สรุปประเด็น Billie Eilish การสร้างกระแสรักร่วมเพศ – แฟนหนุ่มขี้เหยียด ที่ทำแฟนคลับไม่พอใจ

Date:

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ชื่อของ Billie Eilish ได้ตกเป็นประเด็นที่ผู้คนพูดถึงและวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางบนโลกอินเทอร์เน็ตเลยค่ะ

ซึ่งประเด็นนี้มันหนักมากถึงขนาดที่มีแฟนคลับหลายคนประกาศเลิกติดตามและบอยคอตเธอเลยทีเดียว วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาสรุปประเด็นเหล่านี้กันว่าทำไมมันถึงหนักหนาและบานปลายได้ขนาดนี้

 

 

ประเด็น 1: แฟนหนุ่ม Matthew Vorce

หากใครที่ติดตาม Billie มาก็คงจะเห็นภาพที่เธอเดินควงกับชายหนุ่มคนหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย เขาคนนี้มีนามว่า Matthew Vorce เป็นนักแสดงหนุ่มวัย 29 ปี ที่หลายคนเชื่อว่าเป็นแฟนหนุ่มคนใหม่ของ Billie นั่นเอง

 

 

เรื่องราวมันเริ่มจากการที่มีชาวเน็ตออกมาขุดว่า Matthew เป็นพวกอนุรักษ์นิยมและสนับสนุนอดีตประธานาธิบดี Donald Trump

นอกจากนี้เขายังเคยโพสต์ทำนองเหยียดอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเหยียดผู้หญิง เหยียด LGBTQIA+ เหยียดเชื้อชาติและสีผิว ซึ่งโพสต์ทั้งหมดนี้ปรากฎในปี 2012 และบางส่วนในปี 2017

 

 

ด้วยเหตุนี้เหล่าแฟนคลับจึงไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะ Billie เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยออกมาต่อต้านคนแบบนี้และสนับสนุนความหลากหลายมาโดยตลอด แล้วทำไมเธอถึงเลือกไปคบคนแบบนี้กันล่ะ?

บางส่วนถึงกับมองว่าเธออาจจะเป็นคนประเภทเดียวกับแฟนหนุ่มและที่ผ่านมาเธอสร้างภาพมาตลอดเลยทีเดียว

ไม่เพียงเท่านั้นยังเกิดประเด็นในเรื่องอายุของทั้งคู่ด้วย เพราะหลายคนมองว่าช่องว่างอายุของ Billie ที่อายุ 19 ปี และ Matthew ที่อายุ 29 ปี มันต่างกันเกินไปและมันไม่เหมาะสมสุดๆ

 

ประเด็นที่ 2: Queerbaiting

 

 

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Billie ได้ปล่อยบทเพลง Lost Cause พร้อม MV ออกมาและได้รับกระแสตอบรับดีมากค่ะ เพราะเธอสดใสและพาเหล่าสาวๆ มาร่วมใน MV เพลงนี้ด้วย

ด้วยความที่กระแสตอบรับดีขนาดนี้ Billie เลยโพสต์ภาพเบื้องหลัง MV เพลง พร้อมแคปชั่นว่า “ฉันรักผู้หญิง (I love girls)” 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BILLIE EILISH (@billieeilish)

 

และแคปชั่นนี้แหละที่ตกเป็นประเด็น เพราะหลายคนมองว่าสิ่งที่ Billie ทำคือการ Queerbaiting ที่เป็นการสร้างกระแสรักร่วมเพศขึ้นมาเพื่อการตลาดหรือแสวงหาผลประโยชน์

ซึ่ง Billie ได้โพสต์ภาพและแคปชั่นนี้ในเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ (Pride Month) พอดี แถมเธอยังคบกับผู้ชายและไม่ได้ออกมาเปิดตัวว่าเป็นเกย์แต่อย่างใด นี่แหละค่ะที่ทำให้คนมองว่ามันคือการสร้างกระแสให้ตัวเองชัดๆ

 

ประเด็นที่ 3: Billie กดถูกใจโพสต์ที่เข้าข้างเธอในอินสตาแกรม

หลังจากที่ Billie ตกเป็นประเด็นก็มีอินสตาแกรมหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความว่า

“บางครั้งแฟนคลับด้อมนี้น่าอายมากนะ แบบว่าทำไมคุณต้องไปตอบคอมเมนต์ของคนอื่นและพูดอะไรที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรจริงๆ เลย คือบางเรื่องพวกเธอก็สร้าง (ให้เป็นกระแส) ขึ้นมาเองปะ?

บางทีพวกคุณก็โง่เหลือเกิน พวกคุณบางคนควรไปสนใจเรื่องของตัวเองบ้างนะ”

 

 

และก็มีคนสามารถแคปภาพแสดงให้เห็นว่า Billie กดไลก์ข้อความนี้ ซึ่งหลายคนไม่พอใจสุดๆ เพราะนั่นมันเหมือนเป็นการที่ Billie เห็นด้วยกับข้อความดังกล่าวและต่อว่าพวกเขา

ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงเข้าไปถล่มด่า Billie บนอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ บางคนถึงกับประกาศบอยคอตและเลิกติดตาม Billie เลยทีเดียว

อย่างที่เห็นค่ะว่ามันเป็นเรื่องใหญ่และ Billie ไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไรด้วย โดยความเคลื่อนไหวเดียวที่เธอออกมาหลังจากเกิดเรื่องนี้คือการที่เธอออกมาโพสต์ภาพตัวเอง พร้อมข้อความว่า “ฉันเหนื่อยยยยยย (i’m tireeeddddddd)” เท่านั้น

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BILLIE EILISH (@billieeilish)

 

และนี่คือเรื่องราวดราม่าทั้งหมดที่ Billie กำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ค่ะ

ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่คนแอนตี้เท่านั้น เพราะยังมีคนอีกมากมายที่ออกมาปกป้องเธอเช่นกัน เนื่องจาก Billie เองก็เป็นอีกศิลปินที่ออกมา Call Out อยู่บ่อยๆ หลายคนจึงมองว่าควรรอเธอออกมาอธิบายจะดีกว่า…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...