ชาวเน็ตร่วมให้กำลังใจ ‘หมิว สิริลภัส’ หลังถูกปลดจากช่อง เพราะเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน

Date:

ปัจจุบันในประเทศไทย มีนักแสดงส่วนหนึ่งได้ร่วมกันออกมาแสดงจุดยืนเรียกร้องสิทธิและเสียงให้ประชาชนผ่านทางแพลตฟอร์มต่างๆ

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือนักแสดงและพิธีกรสาวมากฝีมือที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันผ่านทางช่อง 7 อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ ที่เธอมักจะออกมา Call Out ผ่านทางโซเชียลของตนเอง

 

 

เรียกได้ว่าหมิวเป็นนักแสดงที่ออกมาแสดงจุดยืนอยู่บ่อยครั้ง จนในวันที่ 26 มิถุนายน 2021 เธอได้ออกมาโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เธอถูกปลดออกจากพิธีกรรายการ ปลดหนี้ พลิกชีวิต ที่ทำมานานกว่า 2 ปี

พร้อมเผยเหตุผลที่ผู้ใหญ่ในช่องกล่าวกับเธอเอาไว้ว่า “มีความจำเป็นต้องถอดหมิวออกจากรายการ เพราะการแสดงออกที่ไม่เหมาะสมของหมิวใน social media”

ทำให้ประเด็นนี้ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว

 

 

และความวัวยังไม่ทันหาย ล่าสุดความควายก็เข้ามาแทรก เมื่อหมิวได้ออกมาโพสต์จดหมายที่ได้รับจากทางสถานีว่าเธอถูกยกเลิกสัญญากับทางช่อง 7 ก่อนกำหนด แม้ว่าเธอจะโลดแล่นอยู่ในช่องนี้มานานกว่า 10 ปีก็ตาม

โดยเหตุผลในจดหมายกล่าวเอาไว้ว่าบัดนี้ สถานีได้พิจารณาแล้วเห็นว่า ท่านไม่เหมาะสมที่จะเป็นลูกจ้างของสถานีอีกต่อไป

 

 

ด้วยประเด็นที่กล่าวมาข้างต้น จึงทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่ยุติธรรมที่หมิวเจอ จนเมื่อคืนนี้เกิดแฮชแท็ก #ทีมหมิวสิริลภัส ขึ้นบนโลกทวิตเตอร์ เพื่อให้กำลังใจเธอกันมากมาย

นอกจากนี้ยังเกิดแฮชแท็ก #แบนช่อง7 ขึ้นอีกด้วย โดยทั้งสองแฮชแท็กได้รับการพูดถึงเกือบ 1 ล้านครั้งเลยทีเดียว

 

.

.

.

.

 

ในตอนนี้หมิวมีช่องยูทูบของตนเองที่มีชื่อว่า sirilapas story สำหรับใครที่อยากสนับสนุนเธอก็สามารถเข้าไปติดตามได้เลย หรือจะติดตามอินสตาแกรมอย่าง @mew_ladym62 ก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mew.sirilapas

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...