ทำความรู้จัก Jonathan Majors อดีตหนุ่มเกเร ที่ปัจจุบันมีบทบาทหลักบนจักรวาลมาร์เวล

Date:

คำเตือน: บทความนี้อาจมีสปอยล์ Loki Ep.6 เล็กน้อย

 

หลายคนอาจจะได้ชมตอนจบของซีรีส์ Loki ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งวันนี้ #เหมียวนานะ ไม่ได้จะมาวิเคราะห์ซีรีส์ให้ทุกคนได้อ่านค่ะ แต่จะพามารู้จักกับนักแสดงที่เพิ่งปรากฏตัวออกมาใน EP.6 และกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง

นักแสดงคนนั้นมีนามว่า Jonathan Majors ผู้รับบทเป็นชายผู้อยู่หลังม่าน คอยปั่นประสาทสองโลกิ แถมยังมีบทบาทหลักบนจักรวาลมาร์เวลในเรื่องต่อๆ ไปอีกด้วย ว่าแล้ว #เหมียวนานะ ก็ขอพาทุกคนไปรู้จักกับเขากันเลย

 

 

Jonathan Majors เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน 1989 ในเมืองลอมพอก รัฐแคลิฟอร์เนีย ปัจจุบันอายุ 32 ปี 

เห็น Jonathan ดูเป็นคนกวนๆ อารมณ์ดีแบบนี้ แต่จริงๆ แล้วตอนสมัยยังเป็นวัยรุ่น Jonathan เป็นคนเลือดร้อนพอสมควร เขาเคยมีปัญหาลักขโมยของในร้านค้าจนโดนตำรวจจับ และชกต่อยกับเพื่อนในโรงเรียนจนถูกไล่ออก

พอ Jonathan มีโอกาสเข้าเรียนในที่ใหม่ คุณครูก็แนะนำให้เขารู้จักกับการแสดง Jonathan เริ่มหลงใหลไปกับมันและยึดสิ่งนี้เป็นตัวนำทางในชีวิต เขาเลือกเข้าเรียนมหาวิทยาลัย University of North Carolina School of the Arts และจบปริญญาตรีจากที่นั่น

ไม่นานเขาก็คว้าปริญญาโทจาก Yale School of Drama ในปี 2016 และปี 2017 เขาก็เริ่มเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว

 

 

ตั้งแต่สมัยเรียน Jonathan เริ่มรับบทบาทบนละครเวทีและร่วมแสดงเป็นตัวประกอบในซีรีส์ พอเรียนจบ Jonathan ก็พยายามเดินทางไปออดิชั่นตามที่ต่างๆ แม้ว่าจะไม่มีเงินก็ตาม เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Variety 2019 ว่า

“ผมถังแตกมากครับ ผมไม่สามารถจ่ายค่าโรงแรมที่คิดว่าจะจ่ายได้ ผมเลยช่างแม่งกับทุกอย่างแล้วออกเดินบนทางวิ่งใน San Francisco ตอนกลางคืน

แต่ผู้จัดการคนใหม่ของผมโทรหาโรงแรมและโน้มน้าวให้พวกเขาปล่อยห้องให้ผม โดยใช้บัตรเครดิตของเธอเป็นหลักประกัน แล้วผมก็ได้ไปออดิชั่น…”

 

 

สุดท้ายในวันนั้น Jonathan ก็ได้คัดเลือกให้รับบทบาทในซีรีส์ When We Rise ปี 2017 และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อีกมากมายตามมา

จริงๆ แล้ว Jonathan ค่อนข้างเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว เพราะในช่วงหลังๆ มานี้เขาเปล่งประกายและแอบขโมยซีนไปไม่น้อยหลังจากปรากฏตัวบนซีรีส์ Lovecraft Country และภาพยนตร์ Da 5 Bloods ในปี 2020

 

 

และสุดท้ายเขาก็แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวหลังจากที่ปรากฏตัวในซีรีส์ Loki แค่เพียงตอนเดียว

ซึ่งในตอนนี้สื่อต่างประเทศและเว็บไซต์ IMDB ได้ประกาศออกมาเรียบร้อยว่าเขาคือตัวร้ายคนใหม่บนจักรวาลมาร์เวลที่มีนามว่า แคงผู้พิชิต (Kang The Conqueror) และจะได้รับบทนี้ใน Ant-Man and the Wasp: Quantumania ในปี 2023 อีกด้วย

 

 

เรียกได้ว่าจากเด็กหนุ่มเกเรในวันนั้น กลายมาเป็นชายที่ได้รับบทบาทใหญ่ในวันนี้จริงๆ ค่ะ เราต้องรอชมกันต่อไปว่าหลังจากนี้เส้นทางการแสดงของ Jonathan จะปังแค่ไหนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mensvariety, texasmonthly

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...