ข้อความของ ‘มิว ศุภศิษฏ์’ ถูกแปล 30 ภาษาทั่วโลก หลังออกมาตั้งคำถามกับรัฐบาลไทย


7 แชร์

ช่วงนี้มีดาราคนดังมากมายออกมาร่วม Call Out ถึงการทำงานของรัฐบาลไทยและสถานการณ์ COVID-19 ที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และ มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ก็เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้เช่นกัน

มิวเป็นดาราหนุ่มที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แถมยังโด่งดังเป็นพลุแตกหลังจากที่รับบทบาทในซีรีส์วายอย่าง TharnType The Series

 

 

ซึ่งมิวไม่ได้มีชื่อเสียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ชื่อเสียงของเขายังดังไกลไปยังต่างประเทศอีกด้วย เพราะหากสังเกตบนทวิตเตอร์เราจะเห็นแฮชแท็ก #MewSuppasit ติดเทรนด์ในบ้านเราแทบทุกวันเลยก็ว่าได้

และวันที่ 21 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา มิวได้ออกมาทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนเอง เป็นทวีตที่ตั้งคำถามถึงความปลอดภัยในประเทศนี้ พร้อมทั้งวิจารณ์ถึงปัญหาและงบประมาณซ้ำซ้อนในแต่ละองค์กรที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง

 

.

.

.

 

อย่างที่ทุกคนเห็นว่าแค่เพียงวันเดียวมิวออกมาทวีตมากถึง 4 ทวีต และได้รับการกดรีทวีตและกดหัวใจไปมากกว่า 10,000 ครั้ง ทุกทวีต

และด้วยความที่มิวโด่งดังในประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านของเราด้วย จึงมีแฟนคลับต่างประเทศสงสัยถึงข้อความบนทวีตของมิวและเริ่มมีการหยิบทวีตเหล่านี้มาแปล

จนมาถึงตอนนี้ทวีตของมิวได้รับการแปลไปแล้วมากถึง 30 ภาษาทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับต่างชาติมากมายเข้ามาให้กำลังใจและแสดงความคิดเห็นใต้ทวีตของมิว อีกทั้งยังมีแฟนคลับที่ออกมาชื่นชมที่มิวกล้าออกมาเป็นกระบอกเสียงในเรื่องนี้ด้วย

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thairath, khaosod


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?