สามีออกมาเล่าเรื่องราว เมื่อ Chadwick Boseman ช่วยชีวิตภรรยา จากการเป็นมะเร็งลำไส้

Date:

การเสียชีวิตของนักแสดงหนุ่ม Chadwick Boseman หรือฝ่าบาททีชาลา ทำให้หลายคนคำนึงถึงเรื่องของ ‘มะเร็งลำไส้’ มากขึ้น

เช่นเดียวกับภรรยาของผู้ใช้ Reddit ท่านนี้ค่ะ ซึ่งไม่นานมานี้เขาได้ออกมาเล่าเรื่องราวของภรรยา โดยหัวข้อกระทู้ของเขาได้กล่าวเอาไว้ว่า “Chadwick Boseman saved my wife’s life (Chadwick Boseman ช่วยชีวิตภรรยาของผมเอาไว้)”

 

 

ในตอนแรกของกระทู้ ชายคนนี้เผยว่าตนไม่มีทวิตเตอร์หรืออินสตาแกรม เพื่อบอกให้ครอบครัวของ Chadwick ทราบถึงเรื่องนี้เลย เขาจึงเลือกมาเล่าบนเว็บไซต์ Reddit แทน

เขาและภรรยามีลูกน้อยด้วยกัน 2 คนค่ะ และภรรยาของเขาได้ตรวจเจอมะเร็งในลำไส้ ระยะที่ 2 ซึ่งหากไม่ใช่เพราะ Chadwick เธอคงไม่สนใจกับอาการเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ของร่างกายแบบนี้ เขากล่าวว่า

 

 

“เธอเพิ่งผ่าตัดสำเร็จครับ ถ้าไม่ใช่เพราะ Chadwick เธอคงจะไม่สนใจความปวดหนึบๆ ในท้องที่เธอคิดว่าอาจเป็นเพราะกรดไหลย้อน
เธอคิดว่าเธอคงไม่เป็นมะเร็งลำไส้หรอก แต่การเสียชีวิตของเขาทำให้เธอจริงจังกับอาการนี้ สุดท้ายเธอเข้ารับการส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่และพบแผลในลำไส้
เมื่อทำการตรวจชิ้นเนื้อก็พบว่าเธอเป็นมะเร็งระยะที่ 2 ชนิด Gastric Adenocarcinoma มันเป็นมะเร็งที่หายากมากและแทบไม่เกิดกับคนที่อายุน้อยกว่า 30 ปี โชคดีมากที่การผ่าตัดและการรักษาผ่านไปด้วยดี”

 

 

สามีคนนี้ยังเผยอีกว่าภรรยาของเขาไปตรวจร่างกายและเลือกทุกปี แต่ก็ไม่เคยพบว่าตัวเองเป็นโรคนี้เลย ถ้าไม่ได้ Chadwick ผ่านนี้เธอคงไม่นัดพบคุณหมอและเช็คอาการ จนทุกสิ่งอาจจะสายไปก็เป็นได้

คุณสามีกล่าวปิดท้ายในกระทู้ว่า

“ผมหวังว่าครอบครัวของ Chadwick จะรับรู้ว่าเขามีผลต่อภรรยาและครอบครัวของผมขนาดนี้ Chadwick Boseman ช่วยชีวิตภรรยาของผมเอาไว้ได้จริงๆ…”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...