หญิงนิวซีแลนด์หายใจลำบากมาทั้งชีวิต ไปตรวจพบมีชิ้นส่วนบอร์ดเกมติดในจมูกมานานกว่า 37 ปี

Date:

สำหรับหญิงชาวนิวซีแลนด์อย่างคุณ Mary McCarthy เธอนั้นมีเรื่องราวแปลกๆ ที่เกิดขึ้นมาแทบจะตลอดช่วงชีวิต 45 ปีของเธอ นั่นคือเธอนั้นมักจะปีปัญหาหายใจลำบากและเจ็บรูจมูกข้างขวาอยู่เสมอ แม้ว่าด้วยความเคยชินเธอจะไม่ได้คิดอะไรกับมันนัก

อย่างไรก็ตามหลังจากช่วงเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา หลังจากที่เธอไปตรวจโรคโควิด-19 ด้วยการแยงจมูก อาการที่เธอเคยเป็นกลับดูจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเธอต้องไปขอความช่วยเหลือจากทีมแพทย์

และมันก็เป็นในตอนนั้นเองที่หญิงสาวคนหนึ่งได้ทราบความจริงสุดประหลาดว่าในจมูกของเธอนั้น แท้จริงแล้วมีชิ้นส่วนบอร์ดเกมติดอยู่ แถมมันยังติดแบบนี้มานานถึง 37 ปีแล้วด้วย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ McCarthy  ในตอนแรกที่เธอไปตรวจกับคลินิกทั่วไป แพทย์หลายคนได้วินิจฉัยว่าอาการของเธอมาจากโรคไซนัสเรื้อรัง อย่างไรก็ตามหญิงสาวไม่ปักใจเชื่อในเรื่องนี้นัก เธอจึงตัดสินใจไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหูคอจมูกอีกที

ที่นั่นเธอพบว่าทีมแพทย์กำลังยุ่งเป็นอย่างมากจนเธอต้องรอคิวการตรวจนานถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งนานเกินไปจนเธอทนความเจ็บปวดไม่ไหวต้อง สุดท้าย McCarthy จึงต้องติดต่อไปที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลไครสต์เชิร์ชในที่สุด

นับเป็นโชคดีของคุณ McCarthy มากที่แพทย์ประจำโรงพยาบาลแห่งนี้เชื่อว่าอาการของเธอนั้นเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ไซนัส และถามเธอว่าเธอเคยเอาอะไรมาใส่เข้าไปในจมูกไหม

ซึ่งมันก็เป็นที่นั่นเองซึ่งหญิงสาวนึกได้ว่าในตอนที่เธออายุได้ 8 ขวบ ตนเคยเอาแผ่นดิสก์พลาสติกขนาดเล็กของบอร์ดเกมชื่อ Tiddlywinks มายัดจมูกเพื่อเล่น “พ่นแผ่นดิสก์พลาสติก” กับพี่น้อง

 

 

และลางสังหรณ์อันเลวร้ายของเธอก็ดูจะเป็นจริงขึ้นมาจนได้เมื่อผล CT scan เผยว่ามีบางอย่างติดอยู่ในรูจมูกขวาของเธอจริงๆ แถมมันยังอยู่ลึกมากพอที่แพทย์จะไม่สามารถนำมันออกมาได้ในระหว่างที่เธอมีสติเนื่องจากความเจ็บปวดด้วย

ในท้ายที่สุดคุณ McCarthy จึงต้องเข้ารับการผ่าตัดด้วยการดันวัตถุลึกลับนี้ลงไปทางช่องจมูก ก่อนที่จะดึงมันออกมาปากของเธออีกที

แน่นอนว่าสิ่งที่อยู่ในจมูกของคุณ McCarthy นั้น ตกลงแล้วก็เป็นแผ่นดิสก์พลาสติกจากบอร์ดเกม Tiddlywinks จริงๆ โดยในเวลานั้นมันได้มีหินปูนที่สะสมอยู่เต็มไปหมด

ทำให้แพทย์คาดว่าในตอนที่คุณ McCarthy ไปตรวจโควิด แผ่นดิสก์นี้อาจจะเคลื่อนไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดีนัก ส่งผลให้เกิดการติดเชื้อและนำไปสู่ความเจ็บปวดที่เธอได้รับ

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งในกรณีที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความอันตรายของการปล่อยให้เด็กๆ เล่นกับของเล่นชิ้นเล็กๆ โดยไม่มีการดูแลที่เหมาะสมได้เป็นอย่างดี

และมันก็นับเป็นโชคดีของคุณ McCarthy มากที่ดูเหมือนว่าหลังจากที่นำแผ่นดิสก์นี้ออกจากจมูกแล้วอาการของเธอก็ดูจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนเธอสามารถออกจากโรงพยาบาลมา โดยสามารถหายใจได้อย่างสะดวกอีกครั้ง เป็นครั้งแรกในรอบ 37 ปีเลย

 

ที่มา odditycentral และ stuff

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...