“แก๊งแมว” ทำทีนั่งคุมน้องชายอ่านหนังสือ แต่พอแม่เผลอ ชวนน้องเล่นซะงั้น

Date:

สัตว์เลี้ยงเข้ามาในชีวิตเรา ไม่ได้มาตัวเปล่า แต่พวกมันนำความสุขมากมายมาสู่ชีวิตเรา และบางครั้งพวกมันก็ยังสามารถช่วยทำบางสิ่งบางอย่างได้ด้วย

มีชาวเน็ตจีนคนหนึ่ง เลี้ยงแมวไว้หลายตัว ซึ่งแมวบ้านนี้ไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่เป็นผู้บังคับบัญชาที่เข้มงวด

 

นุด ไม่ต้องอ่านหรอก มาเล่นกันดีกว่า

 

เจ้าของเล่าว่า “ทุกครั้งที่ลูกชายฉันต้องเรียนออนไลน์ อ่านหนังสือ หรือนั่งทำการบ้าน บรรดาแมวทั้งหลายจะขึ้นไปนั่งบนโต๊ะหนังสือของเขา และเฝ้าดูเขาราวกับเป็นผู้คุมยังไงอย่างนั้น”

ใครเห็นก็ว่าแมวคุมเด็กอ่านหนังสือ แต่ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว และมันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด

 

จะดีหรอพี่ เดี๋ยวแม่ดุนะ

 

เด็กชายบอกว่า “เวลามีแมวมาเฝ้าอ่านหนังสือ มันทำให้ผมไม่อยากอ่านแล้ว แต่อยากเล่นกับพวกมันมากกว่า จริงๆ พวกมันชวนผมเล่นมากกว่าจะมาคุมซะอีก”

งานนี้ทำเอาคุณแม่เงิบไปเลย เพราะที่ผ่านมาเธอคิดว่าพวกแมวเป็นผู้คุมที่ดี ที่ไหนได้ ดันทำให้น้องเสียสมาธิ เห็นทีคุณแม่ต้องเฝ้าลูกเองซะแล้ว

 

 

ที่มา sohu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...