เปิดความเท่ของ ‘อีเจฮุน’ คุณอาจาก Move to Heaven อดีตนักเรียนวิศวะ สู่การเป็นนักแสดง

Date:

ซีรีส์ Move to Heaven กลายเป็นซีรีส์น้ำดีที่ได้รับการพูดถึงมาหลายสัปดาห์ติดกันเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะความหล่อเท่ของตัวละครซังกู คุณอาสุดห่าม ทรงผมมูเลท แต่อ่อนโยน ที่สามารถมัดใจผู้ชมได้อย่างอยู่หมัด

เห็นในเรื่องคุณอาดูเท่แบบห่ามๆ และใจร้อนขนาดนี้ แต่ตัวจริงของนักแสดงผู้รับบทบาทซังกูคนนี้ทั้งน่ารัก อ่อนโยนและมีความความสามารถมากกว่าที่เราเห็นอีกค่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนไปรู้จักและเปิดความเท่ของเขาไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

เขาคนนี้มีนามว่า ‘อีเจฮุน‘ ปัจจุบันอายุ 36 ปี แต่ถือว่าเป็นอปป้าหนุ่มหน้าเด็กกว่าอายุคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

เห็นเจฮุนแสดงเก่งและเจ้าน้ำตาขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้เริ่มเรียนการแสดงเหมือนกับนักแสดงหลายๆ คน เพราะเขาเคยเป็นนักศึกษาวิศวกรรม สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechonology) มาก่อน

แถมยังเรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Korea University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้อีกด้วย ก่อนที่จะมาเตรียมพร้อมกับนักแสดงด้วยการเข้าเรียนในสถาบัน Korea National University of Arts

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ชีวิตการเป็นนักแสดงของเจฮุนในช่วงแรกไม่ได้โด่งดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาในทีเดียวค่ะ เพราะเขาเริ่มต้นจากการเล่นบทบาทในภาพยนตร์อินดี้และภาพยนตร์สั้นต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น They Live By Night (2007,  Small Town Rivals (2007),  Just Friends ? (2009) ในฐานะตัวประกอบทั้งสิ้น

จนในปี 2011 เขาก็กลายเป็นที่รู้จักในวงการจากการแสดงเป็นตัวหลักในภาพยนตร์  The Front Line (2011) และได้รับความนิยมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

เจฮุนเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทให้กับอาชีพการแสดงสุดๆ ไปเลยล่ะ ครั้งหนึ่งในตอนที่เขาอายุ 27 ปี เขาต้องแสดงเป็นตัวละครสิงห์อมควันที่ต้องสูบบุหรี่อยู่ตลอดเวลาในขณะที่ตัวเขาไม่เคยสูบบุหรี่เลย เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับสื่อว่า

“ตอนนั้นผมอยากจะเข้าถึงบทบาทให้มากที่สุดเลยฝึกสูบบุหรี่และถุยน้ำลายดู ขณะนั้นผมต้องสูบบุหรี่ติดกันหลายฉาก

พอผ่านไป 8 เทค ผมก็เป็นลมจนโดนหามส่งห้องฉุกเฉินไปเลย ผมทั้งอ้วก ต้องเติมวิตามินเข้าร่างกาย และหลับๆ ตื่นๆ อยู่แบบนั้น”

 

แต่ความพยายามและความทุ่มเทของเขาทำให้ในช่วงที่เจฮุนอายุ 27 ปี กลายเป็นปีทองของเขาเลยค่ะ เพราะเขาประสบความสำเร็จใจภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังกวาดรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ไปครองจากภาพยนตร์เรื่อง Bleak Night อีกด้วย

 

 

ตั้งแต่ปี 2011 มาจนถึงตอนนี้เราจะเห็นใบหน้าของเจฮุนปรากฏอยู่บนภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องดังมาตลอด แน่นอนว่า Move to Heaven ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้เขาได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก

 

 

นอกจากนี้เขายังมีซีรีส์ Taxi Driver ฉายบน viu ด้วยนะ ซึ่งเขารับบทเป็นแท็กซี่หนุ่มสายโหดผู้คอยแก้แค้นให้กับเหล่าผู้โดยสาร โดยซีรีส์เรื่องนี้กวาดเรตติ้งไปมากถึง 15.6% เลยทีเดียว

 

 

เห็นประวัติของเขาแล้วก็อยากยกหัวใจและปัดเข้าลิสต์อปป้าผู้น่ารักของ #เหมียวนานะ จริงๆ ค่ะ หากใครที่ชื่นชอบเจฮุนก็สามารถติดตามเขาได้ที่อินสตาแกรม @leejehoon_official ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...