ทำความรู้จัก Jonathan Majors อดีตหนุ่มเกเร ที่ปัจจุบันมีบทบาทหลักบนจักรวาลมาร์เวล

Date:

คำเตือน: บทความนี้อาจมีสปอยล์ Loki Ep.6 เล็กน้อย

 

หลายคนอาจจะได้ชมตอนจบของซีรีส์ Loki ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งวันนี้ #เหมียวนานะ ไม่ได้จะมาวิเคราะห์ซีรีส์ให้ทุกคนได้อ่านค่ะ แต่จะพามารู้จักกับนักแสดงที่เพิ่งปรากฏตัวออกมาใน EP.6 และกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง

นักแสดงคนนั้นมีนามว่า Jonathan Majors ผู้รับบทเป็นชายผู้อยู่หลังม่าน คอยปั่นประสาทสองโลกิ แถมยังมีบทบาทหลักบนจักรวาลมาร์เวลในเรื่องต่อๆ ไปอีกด้วย ว่าแล้ว #เหมียวนานะ ก็ขอพาทุกคนไปรู้จักกับเขากันเลย

 

 

Jonathan Majors เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน 1989 ในเมืองลอมพอก รัฐแคลิฟอร์เนีย ปัจจุบันอายุ 32 ปี 

เห็น Jonathan ดูเป็นคนกวนๆ อารมณ์ดีแบบนี้ แต่จริงๆ แล้วตอนสมัยยังเป็นวัยรุ่น Jonathan เป็นคนเลือดร้อนพอสมควร เขาเคยมีปัญหาลักขโมยของในร้านค้าจนโดนตำรวจจับ และชกต่อยกับเพื่อนในโรงเรียนจนถูกไล่ออก

พอ Jonathan มีโอกาสเข้าเรียนในที่ใหม่ คุณครูก็แนะนำให้เขารู้จักกับการแสดง Jonathan เริ่มหลงใหลไปกับมันและยึดสิ่งนี้เป็นตัวนำทางในชีวิต เขาเลือกเข้าเรียนมหาวิทยาลัย University of North Carolina School of the Arts และจบปริญญาตรีจากที่นั่น

ไม่นานเขาก็คว้าปริญญาโทจาก Yale School of Drama ในปี 2016 และปี 2017 เขาก็เริ่มเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว

 

 

ตั้งแต่สมัยเรียน Jonathan เริ่มรับบทบาทบนละครเวทีและร่วมแสดงเป็นตัวประกอบในซีรีส์ พอเรียนจบ Jonathan ก็พยายามเดินทางไปออดิชั่นตามที่ต่างๆ แม้ว่าจะไม่มีเงินก็ตาม เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Variety 2019 ว่า

“ผมถังแตกมากครับ ผมไม่สามารถจ่ายค่าโรงแรมที่คิดว่าจะจ่ายได้ ผมเลยช่างแม่งกับทุกอย่างแล้วออกเดินบนทางวิ่งใน San Francisco ตอนกลางคืน

แต่ผู้จัดการคนใหม่ของผมโทรหาโรงแรมและโน้มน้าวให้พวกเขาปล่อยห้องให้ผม โดยใช้บัตรเครดิตของเธอเป็นหลักประกัน แล้วผมก็ได้ไปออดิชั่น…”

 

 

สุดท้ายในวันนั้น Jonathan ก็ได้คัดเลือกให้รับบทบาทในซีรีส์ When We Rise ปี 2017 และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อีกมากมายตามมา

จริงๆ แล้ว Jonathan ค่อนข้างเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว เพราะในช่วงหลังๆ มานี้เขาเปล่งประกายและแอบขโมยซีนไปไม่น้อยหลังจากปรากฏตัวบนซีรีส์ Lovecraft Country และภาพยนตร์ Da 5 Bloods ในปี 2020

 

 

และสุดท้ายเขาก็แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวหลังจากที่ปรากฏตัวในซีรีส์ Loki แค่เพียงตอนเดียว

ซึ่งในตอนนี้สื่อต่างประเทศและเว็บไซต์ IMDB ได้ประกาศออกมาเรียบร้อยว่าเขาคือตัวร้ายคนใหม่บนจักรวาลมาร์เวลที่มีนามว่า แคงผู้พิชิต (Kang The Conqueror) และจะได้รับบทนี้ใน Ant-Man and the Wasp: Quantumania ในปี 2023 อีกด้วย

 

 

เรียกได้ว่าจากเด็กหนุ่มเกเรในวันนั้น กลายมาเป็นชายที่ได้รับบทบาทใหญ่ในวันนี้จริงๆ ค่ะ เราต้องรอชมกันต่อไปว่าหลังจากนี้เส้นทางการแสดงของ Jonathan จะปังแค่ไหนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mensvariety, texasmonthly

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...