ย้อนชมสัมภาษณ์ Owen Wilson ผู้ถูกอ้างว่าเป็น กปปส.ทิพย์ หลังโดนขอให้ห้อยนกหวีดถ่ายรูป


6 แชร์, 1 ปลาทู

ในตอนนี้ Owen Wilson กลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่กลับมาได้รับการพูดถึงอีกครั้งหลังจากที่เขาได้รับบทบาท ‘มอร์เบียส’ ที่เป็นตัวละครหลักในซีรีส์ Loki

แว๊บแรกหลายคนอาจจะจำ Owen ไม่ได้ เพราะในซีรีส์เรื่องนี้เขาทั้งตัดผม ฟอกผมขาว แถมยังไว้หนวดแบบเท่ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเปลี่ยนลุคจากหนุ่มผมยาวสายวินเทจไปโดยสิ้นเชิงเลยละ

 

ลุคเก่า

 

ลุคใหม่

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าดาราหนุ่มผู้โด่งดังคนนี้เคยมีข่าวและความสัมพันธ์กับประเทศไทยของเราไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาย้อนเล่าเรื่องราวนี้ให้ทุกคนได้อ่านและรับชมกันเลย

ย้อนกลับไปในปี 2015 ตอนนั้น Owen ได้ออกมานั่งพูดคุยในรายการ Jimmy Kimmel Live เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง No Escape (2015) ที่เขาได้มีโอกาสบินไปถ่ายทำถึงประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่เขาบินไปถ่ายทำตรงกับช่วงที่ประเทศไทยกำลังมีการประท้วงให้อดีตนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีพอดิบพอดี

โดยหลังจากที่ Owen มาเยือนประเทศไทยก็เริ่มมีผู้คนพากันแชร์ภาพของ Owen ขณะที่เขากำลังอุ้มเด็กน้อยคนหนึ่ง พร้อมมีนกหวีดห้อยคอเอาไว้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเหล่าผู้ชุมนุม กปปส.ที่อยู่ฝั่งขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์

 

 

ในตอนนั้นหลายคนปักใจเชื่อว่า Owen ผู้เป็นนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังก็เข้าร่วมเป็นกำลังในกลุ่ม กปปส. เช่นกัน แต่จริงๆ แล้วกลับไม่ใช่แบบนั้น Owen เผยในรายการว่า

 

“เราไปถ่ายหนังที่ประเทศไทยครับ เป็นประเทศที่มหัศจรรย์และผู้คนก็ยอดเยี่ยมไปเลย ตอนนั้นมันมีการประท้วงเกิดขึ้นช่วงที่เราถ่ายทำหนังอยู่ มันยาวเป็นเดือนเลยครับ เป็นการประท้วงที่ใหญ่มาก

และวันที่ผมกำลังจะกลับจากไทยก็มีคนเข้ามาขอถ่ายรูปแล้วเขาก็เอาอะไรสักอย่างมาห้อยคอผม

 

 

ผมเดาว่าสิ่งที่ห้อยคอผมอยู่มันเป็นตัวบ่งบอกว่าผมอยู่ในกลุ่มต่อต้าน ผมไม่ได้ล้อเล่นนะ ผมเกือบจะโดนจับเพราะกำลังจะออกจากประเทศแล้ว

ผมคิดว่าสีเหล่านี้บนนกหวีดมันหมายถึงผมอยู่ฝั่งผู้ประท้วงด้วย ดังนั้นเราต้องระวังอะไรแบบนี้จริงๆ ครับ”

 

 

ประสบการณ์นี้เป็นประสบการณ์ที่ไม่น่าประทับใจสำหรับ Owen เอาซะเลย เพราะในตอนนั้นมีสื่อมากมายเผยแพร่รูปนี้ออกไปและมันเป็นสิ่งที่บิดเบือนความเป็นจริง เขาจึงต้องออกมาแจ้งสื่อไทยว่าขอให้หยุดเผยแพร่รูปของเขาในทันที

เรียกได้ว่าเป็นอีกประสบการณ์ที่หลายคนยังไม่เคยทราบเกี่ยวกับดาราฮอลลีวูดผู้เข้ามาเยือนประเทศไทยของเราจริงๆ ค่ะ โชคดีมากที่ตอนนั้น Owen ไม่ได้โดนข้อหาอะไรร้ายแรงจนเกิดความวุ่นวายน่ะ…

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Jimmy Kimmel Live


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?