ปิดฉากเมียหลวงฟ้องเมียน้อย ปมสามีตำรวจแต่งซ้อน ศาลสั่งให้เมียน้อยชดใช้ 2 แสนบาท

Date:

หากยังจำกันได้กับข่าวที่เป็นกระแสพูดถึงไปทั่วบ้านทั่วเมืองช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กับเรื่องอื้อฉาวของตำรวจนายหนึ่งที่ไปแต่งงานซ้อนกับสาวอีกคนที่เป็นเมียน้อย

จนถึงขั้นที่เมียหลวงและแม่สามีพากันมาถามถึงความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดกลางงานแต่ง พร้อมโชว์หลักฐานทะเบียนสมรสที่จดกับตนเอง

 

 

หลังจากที่เกิดเป็นเรื่องมีข้อพิพาทกันขึ้นมา ทำให้นางสาวนิภาพรรณ หมู่แก้ว (จอย) ทำการยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อเรียกค่าเสียหายกับเมียน้อยเป็นเงิน 300,000 บาท และยืนยันว่ารับคำขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น

โดยเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 24 มิถุนายน 2564 สำนักข่าวไทยรายงานว่า นางสาวนิภาพรรณเดินทางไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยนาทพร้อมกับทนายความ เพื่อขอคัดถ่ายคำพิพากษาของศาลที่มีคำพิพากษาออกมาเรียบร้อยแล้ว

 

 

รายละเอียดคำสั่งจากศาลระบุว่าให้จำเลย (เมียน้อย) ชำระค่าทดแทน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีนับจากวันฟ้อง 18 กุมภาพันธ์ 64 ไปจนถึง 10 เมษายน 64 และอัตราร้อยละ 5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 64 เป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์

 

 

ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยให้ปรับเปลี่ยนลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ ตามพระราชกฤษฎีกา ซึ่งตราขึ้นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 7 วรรคสอง (ที่แก้ไขใหม่) บวกด้วยอัตราเพิ่มร้อยละ 2 ต่อปี

กับให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ โดยกำหนดค่าทนายความให้ 3,000 บาท เฉพาะค่าขึ้นศาลให้ใช้แทนตามทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดี

 

 

นางสาวนิภาพรรณ เปิดเผยว่ารู้สึกพอใจในคำพิพากษาของศาล โดยหลังจากนี้จะใช้ชีวิตตามปกติ ทำงานดูแลลูกๆ ต่อไป

โดยคดีนี้ศาลเห็นว่า พฤติการณ์ของจำเลย (เมียน้อย) มีการแสดงออกอย่างเปิดเผยกับสามีของนางสาวนิภาพรรณ คบหากันในฐานะชู้สาวเป็นระยะเวลานาน มีการพบเจอหลายครั้ง มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และมีการจัดพิธีงานแต่งงานตามประเพณี

สำหรับในส่วนของ นางสาวนิภาพรรณ (เมียหลวง) ที่คบหาอยู่กินกับสามีมาเป็นระยะเวลานานและมีบุตรด้วยกัน จากฐานะทางสังคมและอาชีพ ศาลจึงพิจารณากำหนดค่าทดแทนให้จำเลยชำระจำนวน 200,000 บาท จากที่เรียกไว้ 300,000 บาท

 

บนเฟซบุ๊กส่วนตัว นางสาวนิภาพรรณระบุว่าอับอายทั่วประเทศคุ้มมากกว่าเงิน และตนได้ความสวยหน้าใหม่

 

ขั้นตอนหลังจากนี้คือการส่งคำพิพากษานี้ไปให้แก่จำเลยได้รับทราบแล้ว เพื่อให้ชำระค่าทดแทนพร้อมด้วยเบี้ย ภายใน 15 วัน หากจำเลยยังไม่ยอมชดใช้จะดำเนินการในขั้นตอนการบังคับคดี ยึดทรัพย์สินของจำเลยตามกฎหมายต่อไป

โดยการดำเนินในครั้งนี้เป็นการไต่สวนฝ่ายโจทก์ (เมียหลวง) ฝ่ายเดียว เพราะอีกฝ่ายไม่ได้เดินทางมาศาลเลยแม้แต่ครั้งเดียว รวมถึงในวันนัดฟังคำพิพากษาก็ไม่มา

 

 

ที่มา: mcot

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...