James Franco ยอมจ่าย 2.2 ล้านเหรียญ กรณีบังคับนักเรียนแสดงฉากเซ็กส์ต่อหน้ากล้อง

Date:

เมื่อปี 2019 ได้เกิดข่าวใหญ่ในวงการบันเทิง หลังจากที่มีสองนักเรียนหญิงออกมายื่นฟ้องร้องนักแสดงหนุ่ม James Franco กรณีที่เขาใช้อำนาจความเป็นครูบังคับให้พวกเธอกระทำในสิ่งที่พวกเธออึดอัดใจ

 

 

ก่อนอื่น #เหมียวนานะ ขอย้อนเล่าคดีความนี้เล็กน้อยค่ะ หลายปีก่อน James ได้เปิดโรงเรียนสอนการแสดงที่มีชื่อว่า Studio 4 ตั้งอยู่ในกรุงนิวยอร์กและลอสแอนเจลิส

และในปี 2019 สองนักเรียนสาวนามว่า Sarah Tither-Kaplan และ Toni Gaal ได้ออกมายื่นคำร้องต่อศาลสูงสุดลอสแอนเจลิส กรณีถูกคุณครูสอนการแสดงของพวกเธอบังคับให้พวกเธอแสดงฉากเซ็กส์และเปลือยกายต่อหน้ากล้อง โดยที่พวกเธอไม่เต็มใจ

ซึ่งคุณครูสอนการแสดงคนนั้นก็คือ James นั่นเอง นอกจากนั้นเรื่องนี้ยังถูกเชื่อมโยงไปยังเรื่องของสภาพแวดล้อมของโรงเรียนที่นำไปสู่การล่วงละเมิดและแสดงหาประโยชน์ทางเพศอีกด้วย

 

 

โดยค่าใช้จ่ายในการเรียนของโรงเรียนการแสดงนี้อยู่ที่ 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือน หากต้องการเรียนแบบมาสเตอร์คลาสก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และหนึ่งในโปรแกรมมาสเตอร์คลาสก็คือ การสอนฉากเซ็กส์ ที่มีค่าใช้จ่าย 740 ดอลลาร์สหรัฐฯ

เพราะแบบนี้ทางด้าน James จึงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่านักเรียนสาวสองคนยินยอมที่จะทำแบบนั้น อย่างไรก็ตาม ทางศาลก็ได้ตัดสินออกมาว่า James มีความผิดแม้ว่าเขาจะออกมาปฏิเสธก็ตาม

 

 

ซึ่งศาลมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่จะนำไปสู่การจัดการกับการทารุณกรรมผู้หญิงในวงการฮอลลีวูด

ยิ่งไปกว่านั้น ทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าจะต้องไม่มีคนในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเชื้อชาติ ศาสนา ความทุพพลภาพ หรือเพศใดที่ต้องเผชิญกับการเลือกปฏิบัติ การล่วงละเมิดทางเพศ หรืออคติใดๆ

ด้วยเหตุนี้ James จึงต้องจ่ายเงินให้กับนักเรียนทั้งสองเป็นจำนวน 2,235,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 71 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...