เปิดความเท่ของ ‘อีเจฮุน’ คุณอาจาก Move to Heaven อดีตนักเรียนวิศวะ สู่การเป็นนักแสดง

Date:

ซีรีส์ Move to Heaven กลายเป็นซีรีส์น้ำดีที่ได้รับการพูดถึงมาหลายสัปดาห์ติดกันเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะความหล่อเท่ของตัวละครซังกู คุณอาสุดห่าม ทรงผมมูเลท แต่อ่อนโยน ที่สามารถมัดใจผู้ชมได้อย่างอยู่หมัด

เห็นในเรื่องคุณอาดูเท่แบบห่ามๆ และใจร้อนขนาดนี้ แต่ตัวจริงของนักแสดงผู้รับบทบาทซังกูคนนี้ทั้งน่ารัก อ่อนโยนและมีความความสามารถมากกว่าที่เราเห็นอีกค่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนไปรู้จักและเปิดความเท่ของเขาไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

เขาคนนี้มีนามว่า ‘อีเจฮุน‘ ปัจจุบันอายุ 36 ปี แต่ถือว่าเป็นอปป้าหนุ่มหน้าเด็กกว่าอายุคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

เห็นเจฮุนแสดงเก่งและเจ้าน้ำตาขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้เริ่มเรียนการแสดงเหมือนกับนักแสดงหลายๆ คน เพราะเขาเคยเป็นนักศึกษาวิศวกรรม สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechonology) มาก่อน

แถมยังเรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Korea University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้อีกด้วย ก่อนที่จะมาเตรียมพร้อมกับนักแสดงด้วยการเข้าเรียนในสถาบัน Korea National University of Arts

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ชีวิตการเป็นนักแสดงของเจฮุนในช่วงแรกไม่ได้โด่งดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาในทีเดียวค่ะ เพราะเขาเริ่มต้นจากการเล่นบทบาทในภาพยนตร์อินดี้และภาพยนตร์สั้นต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น They Live By Night (2007,  Small Town Rivals (2007),  Just Friends ? (2009) ในฐานะตัวประกอบทั้งสิ้น

จนในปี 2011 เขาก็กลายเป็นที่รู้จักในวงการจากการแสดงเป็นตัวหลักในภาพยนตร์  The Front Line (2011) และได้รับความนิยมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

เจฮุนเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทให้กับอาชีพการแสดงสุดๆ ไปเลยล่ะ ครั้งหนึ่งในตอนที่เขาอายุ 27 ปี เขาต้องแสดงเป็นตัวละครสิงห์อมควันที่ต้องสูบบุหรี่อยู่ตลอดเวลาในขณะที่ตัวเขาไม่เคยสูบบุหรี่เลย เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับสื่อว่า

“ตอนนั้นผมอยากจะเข้าถึงบทบาทให้มากที่สุดเลยฝึกสูบบุหรี่และถุยน้ำลายดู ขณะนั้นผมต้องสูบบุหรี่ติดกันหลายฉาก

พอผ่านไป 8 เทค ผมก็เป็นลมจนโดนหามส่งห้องฉุกเฉินไปเลย ผมทั้งอ้วก ต้องเติมวิตามินเข้าร่างกาย และหลับๆ ตื่นๆ อยู่แบบนั้น”

 

แต่ความพยายามและความทุ่มเทของเขาทำให้ในช่วงที่เจฮุนอายุ 27 ปี กลายเป็นปีทองของเขาเลยค่ะ เพราะเขาประสบความสำเร็จใจภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังกวาดรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ไปครองจากภาพยนตร์เรื่อง Bleak Night อีกด้วย

 

 

ตั้งแต่ปี 2011 มาจนถึงตอนนี้เราจะเห็นใบหน้าของเจฮุนปรากฏอยู่บนภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องดังมาตลอด แน่นอนว่า Move to Heaven ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้เขาได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก

 

 

นอกจากนี้เขายังมีซีรีส์ Taxi Driver ฉายบน viu ด้วยนะ ซึ่งเขารับบทเป็นแท็กซี่หนุ่มสายโหดผู้คอยแก้แค้นให้กับเหล่าผู้โดยสาร โดยซีรีส์เรื่องนี้กวาดเรตติ้งไปมากถึง 15.6% เลยทีเดียว

 

 

เห็นประวัติของเขาแล้วก็อยากยกหัวใจและปัดเข้าลิสต์อปป้าผู้น่ารักของ #เหมียวนานะ จริงๆ ค่ะ หากใครที่ชื่นชอบเจฮุนก็สามารถติดตามเขาได้ที่อินสตาแกรม @leejehoon_official ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...