ชาวเน็ตแห่แชร์ เกาหลีใต้ขึ้นป้ายภาษาไทย ชวนผีน้อยตรวจโควิดฟรี รัฐจะไม่ตรวจวีซ่า

Date:

กำลังเป็นกระแสและถูกแชร์ต่อไปอย่างแพร่หลายบนโลกออนไลน์ขณะนี้ เป็นภาพที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่มีการขึ้นป้ายบอก “ผีน้อยชาวไทย” ให้ไปรับการตรวจโควิด พร้อมระบุว่าให้สบายใจได้ เพราะรัฐบาลจะไม่มีการตรวจวีซ่าแต่อย่างใด

 

 

ป้ายดังกล่าวถูกโพสต์โดยชาวไทยที่อยู่ในเกาหลีใต้ โดยบนป้ายนั้นเป็นการส่งข้อความบอกผีน้อย (แรงงานชาวไทยที่เข้าไปทำงานผิดกฎหมาย) ชัดเจน เพราะขึ้นป้ายด้วยภาษาไทย

พร้อมกับระบุชัดเจนว่า “คนต่างชาติอยู่ในเกาหลีอย่างผิดกฎหมายจะได้รับตรวจฟรี โดยไม่มีการตรวจวีซ่า ไปตรวจโคโรนา 19 ด้วยความสบายใจ”

ซึ่งล่าสุดโพสต์ดังกล่าวที่ถูกแชร์ลงทวิตเตอร์ก็กลายเป็นกระแสไวรัลอยู่ในปัจจุบัน โดยมียอดรีทวีตไปแล้วมากกว่า 38,000 ครั้ง

 

 

จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงภาพดังกล่าวมากมาย ซึ่งก็พูดถึงหลายๆ ประเด็น เช่น

บ้างก็บอกว่า คนทำงานผิดกฎหมายในประเทศเกาหลี ยังมีสวัสดิการที่ดีกว่าอยู่ในประเทศไทย ซึ่งการไม่เลือกปฏิบัติแบบไม่ต้องอ้อมค้อม ก็จะทำให้หยุดโรคระบาดได้ในอนาคต

บ้างก็ชี้ประเด็นว่า น่าจะมีคนไทยลักลอบไปทำงานผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้เยอะมากจริงๆ ทางการเกาหลีใต้จึงขึ้นป้ายเป็นภาษาไทยเลย

รวมถึงมีคนระบุว่าตอนนี้ที่เกาหลีขาดแคลนแรงงานไทยที่รับค่าแรงวันละ 2,800 – 3,000 บาท เพราะคนไทยแห่กลับบ้านหมดก่อนที่โควิดจะระบาดหนัก ซึ่งก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หยิบยื่นสวัสดิการให้ แม้จะเป็นแรงงานผิดกฎหมายก็ตาม

 

ตัวอย่างความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

ปัจจุบันเกาหลีใต้กำลังทยอยฉีดวัคซีนให้กับประชาชน เป็นวัคซีน AstraZeneca, Pfizer-BioNTech, Johnson & Johnson และกำลังรอส่งมอบ Moderna และ Novavax อยู่ขณะนี้

ถึงอย่างนั้น ยังไม่มีข้อมูลเผยว่าเกาหลีใต้จะฉีดวัคซีนให้กับแรงงานผิดกฎหมายด้วยหรือไม่

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...