คลื่นลูกใหม่แห่งวงการเพลงเศร้า Olivia Rodrigo กับความชอบในการแต่งเพลงอกหักโดนใจสายแซด

Date:

“‘Cause you said forever now I drive alone past your street (เพราะคุณบอกว่าตลอดไป แต่ตอนนี้ฉันกลับขับรถคนเดียวผ่านถนนหน้าบ้านคุณ)”

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินบทเพลงที่มีประโยคอันแสนโดนใจนี้ผ่านหูกันมาบ้างแล้ว ซึ่งบทเพลงนี้มีชื่อว่า drivers license ผลงานของศิลปินสาวอายุน้อยอย่าง Olivia Rodrigo 

ในปีนี้ Olivia กลายเป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการเพลงอย่างแท้จริง เพราะเธออายุแค่เพียง 18 ปี แต่ได้รับการพูดถึงและสามารถสร้างประวัติศาสตร์ เป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ครองชาร์ตอันดับ 1 ทั้งซิงเกิลและอัลบั้มในประเทศอังกฤษ เลยทีเดียว

 

 

และหากใครที่ได้ฟังผลงานของเธอมาตลอดก็คงจะทราบว่าแต่ละบทเพลงของเธอมีแต่แนวอกหักทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น drivers license หรือ deja vu ที่มียอดเข้าฟังบนยูทูบไม่ต่ำกว่า 100 ล้านครั้ง ที่น่าสนใจคือเธอแต่งบทเพลงเหล่านี้เองทั้งหมด

นั่นจึงทำให้หลายสื่อและชาวเน็ตคิดว่าเด็กสาวคนนี้ต้องแต่งเพลงจากประสบการณ์จริงของตัวเองโดยแท้ แต่กลับไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เพราะ Olivia ได้ออกมาเผยแล้วว่าเธอแค่เพียงชอบในเพลงอกหักเท่านั้น

ไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ PEOPLE ได้พา Olivia มานั่งพูดคุยกันถึงผลงานและความสำเร็จแล้วเธอ เธอกล่าวว่า

 

 

“(สิ่งเหล่านี้) มันหมายถึงโลกอันสมบูรณ์แบบของฉัน

ฉันรู้สึกเหมือนว่าถ้าผู้หญิงแต่งเพลงอกหักขึ้นมา บ่อยครั้งที่ผู้คนจะเริ่มวิจารณ์เธอเกี่ยวกับความรู้สึกเหล่านั้นและวิจารณ์แค่เรื่องนั้น

ฉันแค่รักในเพลงอกหักเอง จริงๆ แล้วฉันเขียนเพลงอกหักมาตั้งแต่ก่อนจะจับมือกับผู้ชายเสียอีก ดังนั้นใครจะไปรู้ล่ะ บางทีฉันอาจจะแต่งมันต่อ หรือบางทีฉันอาจจะเปลี่ยนแนวออกไปก็ได้ ฉันรักในการแต่งเพลงและฉันหวังว่าผู้คนจะฟังมันต่อไปค่ะ”

 

 

นอกจากนี้ Olivia ยังยืนยันอีกว่าบทเพลงที่เธอแต่งขึ้นมานั้นเพื่อตัวเองเสมอ จุดประสงค์เดียวของการถ่ายทอดเพลงออกมาคือเธอต้องการแค่ให้ผู้ฟังรู้สึกถึงมัน และตอนนี้เธอมีความสุขมากที่ได้แต่งเพลงเหล่านี้ออกมา เธอกล่าวว่า

 

“ฉันเขียนเพลงขึ้นมาเพื่อตัวเองเสมอ ฉันไม่ได้เขียนมันเพื่อใคร สิ่งที่ฉันรู้เกี่ยวกับโลกใบนี้ ฉันพยายามจดจำว่าฉันทำทุกอย่างที่ฉันต้องการ

และวิธีที่ผู้คนรับรู้มันหรือคิดเกี่ยวกับใครหรืออะไรก็ตามมันไม่มีอะไรเกี่ยวกับฉันเลย งานเดียวของฉันคือการเขียนเพลงที่ฉันรักเท่านั้นเอง”

 

เรียกได้ว่า Olivia คือศิลปินอายุน้อยที่แสนจะเก่งกาจจริงๆ ค่ะ แต่ละบทเพลงของเธอเข้าถึงอารมณ์มากและเชื่อว่าบทเพลงต่อๆ ไปของเธอต้องปังมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...