“ตูบแสนรู้” ช่วยพ่อทำงานด้วยการเดินเก็บเงินจากผู้ชม ขณะที่พ่อเล่นดนตรี

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ ชาวเน็ตอเมริกันคนหนึ่งได้โพสต์คลิปลงในติ๊กต๊อก @kellycoenknight และคลิปนั้นก็กลายเป็นเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนถนนในเมืองนิวออร์ลีนส์

เธอเล่าว่า “โดยปกติแล้ว นักร้องหรือนักดนตรีข้างถนน จะมีกล่องสำหรับให้ผู้คนใส่เงินวางอยู่ตรงหน้า แต่ศิลปินข้างถนนที่ฉันเจอวันนี้ เขามีกล่องเก็บเงินเคลื่อนที่ได้ และมันก็น่ารักมากๆ”

 

 

กล่องใส่เงินของศิลปินคนนี้เป็นสุนัขแสนรู้ตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง โดยขณะที่เจ้าของกำลังร้องเพลง เล่นดนตรี เจ้าตูบก็จะทำหน้าที่เดินเก็บเงินจากผู้ชมที่กวักมือเรียกมัน

 

 

หลังจากเก็บเงินจากผู้ชมแล้ว เจ้าตูบก็กลับไปหาเจ้าของ เพื่อเอาเงินที่เก็บมา แลกกับขนม จนหลายคนแซวว่า พวกเขาต้องเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจแน่ๆ

 

 

เมื่อสังเกตการทำงานของเจ้าตูบ ต้องบอกเลยว่ามันเป็นมืออาชีพมากๆ มันรับเงินจากผู้ชมโดยไม่ทำเงินเสียหาย และเวลาจะกลับไปหาเจ้าของ มันจะหันไปดูผู้ชมก่อนว่า ยังมีใครที่อยากให้เงินมันอยู่มั้ย มันจะได้ไปคาบมาทีเดียวเลย

 

 

ในความเป็นจริงแล้ว พวกเขาไม่ใช่หุ้นส่วนทางธุรกิจ แต่พวกเขาเป็นครอบครัว และน้องหมาก็แสนรู้มากพอที่จะไม่ปล่อยให้พ่อทำงานเพียงลำพัง มันเลือกจะช่วยพ่อหาเงินด้วยวิธีที่มันถนัด และมันก็ทำได้ดีด้วย

 

มีใครจะให้อีกมั้ย?

 

ผู้คนจำนวนมากประทับใจในตัวเจ้าหมา ผู้ชมบางคนสนใจน้องมากกว่าเสียงดนตรีซะอีก ซึ่งมันก็ไม่ผิด เพราะน้องหมาน่ารักและฉลาดเกินต้านจริงๆ

นี่เป็นเรื่องที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และการมีสุนัขในชีวิตนั้น ดีกว่าไม่มีอย่างแน่นอน

 

 

ชมคลิป tiktok

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...