เปิดความเท่ของ ‘อีเจฮุน’ คุณอาจาก Move to Heaven อดีตนักเรียนวิศวะ สู่การเป็นนักแสดง

Date:

ซีรีส์ Move to Heaven กลายเป็นซีรีส์น้ำดีที่ได้รับการพูดถึงมาหลายสัปดาห์ติดกันเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะความหล่อเท่ของตัวละครซังกู คุณอาสุดห่าม ทรงผมมูเลท แต่อ่อนโยน ที่สามารถมัดใจผู้ชมได้อย่างอยู่หมัด

เห็นในเรื่องคุณอาดูเท่แบบห่ามๆ และใจร้อนขนาดนี้ แต่ตัวจริงของนักแสดงผู้รับบทบาทซังกูคนนี้ทั้งน่ารัก อ่อนโยนและมีความความสามารถมากกว่าที่เราเห็นอีกค่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนไปรู้จักและเปิดความเท่ของเขาไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

เขาคนนี้มีนามว่า ‘อีเจฮุน‘ ปัจจุบันอายุ 36 ปี แต่ถือว่าเป็นอปป้าหนุ่มหน้าเด็กกว่าอายุคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

เห็นเจฮุนแสดงเก่งและเจ้าน้ำตาขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้เริ่มเรียนการแสดงเหมือนกับนักแสดงหลายๆ คน เพราะเขาเคยเป็นนักศึกษาวิศวกรรม สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechonology) มาก่อน

แถมยังเรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Korea University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้อีกด้วย ก่อนที่จะมาเตรียมพร้อมกับนักแสดงด้วยการเข้าเรียนในสถาบัน Korea National University of Arts

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ชีวิตการเป็นนักแสดงของเจฮุนในช่วงแรกไม่ได้โด่งดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาในทีเดียวค่ะ เพราะเขาเริ่มต้นจากการเล่นบทบาทในภาพยนตร์อินดี้และภาพยนตร์สั้นต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น They Live By Night (2007,  Small Town Rivals (2007),  Just Friends ? (2009) ในฐานะตัวประกอบทั้งสิ้น

จนในปี 2011 เขาก็กลายเป็นที่รู้จักในวงการจากการแสดงเป็นตัวหลักในภาพยนตร์  The Front Line (2011) และได้รับความนิยมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

เจฮุนเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทให้กับอาชีพการแสดงสุดๆ ไปเลยล่ะ ครั้งหนึ่งในตอนที่เขาอายุ 27 ปี เขาต้องแสดงเป็นตัวละครสิงห์อมควันที่ต้องสูบบุหรี่อยู่ตลอดเวลาในขณะที่ตัวเขาไม่เคยสูบบุหรี่เลย เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับสื่อว่า

“ตอนนั้นผมอยากจะเข้าถึงบทบาทให้มากที่สุดเลยฝึกสูบบุหรี่และถุยน้ำลายดู ขณะนั้นผมต้องสูบบุหรี่ติดกันหลายฉาก

พอผ่านไป 8 เทค ผมก็เป็นลมจนโดนหามส่งห้องฉุกเฉินไปเลย ผมทั้งอ้วก ต้องเติมวิตามินเข้าร่างกาย และหลับๆ ตื่นๆ อยู่แบบนั้น”

 

แต่ความพยายามและความทุ่มเทของเขาทำให้ในช่วงที่เจฮุนอายุ 27 ปี กลายเป็นปีทองของเขาเลยค่ะ เพราะเขาประสบความสำเร็จใจภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังกวาดรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ไปครองจากภาพยนตร์เรื่อง Bleak Night อีกด้วย

 

 

ตั้งแต่ปี 2011 มาจนถึงตอนนี้เราจะเห็นใบหน้าของเจฮุนปรากฏอยู่บนภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องดังมาตลอด แน่นอนว่า Move to Heaven ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้เขาได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก

 

 

นอกจากนี้เขายังมีซีรีส์ Taxi Driver ฉายบน viu ด้วยนะ ซึ่งเขารับบทเป็นแท็กซี่หนุ่มสายโหดผู้คอยแก้แค้นให้กับเหล่าผู้โดยสาร โดยซีรีส์เรื่องนี้กวาดเรตติ้งไปมากถึง 15.6% เลยทีเดียว

 

 

เห็นประวัติของเขาแล้วก็อยากยกหัวใจและปัดเข้าลิสต์อปป้าผู้น่ารักของ #เหมียวนานะ จริงๆ ค่ะ หากใครที่ชื่นชอบเจฮุนก็สามารถติดตามเขาได้ที่อินสตาแกรม @leejehoon_official ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...