เปิดความเท่ของ ‘อีเจฮุน’ คุณอาจาก Move to Heaven อดีตนักเรียนวิศวะ สู่การเป็นนักแสดง


8 แชร์

ซีรีส์ Move to Heaven กลายเป็นซีรีส์น้ำดีที่ได้รับการพูดถึงมาหลายสัปดาห์ติดกันเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะความหล่อเท่ของตัวละครซังกู คุณอาสุดห่าม ทรงผมมูเลท แต่อ่อนโยน ที่สามารถมัดใจผู้ชมได้อย่างอยู่หมัด

เห็นในเรื่องคุณอาดูเท่แบบห่ามๆ และใจร้อนขนาดนี้ แต่ตัวจริงของนักแสดงผู้รับบทบาทซังกูคนนี้ทั้งน่ารัก อ่อนโยนและมีความความสามารถมากกว่าที่เราเห็นอีกค่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนไปรู้จักและเปิดความเท่ของเขาไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

เขาคนนี้มีนามว่า ‘อีเจฮุน‘ ปัจจุบันอายุ 36 ปี แต่ถือว่าเป็นอปป้าหนุ่มหน้าเด็กกว่าอายุคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

เห็นเจฮุนแสดงเก่งและเจ้าน้ำตาขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้เริ่มเรียนการแสดงเหมือนกับนักแสดงหลายๆ คน เพราะเขาเคยเป็นนักศึกษาวิศวกรรม สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechonology) มาก่อน

แถมยังเรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Korea University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้อีกด้วย ก่อนที่จะมาเตรียมพร้อมกับนักแสดงด้วยการเข้าเรียนในสถาบัน Korea National University of Arts

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ชีวิตการเป็นนักแสดงของเจฮุนในช่วงแรกไม่ได้โด่งดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาในทีเดียวค่ะ เพราะเขาเริ่มต้นจากการเล่นบทบาทในภาพยนตร์อินดี้และภาพยนตร์สั้นต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น They Live By Night (2007,  Small Town Rivals (2007),  Just Friends ? (2009) ในฐานะตัวประกอบทั้งสิ้น

จนในปี 2011 เขาก็กลายเป็นที่รู้จักในวงการจากการแสดงเป็นตัวหลักในภาพยนตร์  The Front Line (2011) และได้รับความนิยมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

เจฮุนเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทให้กับอาชีพการแสดงสุดๆ ไปเลยล่ะ ครั้งหนึ่งในตอนที่เขาอายุ 27 ปี เขาต้องแสดงเป็นตัวละครสิงห์อมควันที่ต้องสูบบุหรี่อยู่ตลอดเวลาในขณะที่ตัวเขาไม่เคยสูบบุหรี่เลย เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับสื่อว่า

“ตอนนั้นผมอยากจะเข้าถึงบทบาทให้มากที่สุดเลยฝึกสูบบุหรี่และถุยน้ำลายดู ขณะนั้นผมต้องสูบบุหรี่ติดกันหลายฉาก

พอผ่านไป 8 เทค ผมก็เป็นลมจนโดนหามส่งห้องฉุกเฉินไปเลย ผมทั้งอ้วก ต้องเติมวิตามินเข้าร่างกาย และหลับๆ ตื่นๆ อยู่แบบนั้น”

 

แต่ความพยายามและความทุ่มเทของเขาทำให้ในช่วงที่เจฮุนอายุ 27 ปี กลายเป็นปีทองของเขาเลยค่ะ เพราะเขาประสบความสำเร็จใจภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังกวาดรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ไปครองจากภาพยนตร์เรื่อง Bleak Night อีกด้วย

 

 

ตั้งแต่ปี 2011 มาจนถึงตอนนี้เราจะเห็นใบหน้าของเจฮุนปรากฏอยู่บนภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องดังมาตลอด แน่นอนว่า Move to Heaven ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้เขาได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก

 

 

นอกจากนี้เขายังมีซีรีส์ Taxi Driver ฉายบน viu ด้วยนะ ซึ่งเขารับบทเป็นแท็กซี่หนุ่มสายโหดผู้คอยแก้แค้นให้กับเหล่าผู้โดยสาร โดยซีรีส์เรื่องนี้กวาดเรตติ้งไปมากถึง 15.6% เลยทีเดียว

 

 

เห็นประวัติของเขาแล้วก็อยากยกหัวใจและปัดเข้าลิสต์อปป้าผู้น่ารักของ #เหมียวนานะ จริงๆ ค่ะ หากใครที่ชื่นชอบเจฮุนก็สามารถติดตามเขาได้ที่อินสตาแกรม @leejehoon_official ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?