สรุปประเด็น Billie Eilish การสร้างกระแสรักร่วมเพศ – แฟนหนุ่มขี้เหยียด ที่ทำแฟนคลับไม่พอใจ


9 แชร์

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ชื่อของ Billie Eilish ได้ตกเป็นประเด็นที่ผู้คนพูดถึงและวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางบนโลกอินเทอร์เน็ตเลยค่ะ

ซึ่งประเด็นนี้มันหนักมากถึงขนาดที่มีแฟนคลับหลายคนประกาศเลิกติดตามและบอยคอตเธอเลยทีเดียว วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาสรุปประเด็นเหล่านี้กันว่าทำไมมันถึงหนักหนาและบานปลายได้ขนาดนี้

 

 

ประเด็น 1: แฟนหนุ่ม Matthew Vorce

หากใครที่ติดตาม Billie มาก็คงจะเห็นภาพที่เธอเดินควงกับชายหนุ่มคนหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย เขาคนนี้มีนามว่า Matthew Vorce เป็นนักแสดงหนุ่มวัย 29 ปี ที่หลายคนเชื่อว่าเป็นแฟนหนุ่มคนใหม่ของ Billie นั่นเอง

 

 

เรื่องราวมันเริ่มจากการที่มีชาวเน็ตออกมาขุดว่า Matthew เป็นพวกอนุรักษ์นิยมและสนับสนุนอดีตประธานาธิบดี Donald Trump

นอกจากนี้เขายังเคยโพสต์ทำนองเหยียดอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเหยียดผู้หญิง เหยียด LGBTQIA+ เหยียดเชื้อชาติและสีผิว ซึ่งโพสต์ทั้งหมดนี้ปรากฎในปี 2012 และบางส่วนในปี 2017

 

 

ด้วยเหตุนี้เหล่าแฟนคลับจึงไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะ Billie เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยออกมาต่อต้านคนแบบนี้และสนับสนุนความหลากหลายมาโดยตลอด แล้วทำไมเธอถึงเลือกไปคบคนแบบนี้กันล่ะ?

บางส่วนถึงกับมองว่าเธออาจจะเป็นคนประเภทเดียวกับแฟนหนุ่มและที่ผ่านมาเธอสร้างภาพมาตลอดเลยทีเดียว

ไม่เพียงเท่านั้นยังเกิดประเด็นในเรื่องอายุของทั้งคู่ด้วย เพราะหลายคนมองว่าช่องว่างอายุของ Billie ที่อายุ 19 ปี และ Matthew ที่อายุ 29 ปี มันต่างกันเกินไปและมันไม่เหมาะสมสุดๆ

 

ประเด็นที่ 2: Queerbaiting

 

 

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Billie ได้ปล่อยบทเพลง Lost Cause พร้อม MV ออกมาและได้รับกระแสตอบรับดีมากค่ะ เพราะเธอสดใสและพาเหล่าสาวๆ มาร่วมใน MV เพลงนี้ด้วย

ด้วยความที่กระแสตอบรับดีขนาดนี้ Billie เลยโพสต์ภาพเบื้องหลัง MV เพลง พร้อมแคปชั่นว่า “ฉันรักผู้หญิง (I love girls)” 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BILLIE EILISH (@billieeilish)

 

และแคปชั่นนี้แหละที่ตกเป็นประเด็น เพราะหลายคนมองว่าสิ่งที่ Billie ทำคือการ Queerbaiting ที่เป็นการสร้างกระแสรักร่วมเพศขึ้นมาเพื่อการตลาดหรือแสวงหาผลประโยชน์

ซึ่ง Billie ได้โพสต์ภาพและแคปชั่นนี้ในเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ (Pride Month) พอดี แถมเธอยังคบกับผู้ชายและไม่ได้ออกมาเปิดตัวว่าเป็นเกย์แต่อย่างใด นี่แหละค่ะที่ทำให้คนมองว่ามันคือการสร้างกระแสให้ตัวเองชัดๆ

 

ประเด็นที่ 3: Billie กดถูกใจโพสต์ที่เข้าข้างเธอในอินสตาแกรม

หลังจากที่ Billie ตกเป็นประเด็นก็มีอินสตาแกรมหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความว่า

“บางครั้งแฟนคลับด้อมนี้น่าอายมากนะ แบบว่าทำไมคุณต้องไปตอบคอมเมนต์ของคนอื่นและพูดอะไรที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรจริงๆ เลย คือบางเรื่องพวกเธอก็สร้าง (ให้เป็นกระแส) ขึ้นมาเองปะ?

บางทีพวกคุณก็โง่เหลือเกิน พวกคุณบางคนควรไปสนใจเรื่องของตัวเองบ้างนะ”

 

 

และก็มีคนสามารถแคปภาพแสดงให้เห็นว่า Billie กดไลก์ข้อความนี้ ซึ่งหลายคนไม่พอใจสุดๆ เพราะนั่นมันเหมือนเป็นการที่ Billie เห็นด้วยกับข้อความดังกล่าวและต่อว่าพวกเขา

ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงเข้าไปถล่มด่า Billie บนอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ บางคนถึงกับประกาศบอยคอตและเลิกติดตาม Billie เลยทีเดียว

อย่างที่เห็นค่ะว่ามันเป็นเรื่องใหญ่และ Billie ไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไรด้วย โดยความเคลื่อนไหวเดียวที่เธอออกมาหลังจากเกิดเรื่องนี้คือการที่เธอออกมาโพสต์ภาพตัวเอง พร้อมข้อความว่า “ฉันเหนื่อยยยยยย (i’m tireeeddddddd)” เท่านั้น

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BILLIE EILISH (@billieeilish)

 

และนี่คือเรื่องราวดราม่าทั้งหมดที่ Billie กำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ค่ะ

ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่คนแอนตี้เท่านั้น เพราะยังมีคนอีกมากมายที่ออกมาปกป้องเธอเช่นกัน เนื่องจาก Billie เองก็เป็นอีกศิลปินที่ออกมา Call Out อยู่บ่อยๆ หลายคนจึงมองว่าควรรอเธอออกมาอธิบายจะดีกว่า…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

9 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?