เผยโฉม ‘ไพร่า’ เด็กหญิงผู้ร้องเพลง ‘ค่าน้ำนม’ เมื่อ 19 ปีก่อน กับชื่อเสียงสุดปังในปัจจุบัน

Date:

ค่าน้ำนม เป็นอีกหนึ่งบทเพลงคนไทยเราต่างรู้จักและพากันร้องมาตั้งแต่เด็ก โดยเพลงค่าน้ำนมเวอร์ชั่นของ ด.ญ.พีรลดา สุขวัฒก์ มักจะเป็นเวอร์ชั่นที่ทางโรงเรียนเปิดเป็นตัวอย่างให้เราร้องอยู่เป็นประจำ

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าปัจจุบันเด็กหญิงเจ้าของเพลงค่าน้ำนมนี้ ปัจจุบันได้กลายเป็นศิลปินและโปรดิวเซอร์สาวมากความสามารถที่โด่งดังไปไกลระดับโลกเลยทีเดียว

ซึ่งเด็กหญิงคนนั้นก็คือ ไพร่า (PYRA) หรือ พิมพ์-พีรลดา สุขวัฒก์ นั่นเอง!

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ไพร่าได้ออกมาเปิดเผยผ่านทาง TikTok โดยก่อนหน้านี้เธอได้รับคำขอจากแฟนคลับให้ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งมีคอมเมนต์หนึ่งได้ขอให้ไพร่าร้องเพลงค่าน้ำนม ต่อ

ไพร่าจึงหยิบคอมเมนต์นั้นมาพร้อมเฉลยว่า เพลงต้นฉบับค่าน้ำนม เสียงเด็กที่ปล่อยออกมาเมื่อ 19 ปีที่แล้วเป็นเสียงของเธอเอง จากนั้นเธอก็ลองร้องเพลงค่าน้ำนมเป็นภาษาอังกฤษให้ทุกคนฟัง

บอกเลยค่ะว่าเสียงของเธอไพเราะมาก แถมยังสามารถแปลเพลงค่าน้ำนม จากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างสละสลวยสุดๆ จึงทำให้คลิปนี้มีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 1.2 ล้านครั้ง และกดไลก์ไปกว่า 230,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@onlypyraReply to @nnjdr IG: ONLYPYRA 💕 ##แปลเพลงฮิต ##tiktokuni ##วันแม่ ##fyp ##onlyyou♬ original sound – PYRA

 

อย่างที่บอกค่ะว่าตอนนี้ไพร่ากลายเป็นศิลปินและโปรดิวเซอร์ชื่อดังไปแล้ว เพราะเธอได้เป็นศิลปินไทยคนแรกที่มีโอกาสเล่นในเทศกาลไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Burning Man

นอกจากนี้เธอยังทำงานร่วมกับโปรดิวเซอรืดังอย่าง Sean Hamilton และเป็นเจ้าของรางวัลทางดนตรีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Joox Spotlight Artist 2018 , Apple Music Best New Artist 2016 เป็นต้น

 

 

เด็กน้อยเจ้าของเพลงที่เราคุ้นเคยในวันนั้น กลายมาเป็นหญิงสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยและความสามารถในวันนี้ เรียกได้ว่าไพร่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจในวงการเพลงไทยเลยล่ะ

หากใครที่อยากติดตามไพร่าก็สามารถติดตามได้ที่ TikTok: @onlypyra หรืออินสตาแกรม @onlypyra ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...