ชาวเน็ตแห่แชร์ เกาหลีใต้ขึ้นป้ายภาษาไทย ชวนผีน้อยตรวจโควิดฟรี รัฐจะไม่ตรวจวีซ่า


กำลังเป็นกระแสและถูกแชร์ต่อไปอย่างแพร่หลายบนโลกออนไลน์ขณะนี้ เป็นภาพที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่มีการขึ้นป้ายบอก “ผีน้อยชาวไทย” ให้ไปรับการตรวจโควิด พร้อมระบุว่าให้สบายใจได้ เพราะรัฐบาลจะไม่มีการตรวจวีซ่าแต่อย่างใด

 

 

ป้ายดังกล่าวถูกโพสต์โดยชาวไทยที่อยู่ในเกาหลีใต้ โดยบนป้ายนั้นเป็นการส่งข้อความบอกผีน้อย (แรงงานชาวไทยที่เข้าไปทำงานผิดกฎหมาย) ชัดเจน เพราะขึ้นป้ายด้วยภาษาไทย

พร้อมกับระบุชัดเจนว่า “คนต่างชาติอยู่ในเกาหลีอย่างผิดกฎหมายจะได้รับตรวจฟรี โดยไม่มีการตรวจวีซ่า ไปตรวจโคโรนา 19 ด้วยความสบายใจ”

ซึ่งล่าสุดโพสต์ดังกล่าวที่ถูกแชร์ลงทวิตเตอร์ก็กลายเป็นกระแสไวรัลอยู่ในปัจจุบัน โดยมียอดรีทวีตไปแล้วมากกว่า 38,000 ครั้ง

 

 

จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงภาพดังกล่าวมากมาย ซึ่งก็พูดถึงหลายๆ ประเด็น เช่น

บ้างก็บอกว่า คนทำงานผิดกฎหมายในประเทศเกาหลี ยังมีสวัสดิการที่ดีกว่าอยู่ในประเทศไทย ซึ่งการไม่เลือกปฏิบัติแบบไม่ต้องอ้อมค้อม ก็จะทำให้หยุดโรคระบาดได้ในอนาคต

บ้างก็ชี้ประเด็นว่า น่าจะมีคนไทยลักลอบไปทำงานผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้เยอะมากจริงๆ ทางการเกาหลีใต้จึงขึ้นป้ายเป็นภาษาไทยเลย

รวมถึงมีคนระบุว่าตอนนี้ที่เกาหลีขาดแคลนแรงงานไทยที่รับค่าแรงวันละ 2,800 – 3,000 บาท เพราะคนไทยแห่กลับบ้านหมดก่อนที่โควิดจะระบาดหนัก ซึ่งก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หยิบยื่นสวัสดิการให้ แม้จะเป็นแรงงานผิดกฎหมายก็ตาม

 

ตัวอย่างความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

ปัจจุบันเกาหลีใต้กำลังทยอยฉีดวัคซีนให้กับประชาชน เป็นวัคซีน AstraZeneca, Pfizer-BioNTech, Johnson & Johnson และกำลังรอส่งมอบ Moderna และ Novavax อยู่ขณะนี้

ถึงอย่างนั้น ยังไม่มีข้อมูลเผยว่าเกาหลีใต้จะฉีดวัคซีนให้กับแรงงานผิดกฎหมายด้วยหรือไม่

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format