หญิงนิวซีแลนด์หายใจลำบากมาทั้งชีวิต ไปตรวจพบมีชิ้นส่วนบอร์ดเกมติดในจมูกมานานกว่า 37 ปี

Date:

สำหรับหญิงชาวนิวซีแลนด์อย่างคุณ Mary McCarthy เธอนั้นมีเรื่องราวแปลกๆ ที่เกิดขึ้นมาแทบจะตลอดช่วงชีวิต 45 ปีของเธอ นั่นคือเธอนั้นมักจะปีปัญหาหายใจลำบากและเจ็บรูจมูกข้างขวาอยู่เสมอ แม้ว่าด้วยความเคยชินเธอจะไม่ได้คิดอะไรกับมันนัก

อย่างไรก็ตามหลังจากช่วงเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา หลังจากที่เธอไปตรวจโรคโควิด-19 ด้วยการแยงจมูก อาการที่เธอเคยเป็นกลับดูจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเธอต้องไปขอความช่วยเหลือจากทีมแพทย์

และมันก็เป็นในตอนนั้นเองที่หญิงสาวคนหนึ่งได้ทราบความจริงสุดประหลาดว่าในจมูกของเธอนั้น แท้จริงแล้วมีชิ้นส่วนบอร์ดเกมติดอยู่ แถมมันยังติดแบบนี้มานานถึง 37 ปีแล้วด้วย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ McCarthy  ในตอนแรกที่เธอไปตรวจกับคลินิกทั่วไป แพทย์หลายคนได้วินิจฉัยว่าอาการของเธอมาจากโรคไซนัสเรื้อรัง อย่างไรก็ตามหญิงสาวไม่ปักใจเชื่อในเรื่องนี้นัก เธอจึงตัดสินใจไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหูคอจมูกอีกที

ที่นั่นเธอพบว่าทีมแพทย์กำลังยุ่งเป็นอย่างมากจนเธอต้องรอคิวการตรวจนานถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งนานเกินไปจนเธอทนความเจ็บปวดไม่ไหวต้อง สุดท้าย McCarthy จึงต้องติดต่อไปที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลไครสต์เชิร์ชในที่สุด

นับเป็นโชคดีของคุณ McCarthy มากที่แพทย์ประจำโรงพยาบาลแห่งนี้เชื่อว่าอาการของเธอนั้นเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ไซนัส และถามเธอว่าเธอเคยเอาอะไรมาใส่เข้าไปในจมูกไหม

ซึ่งมันก็เป็นที่นั่นเองซึ่งหญิงสาวนึกได้ว่าในตอนที่เธออายุได้ 8 ขวบ ตนเคยเอาแผ่นดิสก์พลาสติกขนาดเล็กของบอร์ดเกมชื่อ Tiddlywinks มายัดจมูกเพื่อเล่น “พ่นแผ่นดิสก์พลาสติก” กับพี่น้อง

 

 

และลางสังหรณ์อันเลวร้ายของเธอก็ดูจะเป็นจริงขึ้นมาจนได้เมื่อผล CT scan เผยว่ามีบางอย่างติดอยู่ในรูจมูกขวาของเธอจริงๆ แถมมันยังอยู่ลึกมากพอที่แพทย์จะไม่สามารถนำมันออกมาได้ในระหว่างที่เธอมีสติเนื่องจากความเจ็บปวดด้วย

ในท้ายที่สุดคุณ McCarthy จึงต้องเข้ารับการผ่าตัดด้วยการดันวัตถุลึกลับนี้ลงไปทางช่องจมูก ก่อนที่จะดึงมันออกมาปากของเธออีกที

แน่นอนว่าสิ่งที่อยู่ในจมูกของคุณ McCarthy นั้น ตกลงแล้วก็เป็นแผ่นดิสก์พลาสติกจากบอร์ดเกม Tiddlywinks จริงๆ โดยในเวลานั้นมันได้มีหินปูนที่สะสมอยู่เต็มไปหมด

ทำให้แพทย์คาดว่าในตอนที่คุณ McCarthy ไปตรวจโควิด แผ่นดิสก์นี้อาจจะเคลื่อนไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดีนัก ส่งผลให้เกิดการติดเชื้อและนำไปสู่ความเจ็บปวดที่เธอได้รับ

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งในกรณีที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความอันตรายของการปล่อยให้เด็กๆ เล่นกับของเล่นชิ้นเล็กๆ โดยไม่มีการดูแลที่เหมาะสมได้เป็นอย่างดี

และมันก็นับเป็นโชคดีของคุณ McCarthy มากที่ดูเหมือนว่าหลังจากที่นำแผ่นดิสก์นี้ออกจากจมูกแล้วอาการของเธอก็ดูจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนเธอสามารถออกจากโรงพยาบาลมา โดยสามารถหายใจได้อย่างสะดวกอีกครั้ง เป็นครั้งแรกในรอบ 37 ปีเลย

 

ที่มา odditycentral และ stuff

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...