนุ่มที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แถมยังโด่งดังเป็นพลุแตกหลังจากที่รับบทบาทในซีรีส์วายอย่าง TharnType The Series

 

 

ซึ่งมิวไม่ได้มีชื่อเสียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ชื่อเสียงของเขายังดังไกลไปยังต่างประเทศอีกด้วย เพราะหากสังเกตบนทวิตเตอร์เราจะเห็นแฮชแท็ก #MewSuppasit ติดเทรนด์ในบ้านเราแทบทุกวันเลยก็ว่าได้

และวันที่ 21 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา มิวได้ออกมาทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนเอง เป็นทวีตที่ตั้งคำถามถึงความปลอดภัยในประเทศนี้ พร้อมทั้งวิจารณ์ถึงปัญหาและงบประมาณซ้ำซ้อนในแต่ละองค์กรที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง

 

.

.

.

 

อย่างที่ทุกคนเห็นว่าแค่เพียงวันเดียวมิวออกมาทวีตมากถึง 4 ทวีต และได้รับการกดรีทวีตและกดหัวใจไปมากกว่า 10,000 ครั้ง ทุกทวีต

และด้วยความที่มิวโด่งดังในประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านของเราด้วย จึงมีแฟนคลับต่างประเทศสงสัยถึงข้อความบนทวีตของมิวและเริ่มมีการหยิบทวีตเหล่านี้มาแปล

จนมาถึงตอนนี้ทวีตของมิวได้รับการแปลไปแล้วมากถึง 30 ภาษาทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับต่างชาติมากมายเข้ามาให้กำลังใจและแสดงความคิดเห็นใต้ทวีตของมิว อีกทั้งยังมีแฟนคลับที่ออกมาชื่นชมที่มิวกล้าออกมาเป็นกระบอกเสียงในเรื่องนี้ด้วย

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thairath, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...