เผยโฉม ‘ไพร่า’ เด็กหญิงผู้ร้องเพลง ‘ค่าน้ำนม’ เมื่อ 19 ปีก่อน กับชื่อเสียงสุดปังในปัจจุบัน

Date:

ค่าน้ำนม เป็นอีกหนึ่งบทเพลงคนไทยเราต่างรู้จักและพากันร้องมาตั้งแต่เด็ก โดยเพลงค่าน้ำนมเวอร์ชั่นของ ด.ญ.พีรลดา สุขวัฒก์ มักจะเป็นเวอร์ชั่นที่ทางโรงเรียนเปิดเป็นตัวอย่างให้เราร้องอยู่เป็นประจำ

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าปัจจุบันเด็กหญิงเจ้าของเพลงค่าน้ำนมนี้ ปัจจุบันได้กลายเป็นศิลปินและโปรดิวเซอร์สาวมากความสามารถที่โด่งดังไปไกลระดับโลกเลยทีเดียว

ซึ่งเด็กหญิงคนนั้นก็คือ ไพร่า (PYRA) หรือ พิมพ์-พีรลดา สุขวัฒก์ นั่นเอง!

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ไพร่าได้ออกมาเปิดเผยผ่านทาง TikTok โดยก่อนหน้านี้เธอได้รับคำขอจากแฟนคลับให้ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งมีคอมเมนต์หนึ่งได้ขอให้ไพร่าร้องเพลงค่าน้ำนม ต่อ

ไพร่าจึงหยิบคอมเมนต์นั้นมาพร้อมเฉลยว่า เพลงต้นฉบับค่าน้ำนม เสียงเด็กที่ปล่อยออกมาเมื่อ 19 ปีที่แล้วเป็นเสียงของเธอเอง จากนั้นเธอก็ลองร้องเพลงค่าน้ำนมเป็นภาษาอังกฤษให้ทุกคนฟัง

บอกเลยค่ะว่าเสียงของเธอไพเราะมาก แถมยังสามารถแปลเพลงค่าน้ำนม จากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างสละสลวยสุดๆ จึงทำให้คลิปนี้มีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 1.2 ล้านครั้ง และกดไลก์ไปกว่า 230,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@onlypyraReply to @nnjdr IG: ONLYPYRA 💕 ##แปลเพลงฮิต ##tiktokuni ##วันแม่ ##fyp ##onlyyou♬ original sound – PYRA

 

อย่างที่บอกค่ะว่าตอนนี้ไพร่ากลายเป็นศิลปินและโปรดิวเซอร์ชื่อดังไปแล้ว เพราะเธอได้เป็นศิลปินไทยคนแรกที่มีโอกาสเล่นในเทศกาลไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Burning Man

นอกจากนี้เธอยังทำงานร่วมกับโปรดิวเซอรืดังอย่าง Sean Hamilton และเป็นเจ้าของรางวัลทางดนตรีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Joox Spotlight Artist 2018 , Apple Music Best New Artist 2016 เป็นต้น

 

 

เด็กน้อยเจ้าของเพลงที่เราคุ้นเคยในวันนั้น กลายมาเป็นหญิงสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยและความสามารถในวันนี้ เรียกได้ว่าไพร่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจในวงการเพลงไทยเลยล่ะ

หากใครที่อยากติดตามไพร่าก็สามารถติดตามได้ที่ TikTok: @onlypyra หรืออินสตาแกรม @onlypyra ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...