ทำความรู้จัก Jonathan Majors อดีตหนุ่มเกเร ที่ปัจจุบันมีบทบาทหลักบนจักรวาลมาร์เวล


2 แชร์

คำเตือน: บทความนี้อาจมีสปอยล์ Loki Ep.6 เล็กน้อย

 

หลายคนอาจจะได้ชมตอนจบของซีรีส์ Loki ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งวันนี้ #เหมียวนานะ ไม่ได้จะมาวิเคราะห์ซีรีส์ให้ทุกคนได้อ่านค่ะ แต่จะพามารู้จักกับนักแสดงที่เพิ่งปรากฏตัวออกมาใน EP.6 และกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง

นักแสดงคนนั้นมีนามว่า Jonathan Majors ผู้รับบทเป็นชายผู้อยู่หลังม่าน คอยปั่นประสาทสองโลกิ แถมยังมีบทบาทหลักบนจักรวาลมาร์เวลในเรื่องต่อๆ ไปอีกด้วย ว่าแล้ว #เหมียวนานะ ก็ขอพาทุกคนไปรู้จักกับเขากันเลย

 

 

Jonathan Majors เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน 1989 ในเมืองลอมพอก รัฐแคลิฟอร์เนีย ปัจจุบันอายุ 32 ปี 

เห็น Jonathan ดูเป็นคนกวนๆ อารมณ์ดีแบบนี้ แต่จริงๆ แล้วตอนสมัยยังเป็นวัยรุ่น Jonathan เป็นคนเลือดร้อนพอสมควร เขาเคยมีปัญหาลักขโมยของในร้านค้าจนโดนตำรวจจับ และชกต่อยกับเพื่อนในโรงเรียนจนถูกไล่ออก

พอ Jonathan มีโอกาสเข้าเรียนในที่ใหม่ คุณครูก็แนะนำให้เขารู้จักกับการแสดง Jonathan เริ่มหลงใหลไปกับมันและยึดสิ่งนี้เป็นตัวนำทางในชีวิต เขาเลือกเข้าเรียนมหาวิทยาลัย University of North Carolina School of the Arts และจบปริญญาตรีจากที่นั่น

ไม่นานเขาก็คว้าปริญญาโทจาก Yale School of Drama ในปี 2016 และปี 2017 เขาก็เริ่มเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว

 

 

ตั้งแต่สมัยเรียน Jonathan เริ่มรับบทบาทบนละครเวทีและร่วมแสดงเป็นตัวประกอบในซีรีส์ พอเรียนจบ Jonathan ก็พยายามเดินทางไปออดิชั่นตามที่ต่างๆ แม้ว่าจะไม่มีเงินก็ตาม เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Variety 2019 ว่า

“ผมถังแตกมากครับ ผมไม่สามารถจ่ายค่าโรงแรมที่คิดว่าจะจ่ายได้ ผมเลยช่างแม่งกับทุกอย่างแล้วออกเดินบนทางวิ่งใน San Francisco ตอนกลางคืน

แต่ผู้จัดการคนใหม่ของผมโทรหาโรงแรมและโน้มน้าวให้พวกเขาปล่อยห้องให้ผม โดยใช้บัตรเครดิตของเธอเป็นหลักประกัน แล้วผมก็ได้ไปออดิชั่น…”

 

 

สุดท้ายในวันนั้น Jonathan ก็ได้คัดเลือกให้รับบทบาทในซีรีส์ When We Rise ปี 2017 และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อีกมากมายตามมา

จริงๆ แล้ว Jonathan ค่อนข้างเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว เพราะในช่วงหลังๆ มานี้เขาเปล่งประกายและแอบขโมยซีนไปไม่น้อยหลังจากปรากฏตัวบนซีรีส์ Lovecraft Country และภาพยนตร์ Da 5 Bloods ในปี 2020

 

 

และสุดท้ายเขาก็แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวหลังจากที่ปรากฏตัวในซีรีส์ Loki แค่เพียงตอนเดียว

ซึ่งในตอนนี้สื่อต่างประเทศและเว็บไซต์ IMDB ได้ประกาศออกมาเรียบร้อยว่าเขาคือตัวร้ายคนใหม่บนจักรวาลมาร์เวลที่มีนามว่า แคงผู้พิชิต (Kang The Conqueror) และจะได้รับบทนี้ใน Ant-Man and the Wasp: Quantumania ในปี 2023 อีกด้วย

 

 

เรียกได้ว่าจากเด็กหนุ่มเกเรในวันนั้น กลายมาเป็นชายที่ได้รับบทบาทใหญ่ในวันนี้จริงๆ ค่ะ เราต้องรอชมกันต่อไปว่าหลังจากนี้เส้นทางการแสดงของ Jonathan จะปังแค่ไหนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mensvariety, texasmonthly


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?