สามีออกมาเล่าเรื่องราว เมื่อ Chadwick Boseman ช่วยชีวิตภรรยา จากการเป็นมะเร็งลำไส้

Date:

การเสียชีวิตของนักแสดงหนุ่ม Chadwick Boseman หรือฝ่าบาททีชาลา ทำให้หลายคนคำนึงถึงเรื่องของ ‘มะเร็งลำไส้’ มากขึ้น

เช่นเดียวกับภรรยาของผู้ใช้ Reddit ท่านนี้ค่ะ ซึ่งไม่นานมานี้เขาได้ออกมาเล่าเรื่องราวของภรรยา โดยหัวข้อกระทู้ของเขาได้กล่าวเอาไว้ว่า “Chadwick Boseman saved my wife’s life (Chadwick Boseman ช่วยชีวิตภรรยาของผมเอาไว้)”

 

 

ในตอนแรกของกระทู้ ชายคนนี้เผยว่าตนไม่มีทวิตเตอร์หรืออินสตาแกรม เพื่อบอกให้ครอบครัวของ Chadwick ทราบถึงเรื่องนี้เลย เขาจึงเลือกมาเล่าบนเว็บไซต์ Reddit แทน

เขาและภรรยามีลูกน้อยด้วยกัน 2 คนค่ะ และภรรยาของเขาได้ตรวจเจอมะเร็งในลำไส้ ระยะที่ 2 ซึ่งหากไม่ใช่เพราะ Chadwick เธอคงไม่สนใจกับอาการเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ของร่างกายแบบนี้ เขากล่าวว่า

 

 

“เธอเพิ่งผ่าตัดสำเร็จครับ ถ้าไม่ใช่เพราะ Chadwick เธอคงจะไม่สนใจความปวดหนึบๆ ในท้องที่เธอคิดว่าอาจเป็นเพราะกรดไหลย้อน
เธอคิดว่าเธอคงไม่เป็นมะเร็งลำไส้หรอก แต่การเสียชีวิตของเขาทำให้เธอจริงจังกับอาการนี้ สุดท้ายเธอเข้ารับการส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่และพบแผลในลำไส้
เมื่อทำการตรวจชิ้นเนื้อก็พบว่าเธอเป็นมะเร็งระยะที่ 2 ชนิด Gastric Adenocarcinoma มันเป็นมะเร็งที่หายากมากและแทบไม่เกิดกับคนที่อายุน้อยกว่า 30 ปี โชคดีมากที่การผ่าตัดและการรักษาผ่านไปด้วยดี”

 

 

สามีคนนี้ยังเผยอีกว่าภรรยาของเขาไปตรวจร่างกายและเลือกทุกปี แต่ก็ไม่เคยพบว่าตัวเองเป็นโรคนี้เลย ถ้าไม่ได้ Chadwick ผ่านนี้เธอคงไม่นัดพบคุณหมอและเช็คอาการ จนทุกสิ่งอาจจะสายไปก็เป็นได้

คุณสามีกล่าวปิดท้ายในกระทู้ว่า

“ผมหวังว่าครอบครัวของ Chadwick จะรับรู้ว่าเขามีผลต่อภรรยาและครอบครัวของผมขนาดนี้ Chadwick Boseman ช่วยชีวิตภรรยาของผมเอาไว้ได้จริงๆ…”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...