แชร์เอกสาร Sinopharm 20 ล้านโดส – ติดต่อรัฐบาลมา 1 เดือนไม่ได้ – ดวงฤทธิ์แฉ มีคนเรียกค่าคุย 5 ล้าน!!


2 แชร์

ย้อนกลับไปในช่วงเช้าวันนี้ (27 พฤษภาคม) เราได้เขียนข่าวประกาศราชกิจจาฯ เพิ่มอำนาจราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สามารถนำเข้าวัคซีน ในวิกฤติโควิด-19 ได้

 

ช่วงบ่ายวันนี้ มีกระแสการแชร์เอกสารของ บริษัท แอคแคป แอสเซ็ทส์ จำกัด บนโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเอกสารจากทางบริษัทส่งถึง เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ต่อโดยทันที

โดยในเอกสาร เป็นการเสนอขายวัคซีนต้านโควิด-19 ยี่ห้อ Sinopharm จำนวน 20 ล้านโดส ซึ่งสามารถดำเนินการส่งมอบได้ในเวลาเพียง 2 สัปดาห์อีกด้วย

 

สิ่งที่น่าสนใจในเอกสารฉบับดังกล่าวก็คือ ตลอดช่วงเวลา 1  เดือนที่ผ่านมา  มีการแจ้งเอาไว้ว่าพยายามติดต่อกับทางนายกรัฐมนตรี รวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แต่ก็ไม่สามารถติดต่อเข้าพบเพื่อเสนอขายวัคซีนดังกล่าวได้

ในวันนี้บริษัทฯ จึงถือโอกาสเสนอขายผ่านเอกสารฉบับนี้แทนนั่นเอง

.

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น ชาวเน็ตได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีโพสต์ทวิตเตอร์ของคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค ได้ทำการโพสต์เรื่องที่คล้ายคลึงกันเอาไว้

ในช่วงต้นเดือน เขาบอกว่ามีรุ่นน้องที่รู้จัก พยายามนำวัคซีน  Sinopharm จำนวน 20 ล้านโดส  เข้ามาเสนอให้รัฐบาลไทยใช้งาน  โดยสามารถส่งมอบได้ใน 2 สัปดาห์เลย

แต่ปรากฏว่าไม่สามารถเข้าถึงรัฐบาลได้ เพราะตัวแทนนั้นถามหา “ผลประโยชน์ตอบแทน” กันก่อนทั้งหมด

.

 

ซึ่งหลังจากเข้าโพสต์ออกมาในตอนนั้น ถูกโจมตีว่าเป็นการกุเรื่อง และจงใจปั่นเฟคนิวส์ แต่เรื่องดังกล่าวทั้งปริมาณโดส และระยะเวลาส่งมอบ มาตรงกับเอกสารของบริษัท แอคแคป แอสเซ็ทส์ ที่ออกมาตอนนี้พอดี

 

และปิดท้ายด้วยโพสต์ล่าสุดบนทวิตเตอร์ของคุณดวงฤทธิ์ ซึ่งออกมาย้ำในประเด็นวัคซีน Sinopharm จำนวน  20 ล้านโดส ที่เขาเคยโพสต์เอาไว้เมื่อต้นเดือน

โดยระบุว่า ไม่สามารถติดต่อกับทางภาครัฐได้ และที่ไม่ได้ขายวัคซีน เพราะมีการเรียกค่าคุย 5 ล้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นเด็ดขาด โดยเฉพาะในภาวะวิกฤติโรคระบาดเช่นนี้..

.

 

เรียบเรียง  #ประธานเหมียว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?