พ่อค้าปวดหัวกับลูกค้าโวยวาย ชั้นวางของไม่ตรงปก ขอให้ลองหมุนตามโดนสวน ‘ดูไม่เป็นเหรอ’

Date:

การขายของออนไลน์เป็นช่องทางที่สะดวกและรวดเร็วมากๆ สำหรับผู้ขายและผู้ซื้อ แต่ถึงอย่างนั้นแล้วมันกลับมีความซับซ้อนยิ่งกว่าการขายหน้าร้านตรงๆ เนื่องจากอาจจะเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคของการให้ความช่วยเหลือกับลูกค้า แต่จนแล้วจนรอดกลับคุยกันไม่รู้เรื่อง

 

สินค้าที่ลูกค้าอยากได้

 

เรื่องราวของคุณ Frank-Patipol Meanngoen กับการขายชั้นวางของติดผนังทรงรังผึ้งให้กับลูกค้าท่านหนึ่ง แต่กลับได้รับคอมเพลนจากลูกค้ามาว่า ‘สินค้าไม่ตรงกับในภาพ’

เพราะสิ่งที่ลูกค้าเห็นคือชั้นวางรังผึ้งทรงตรง (ถ่ายรูปแนวนอนแนบมา) ไม่เหมือนกับภาพสินค้าที่ขาย เป็นคนละแบบกัน

 

ลูกค้าส่งฟีดแบคบอกว่า จะเอามาวางแนวตั้ง แต่มาแบบนี้จะตั้งได้อย่างไร

 

สินค้าปกตินะครับลูกค้า สินค้าปกติค่ะ แต่มันไม่เหมือนในรูปที่ลงขาย

 

เหมือนตรงไหนคะ?

 

สงสัยท่าจะคุยยาก คืนสินค้าเถอะครับลูกค้า

 

ดูไม่เป็นเหรอคะ?

 

ลูกค้าถ่ายรูปมาไม่ตรง วางสินค้าก็ไม่ตรง

 

ลองวางแนวตั้งแล้วก็ไม่น่าได้

 

พอลองวางแนวนอนก็ได้แต่แนวนอน

 

ก็มันวางได้แค่แนวนอน จะให้มาวางเฉียงเหมือนในรูปได้ไง (พ่อค้าส่งคลิปอธิบาย)

 

รบกวนลูกค้าศึกษาจากคลิปก่อนนะครับ ว่าจะต้องวางสินค้ายังไง

 

บทสรุประหว่างพ่อค้ากับลูกค้าโวยวายชั้นรังผังที่ไม่เหมือนในรูปคือตีสินค้าคืน หลังจากที่ลูกค้าได้รับคลิปอธิบายการจัดวางสินค้าไปแล้วก็หายไปประมาณหนึ่ง ตอบกลับด้วยความสุภาพ ก่อนจะส่งของคืนกลับมาด้วยเหตุผลที่ว่า ‘ไม่สามารถติดตั้งได้ตามต้องการ’

อย่างไรก็ดี ปัญหาของภาพสินค้าที่ชวนทำให้สับสนของชั้นวางของทรงรังผึ้งนี้ ก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนที่รู้สึกงงและเห็นเหมือนกับลูกค้าที่โวยว่า หากลองวางตามที่บอกทแยงแบบนั้น จะวางของได้อย่างไรในเมื่อองศาชั้นวางมันไม่สามารถตั้งของได้

 

ภาพที่ลูกค้าถ่าย

 

ภาพที่ลูกค้าจินตนาการออก

 

คุณ Frank-Patipol Meanngoen ระบุถึงภาพที่ลูกค้าถ่ายมาว่า ภาพที่เห็นก็จะงงหน่อย จึงให้ลูกค้าลองวางใหม่ตามภาพ แต่การนำภาพถ่ายไปวางทับซ้อนกันองศามันจะดูงงอีก แต่ลูกค้าไม่ยอมฟังเลย

ถึงแม้กระนั้นแล้วก็ยังมีคนมองไม่ออกอยู่ดี ก็ในเมื่อแบบชั้นที่เห็นมันแทบจะไม่สามารถวางตั้งตรงแบบนั้นได้เลย จนต้องมีคนเขียนภาพอธิบายเพิ่มเติมให้กระจ่างแบบนี้

 

เข้าใจกันรึยังนะ?

 

ถ้ายังไม่เข้าใจ สามารถตามไปดูเพิ่มเติมในโพสต์ต้นทางของพ่อค้าได้เลย มีคลิปแปะอธิบายให้เห็นภาพอยู่นะ

 

ที่มา: @Frank-Patipol Meanngoen

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...