เผยโฉม ‘ไพร่า’ เด็กหญิงผู้ร้องเพลง ‘ค่าน้ำนม’ เมื่อ 19 ปีก่อน กับชื่อเสียงสุดปังในปัจจุบัน

Date:

ค่าน้ำนม เป็นอีกหนึ่งบทเพลงคนไทยเราต่างรู้จักและพากันร้องมาตั้งแต่เด็ก โดยเพลงค่าน้ำนมเวอร์ชั่นของ ด.ญ.พีรลดา สุขวัฒก์ มักจะเป็นเวอร์ชั่นที่ทางโรงเรียนเปิดเป็นตัวอย่างให้เราร้องอยู่เป็นประจำ

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าปัจจุบันเด็กหญิงเจ้าของเพลงค่าน้ำนมนี้ ปัจจุบันได้กลายเป็นศิลปินและโปรดิวเซอร์สาวมากความสามารถที่โด่งดังไปไกลระดับโลกเลยทีเดียว

ซึ่งเด็กหญิงคนนั้นก็คือ ไพร่า (PYRA) หรือ พิมพ์-พีรลดา สุขวัฒก์ นั่นเอง!

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ไพร่าได้ออกมาเปิดเผยผ่านทาง TikTok โดยก่อนหน้านี้เธอได้รับคำขอจากแฟนคลับให้ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งมีคอมเมนต์หนึ่งได้ขอให้ไพร่าร้องเพลงค่าน้ำนม ต่อ

ไพร่าจึงหยิบคอมเมนต์นั้นมาพร้อมเฉลยว่า เพลงต้นฉบับค่าน้ำนม เสียงเด็กที่ปล่อยออกมาเมื่อ 19 ปีที่แล้วเป็นเสียงของเธอเอง จากนั้นเธอก็ลองร้องเพลงค่าน้ำนมเป็นภาษาอังกฤษให้ทุกคนฟัง

บอกเลยค่ะว่าเสียงของเธอไพเราะมาก แถมยังสามารถแปลเพลงค่าน้ำนม จากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างสละสลวยสุดๆ จึงทำให้คลิปนี้มีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 1.2 ล้านครั้ง และกดไลก์ไปกว่า 230,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@onlypyraReply to @nnjdr IG: ONLYPYRA 💕 ##แปลเพลงฮิต ##tiktokuni ##วันแม่ ##fyp ##onlyyou♬ original sound – PYRA

 

อย่างที่บอกค่ะว่าตอนนี้ไพร่ากลายเป็นศิลปินและโปรดิวเซอร์ชื่อดังไปแล้ว เพราะเธอได้เป็นศิลปินไทยคนแรกที่มีโอกาสเล่นในเทศกาลไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Burning Man

นอกจากนี้เธอยังทำงานร่วมกับโปรดิวเซอรืดังอย่าง Sean Hamilton และเป็นเจ้าของรางวัลทางดนตรีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Joox Spotlight Artist 2018 , Apple Music Best New Artist 2016 เป็นต้น

 

 

เด็กน้อยเจ้าของเพลงที่เราคุ้นเคยในวันนั้น กลายมาเป็นหญิงสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยและความสามารถในวันนี้ เรียกได้ว่าไพร่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจในวงการเพลงไทยเลยล่ะ

หากใครที่อยากติดตามไพร่าก็สามารถติดตามได้ที่ TikTok: @onlypyra หรืออินสตาแกรม @onlypyra ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...