James Franco ยอมจ่าย 2.2 ล้านเหรียญ กรณีบังคับนักเรียนแสดงฉากเซ็กส์ต่อหน้ากล้อง

Date:

เมื่อปี 2019 ได้เกิดข่าวใหญ่ในวงการบันเทิง หลังจากที่มีสองนักเรียนหญิงออกมายื่นฟ้องร้องนักแสดงหนุ่ม James Franco กรณีที่เขาใช้อำนาจความเป็นครูบังคับให้พวกเธอกระทำในสิ่งที่พวกเธออึดอัดใจ

 

 

ก่อนอื่น #เหมียวนานะ ขอย้อนเล่าคดีความนี้เล็กน้อยค่ะ หลายปีก่อน James ได้เปิดโรงเรียนสอนการแสดงที่มีชื่อว่า Studio 4 ตั้งอยู่ในกรุงนิวยอร์กและลอสแอนเจลิส

และในปี 2019 สองนักเรียนสาวนามว่า Sarah Tither-Kaplan และ Toni Gaal ได้ออกมายื่นคำร้องต่อศาลสูงสุดลอสแอนเจลิส กรณีถูกคุณครูสอนการแสดงของพวกเธอบังคับให้พวกเธอแสดงฉากเซ็กส์และเปลือยกายต่อหน้ากล้อง โดยที่พวกเธอไม่เต็มใจ

ซึ่งคุณครูสอนการแสดงคนนั้นก็คือ James นั่นเอง นอกจากนั้นเรื่องนี้ยังถูกเชื่อมโยงไปยังเรื่องของสภาพแวดล้อมของโรงเรียนที่นำไปสู่การล่วงละเมิดและแสดงหาประโยชน์ทางเพศอีกด้วย

 

 

โดยค่าใช้จ่ายในการเรียนของโรงเรียนการแสดงนี้อยู่ที่ 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือน หากต้องการเรียนแบบมาสเตอร์คลาสก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และหนึ่งในโปรแกรมมาสเตอร์คลาสก็คือ การสอนฉากเซ็กส์ ที่มีค่าใช้จ่าย 740 ดอลลาร์สหรัฐฯ

เพราะแบบนี้ทางด้าน James จึงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่านักเรียนสาวสองคนยินยอมที่จะทำแบบนั้น อย่างไรก็ตาม ทางศาลก็ได้ตัดสินออกมาว่า James มีความผิดแม้ว่าเขาจะออกมาปฏิเสธก็ตาม

 

 

ซึ่งศาลมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่จะนำไปสู่การจัดการกับการทารุณกรรมผู้หญิงในวงการฮอลลีวูด

ยิ่งไปกว่านั้น ทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าจะต้องไม่มีคนในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเชื้อชาติ ศาสนา ความทุพพลภาพ หรือเพศใดที่ต้องเผชิญกับการเลือกปฏิบัติ การล่วงละเมิดทางเพศ หรืออคติใดๆ

ด้วยเหตุนี้ James จึงต้องจ่ายเงินให้กับนักเรียนทั้งสองเป็นจำนวน 2,235,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 71 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...