คลื่นลูกใหม่แห่งวงการเพลงเศร้า Olivia Rodrigo กับความชอบในการแต่งเพลงอกหักโดนใจสายแซด

Date:

“‘Cause you said forever now I drive alone past your street (เพราะคุณบอกว่าตลอดไป แต่ตอนนี้ฉันกลับขับรถคนเดียวผ่านถนนหน้าบ้านคุณ)”

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินบทเพลงที่มีประโยคอันแสนโดนใจนี้ผ่านหูกันมาบ้างแล้ว ซึ่งบทเพลงนี้มีชื่อว่า drivers license ผลงานของศิลปินสาวอายุน้อยอย่าง Olivia Rodrigo 

ในปีนี้ Olivia กลายเป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการเพลงอย่างแท้จริง เพราะเธออายุแค่เพียง 18 ปี แต่ได้รับการพูดถึงและสามารถสร้างประวัติศาสตร์ เป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ครองชาร์ตอันดับ 1 ทั้งซิงเกิลและอัลบั้มในประเทศอังกฤษ เลยทีเดียว

 

 

และหากใครที่ได้ฟังผลงานของเธอมาตลอดก็คงจะทราบว่าแต่ละบทเพลงของเธอมีแต่แนวอกหักทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น drivers license หรือ deja vu ที่มียอดเข้าฟังบนยูทูบไม่ต่ำกว่า 100 ล้านครั้ง ที่น่าสนใจคือเธอแต่งบทเพลงเหล่านี้เองทั้งหมด

นั่นจึงทำให้หลายสื่อและชาวเน็ตคิดว่าเด็กสาวคนนี้ต้องแต่งเพลงจากประสบการณ์จริงของตัวเองโดยแท้ แต่กลับไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เพราะ Olivia ได้ออกมาเผยแล้วว่าเธอแค่เพียงชอบในเพลงอกหักเท่านั้น

ไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ PEOPLE ได้พา Olivia มานั่งพูดคุยกันถึงผลงานและความสำเร็จแล้วเธอ เธอกล่าวว่า

 

 

“(สิ่งเหล่านี้) มันหมายถึงโลกอันสมบูรณ์แบบของฉัน

ฉันรู้สึกเหมือนว่าถ้าผู้หญิงแต่งเพลงอกหักขึ้นมา บ่อยครั้งที่ผู้คนจะเริ่มวิจารณ์เธอเกี่ยวกับความรู้สึกเหล่านั้นและวิจารณ์แค่เรื่องนั้น

ฉันแค่รักในเพลงอกหักเอง จริงๆ แล้วฉันเขียนเพลงอกหักมาตั้งแต่ก่อนจะจับมือกับผู้ชายเสียอีก ดังนั้นใครจะไปรู้ล่ะ บางทีฉันอาจจะแต่งมันต่อ หรือบางทีฉันอาจจะเปลี่ยนแนวออกไปก็ได้ ฉันรักในการแต่งเพลงและฉันหวังว่าผู้คนจะฟังมันต่อไปค่ะ”

 

 

นอกจากนี้ Olivia ยังยืนยันอีกว่าบทเพลงที่เธอแต่งขึ้นมานั้นเพื่อตัวเองเสมอ จุดประสงค์เดียวของการถ่ายทอดเพลงออกมาคือเธอต้องการแค่ให้ผู้ฟังรู้สึกถึงมัน และตอนนี้เธอมีความสุขมากที่ได้แต่งเพลงเหล่านี้ออกมา เธอกล่าวว่า

 

“ฉันเขียนเพลงขึ้นมาเพื่อตัวเองเสมอ ฉันไม่ได้เขียนมันเพื่อใคร สิ่งที่ฉันรู้เกี่ยวกับโลกใบนี้ ฉันพยายามจดจำว่าฉันทำทุกอย่างที่ฉันต้องการ

และวิธีที่ผู้คนรับรู้มันหรือคิดเกี่ยวกับใครหรืออะไรก็ตามมันไม่มีอะไรเกี่ยวกับฉันเลย งานเดียวของฉันคือการเขียนเพลงที่ฉันรักเท่านั้นเอง”

 

เรียกได้ว่า Olivia คือศิลปินอายุน้อยที่แสนจะเก่งกาจจริงๆ ค่ะ แต่ละบทเพลงของเธอเข้าถึงอารมณ์มากและเชื่อว่าบทเพลงต่อๆ ไปของเธอต้องปังมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...