ปิดฉากเมียหลวงฟ้องเมียน้อย ปมสามีตำรวจแต่งซ้อน ศาลสั่งให้เมียน้อยชดใช้ 2 แสนบาท

Date:

หากยังจำกันได้กับข่าวที่เป็นกระแสพูดถึงไปทั่วบ้านทั่วเมืองช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กับเรื่องอื้อฉาวของตำรวจนายหนึ่งที่ไปแต่งงานซ้อนกับสาวอีกคนที่เป็นเมียน้อย

จนถึงขั้นที่เมียหลวงและแม่สามีพากันมาถามถึงความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดกลางงานแต่ง พร้อมโชว์หลักฐานทะเบียนสมรสที่จดกับตนเอง

 

 

หลังจากที่เกิดเป็นเรื่องมีข้อพิพาทกันขึ้นมา ทำให้นางสาวนิภาพรรณ หมู่แก้ว (จอย) ทำการยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อเรียกค่าเสียหายกับเมียน้อยเป็นเงิน 300,000 บาท และยืนยันว่ารับคำขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น

โดยเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 24 มิถุนายน 2564 สำนักข่าวไทยรายงานว่า นางสาวนิภาพรรณเดินทางไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยนาทพร้อมกับทนายความ เพื่อขอคัดถ่ายคำพิพากษาของศาลที่มีคำพิพากษาออกมาเรียบร้อยแล้ว

 

 

รายละเอียดคำสั่งจากศาลระบุว่าให้จำเลย (เมียน้อย) ชำระค่าทดแทน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีนับจากวันฟ้อง 18 กุมภาพันธ์ 64 ไปจนถึง 10 เมษายน 64 และอัตราร้อยละ 5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 64 เป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์

 

 

ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยให้ปรับเปลี่ยนลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ ตามพระราชกฤษฎีกา ซึ่งตราขึ้นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 7 วรรคสอง (ที่แก้ไขใหม่) บวกด้วยอัตราเพิ่มร้อยละ 2 ต่อปี

กับให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ โดยกำหนดค่าทนายความให้ 3,000 บาท เฉพาะค่าขึ้นศาลให้ใช้แทนตามทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดี

 

 

นางสาวนิภาพรรณ เปิดเผยว่ารู้สึกพอใจในคำพิพากษาของศาล โดยหลังจากนี้จะใช้ชีวิตตามปกติ ทำงานดูแลลูกๆ ต่อไป

โดยคดีนี้ศาลเห็นว่า พฤติการณ์ของจำเลย (เมียน้อย) มีการแสดงออกอย่างเปิดเผยกับสามีของนางสาวนิภาพรรณ คบหากันในฐานะชู้สาวเป็นระยะเวลานาน มีการพบเจอหลายครั้ง มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และมีการจัดพิธีงานแต่งงานตามประเพณี

สำหรับในส่วนของ นางสาวนิภาพรรณ (เมียหลวง) ที่คบหาอยู่กินกับสามีมาเป็นระยะเวลานานและมีบุตรด้วยกัน จากฐานะทางสังคมและอาชีพ ศาลจึงพิจารณากำหนดค่าทดแทนให้จำเลยชำระจำนวน 200,000 บาท จากที่เรียกไว้ 300,000 บาท

 

บนเฟซบุ๊กส่วนตัว นางสาวนิภาพรรณระบุว่าอับอายทั่วประเทศคุ้มมากกว่าเงิน และตนได้ความสวยหน้าใหม่

 

ขั้นตอนหลังจากนี้คือการส่งคำพิพากษานี้ไปให้แก่จำเลยได้รับทราบแล้ว เพื่อให้ชำระค่าทดแทนพร้อมด้วยเบี้ย ภายใน 15 วัน หากจำเลยยังไม่ยอมชดใช้จะดำเนินการในขั้นตอนการบังคับคดี ยึดทรัพย์สินของจำเลยตามกฎหมายต่อไป

โดยการดำเนินในครั้งนี้เป็นการไต่สวนฝ่ายโจทก์ (เมียหลวง) ฝ่ายเดียว เพราะอีกฝ่ายไม่ได้เดินทางมาศาลเลยแม้แต่ครั้งเดียว รวมถึงในวันนัดฟังคำพิพากษาก็ไม่มา

 

 

ที่มา: mcot

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...