หญิงนิวซีแลนด์หายใจลำบากมาทั้งชีวิต ไปตรวจพบมีชิ้นส่วนบอร์ดเกมติดในจมูกมานานกว่า 37 ปี


สำหรับหญิงชาวนิวซีแลนด์อย่างคุณ Mary McCarthy เธอนั้นมีเรื่องราวแปลกๆ ที่เกิดขึ้นมาแทบจะตลอดช่วงชีวิต 45 ปีของเธอ นั่นคือเธอนั้นมักจะปีปัญหาหายใจลำบากและเจ็บรูจมูกข้างขวาอยู่เสมอ แม้ว่าด้วยความเคยชินเธอจะไม่ได้คิดอะไรกับมันนัก

อย่างไรก็ตามหลังจากช่วงเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา หลังจากที่เธอไปตรวจโรคโควิด-19 ด้วยการแยงจมูก อาการที่เธอเคยเป็นกลับดูจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเธอต้องไปขอความช่วยเหลือจากทีมแพทย์

และมันก็เป็นในตอนนั้นเองที่หญิงสาวคนหนึ่งได้ทราบความจริงสุดประหลาดว่าในจมูกของเธอนั้น แท้จริงแล้วมีชิ้นส่วนบอร์ดเกมติดอยู่ แถมมันยังติดแบบนี้มานานถึง 37 ปีแล้วด้วย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ McCarthy  ในตอนแรกที่เธอไปตรวจกับคลินิกทั่วไป แพทย์หลายคนได้วินิจฉัยว่าอาการของเธอมาจากโรคไซนัสเรื้อรัง อย่างไรก็ตามหญิงสาวไม่ปักใจเชื่อในเรื่องนี้นัก เธอจึงตัดสินใจไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหูคอจมูกอีกที

ที่นั่นเธอพบว่าทีมแพทย์กำลังยุ่งเป็นอย่างมากจนเธอต้องรอคิวการตรวจนานถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งนานเกินไปจนเธอทนความเจ็บปวดไม่ไหวต้อง สุดท้าย McCarthy จึงต้องติดต่อไปที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลไครสต์เชิร์ชในที่สุด

นับเป็นโชคดีของคุณ McCarthy มากที่แพทย์ประจำโรงพยาบาลแห่งนี้เชื่อว่าอาการของเธอนั้นเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ไซนัส และถามเธอว่าเธอเคยเอาอะไรมาใส่เข้าไปในจมูกไหม

ซึ่งมันก็เป็นที่นั่นเองซึ่งหญิงสาวนึกได้ว่าในตอนที่เธออายุได้ 8 ขวบ ตนเคยเอาแผ่นดิสก์พลาสติกขนาดเล็กของบอร์ดเกมชื่อ Tiddlywinks มายัดจมูกเพื่อเล่น “พ่นแผ่นดิสก์พลาสติก” กับพี่น้อง

 

 

และลางสังหรณ์อันเลวร้ายของเธอก็ดูจะเป็นจริงขึ้นมาจนได้เมื่อผล CT scan เผยว่ามีบางอย่างติดอยู่ในรูจมูกขวาของเธอจริงๆ แถมมันยังอยู่ลึกมากพอที่แพทย์จะไม่สามารถนำมันออกมาได้ในระหว่างที่เธอมีสติเนื่องจากความเจ็บปวดด้วย

ในท้ายที่สุดคุณ McCarthy จึงต้องเข้ารับการผ่าตัดด้วยการดันวัตถุลึกลับนี้ลงไปทางช่องจมูก ก่อนที่จะดึงมันออกมาปากของเธออีกที

แน่นอนว่าสิ่งที่อยู่ในจมูกของคุณ McCarthy นั้น ตกลงแล้วก็เป็นแผ่นดิสก์พลาสติกจากบอร์ดเกม Tiddlywinks จริงๆ โดยในเวลานั้นมันได้มีหินปูนที่สะสมอยู่เต็มไปหมด

ทำให้แพทย์คาดว่าในตอนที่คุณ McCarthy ไปตรวจโควิด แผ่นดิสก์นี้อาจจะเคลื่อนไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดีนัก ส่งผลให้เกิดการติดเชื้อและนำไปสู่ความเจ็บปวดที่เธอได้รับ

 

 

นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งในกรณีที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความอันตรายของการปล่อยให้เด็กๆ เล่นกับของเล่นชิ้นเล็กๆ โดยไม่มีการดูแลที่เหมาะสมได้เป็นอย่างดี

และมันก็นับเป็นโชคดีของคุณ McCarthy มากที่ดูเหมือนว่าหลังจากที่นำแผ่นดิสก์นี้ออกจากจมูกแล้วอาการของเธอก็ดูจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนเธอสามารถออกจากโรงพยาบาลมา โดยสามารถหายใจได้อย่างสะดวกอีกครั้ง เป็นครั้งแรกในรอบ 37 ปีเลย

 

ที่มา odditycentral และ stuff


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format