James Franco ยอมจ่าย 2.2 ล้านเหรียญ กรณีบังคับนักเรียนแสดงฉากเซ็กส์ต่อหน้ากล้อง

Date:

เมื่อปี 2019 ได้เกิดข่าวใหญ่ในวงการบันเทิง หลังจากที่มีสองนักเรียนหญิงออกมายื่นฟ้องร้องนักแสดงหนุ่ม James Franco กรณีที่เขาใช้อำนาจความเป็นครูบังคับให้พวกเธอกระทำในสิ่งที่พวกเธออึดอัดใจ

 

 

ก่อนอื่น #เหมียวนานะ ขอย้อนเล่าคดีความนี้เล็กน้อยค่ะ หลายปีก่อน James ได้เปิดโรงเรียนสอนการแสดงที่มีชื่อว่า Studio 4 ตั้งอยู่ในกรุงนิวยอร์กและลอสแอนเจลิส

และในปี 2019 สองนักเรียนสาวนามว่า Sarah Tither-Kaplan และ Toni Gaal ได้ออกมายื่นคำร้องต่อศาลสูงสุดลอสแอนเจลิส กรณีถูกคุณครูสอนการแสดงของพวกเธอบังคับให้พวกเธอแสดงฉากเซ็กส์และเปลือยกายต่อหน้ากล้อง โดยที่พวกเธอไม่เต็มใจ

ซึ่งคุณครูสอนการแสดงคนนั้นก็คือ James นั่นเอง นอกจากนั้นเรื่องนี้ยังถูกเชื่อมโยงไปยังเรื่องของสภาพแวดล้อมของโรงเรียนที่นำไปสู่การล่วงละเมิดและแสดงหาประโยชน์ทางเพศอีกด้วย

 

 

โดยค่าใช้จ่ายในการเรียนของโรงเรียนการแสดงนี้อยู่ที่ 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือน หากต้องการเรียนแบบมาสเตอร์คลาสก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และหนึ่งในโปรแกรมมาสเตอร์คลาสก็คือ การสอนฉากเซ็กส์ ที่มีค่าใช้จ่าย 740 ดอลลาร์สหรัฐฯ

เพราะแบบนี้ทางด้าน James จึงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่านักเรียนสาวสองคนยินยอมที่จะทำแบบนั้น อย่างไรก็ตาม ทางศาลก็ได้ตัดสินออกมาว่า James มีความผิดแม้ว่าเขาจะออกมาปฏิเสธก็ตาม

 

 

ซึ่งศาลมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่จะนำไปสู่การจัดการกับการทารุณกรรมผู้หญิงในวงการฮอลลีวูด

ยิ่งไปกว่านั้น ทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าจะต้องไม่มีคนในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเชื้อชาติ ศาสนา ความทุพพลภาพ หรือเพศใดที่ต้องเผชิญกับการเลือกปฏิบัติ การล่วงละเมิดทางเพศ หรืออคติใดๆ

ด้วยเหตุนี้ James จึงต้องจ่ายเงินให้กับนักเรียนทั้งสองเป็นจำนวน 2,235,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 71 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่มาร์ค ทำชาเลนจ์สุดโหด เซลฟี่สวมเสื้อกั๊กหนัก 20 ปอนด์ ดึงข้อ วิดพื้น สคอท รวมกันกว่า 600 ครั้ง!!

ระยะหลังเรามักจะเห็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก CEO ของ Meta ทำกิจกรรมสุดโหดมากมาย อย่างที่ผ่านมาก็ไปคว้าแชมป์ยูยิตสูมามาด ๆ ล่าสุด...

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...