คลื่นลูกใหม่แห่งวงการเพลงเศร้า Olivia Rodrigo กับความชอบในการแต่งเพลงอกหักโดนใจสายแซด

Date:

“‘Cause you said forever now I drive alone past your street (เพราะคุณบอกว่าตลอดไป แต่ตอนนี้ฉันกลับขับรถคนเดียวผ่านถนนหน้าบ้านคุณ)”

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินบทเพลงที่มีประโยคอันแสนโดนใจนี้ผ่านหูกันมาบ้างแล้ว ซึ่งบทเพลงนี้มีชื่อว่า drivers license ผลงานของศิลปินสาวอายุน้อยอย่าง Olivia Rodrigo 

ในปีนี้ Olivia กลายเป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการเพลงอย่างแท้จริง เพราะเธออายุแค่เพียง 18 ปี แต่ได้รับการพูดถึงและสามารถสร้างประวัติศาสตร์ เป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ครองชาร์ตอันดับ 1 ทั้งซิงเกิลและอัลบั้มในประเทศอังกฤษ เลยทีเดียว

 

 

และหากใครที่ได้ฟังผลงานของเธอมาตลอดก็คงจะทราบว่าแต่ละบทเพลงของเธอมีแต่แนวอกหักทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น drivers license หรือ deja vu ที่มียอดเข้าฟังบนยูทูบไม่ต่ำกว่า 100 ล้านครั้ง ที่น่าสนใจคือเธอแต่งบทเพลงเหล่านี้เองทั้งหมด

นั่นจึงทำให้หลายสื่อและชาวเน็ตคิดว่าเด็กสาวคนนี้ต้องแต่งเพลงจากประสบการณ์จริงของตัวเองโดยแท้ แต่กลับไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เพราะ Olivia ได้ออกมาเผยแล้วว่าเธอแค่เพียงชอบในเพลงอกหักเท่านั้น

ไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ PEOPLE ได้พา Olivia มานั่งพูดคุยกันถึงผลงานและความสำเร็จแล้วเธอ เธอกล่าวว่า

 

 

“(สิ่งเหล่านี้) มันหมายถึงโลกอันสมบูรณ์แบบของฉัน

ฉันรู้สึกเหมือนว่าถ้าผู้หญิงแต่งเพลงอกหักขึ้นมา บ่อยครั้งที่ผู้คนจะเริ่มวิจารณ์เธอเกี่ยวกับความรู้สึกเหล่านั้นและวิจารณ์แค่เรื่องนั้น

ฉันแค่รักในเพลงอกหักเอง จริงๆ แล้วฉันเขียนเพลงอกหักมาตั้งแต่ก่อนจะจับมือกับผู้ชายเสียอีก ดังนั้นใครจะไปรู้ล่ะ บางทีฉันอาจจะแต่งมันต่อ หรือบางทีฉันอาจจะเปลี่ยนแนวออกไปก็ได้ ฉันรักในการแต่งเพลงและฉันหวังว่าผู้คนจะฟังมันต่อไปค่ะ”

 

 

นอกจากนี้ Olivia ยังยืนยันอีกว่าบทเพลงที่เธอแต่งขึ้นมานั้นเพื่อตัวเองเสมอ จุดประสงค์เดียวของการถ่ายทอดเพลงออกมาคือเธอต้องการแค่ให้ผู้ฟังรู้สึกถึงมัน และตอนนี้เธอมีความสุขมากที่ได้แต่งเพลงเหล่านี้ออกมา เธอกล่าวว่า

 

“ฉันเขียนเพลงขึ้นมาเพื่อตัวเองเสมอ ฉันไม่ได้เขียนมันเพื่อใคร สิ่งที่ฉันรู้เกี่ยวกับโลกใบนี้ ฉันพยายามจดจำว่าฉันทำทุกอย่างที่ฉันต้องการ

และวิธีที่ผู้คนรับรู้มันหรือคิดเกี่ยวกับใครหรืออะไรก็ตามมันไม่มีอะไรเกี่ยวกับฉันเลย งานเดียวของฉันคือการเขียนเพลงที่ฉันรักเท่านั้นเอง”

 

เรียกได้ว่า Olivia คือศิลปินอายุน้อยที่แสนจะเก่งกาจจริงๆ ค่ะ แต่ละบทเพลงของเธอเข้าถึงอารมณ์มากและเชื่อว่าบทเพลงต่อๆ ไปของเธอต้องปังมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...