“Niu Niu” พี่เลี้ยง 4 ขา ผู้ใจดี ช่วยพ่อแม่เลี้ยงดูน้องชายต่างวัยทั้ง 5 คน

Date:

การเลี้ยงสุนัขมีแต่ข้อดีเยอะแยะไปหมด การันตีโดยผู้ที่เลี้ยงสุนัขจริงๆ เพราะสุนัขไม่เพียงแค่รักคุณ หรือซื่อสัตย์กับคุณ แต่พวกมันจะดีกับทุกคนในครอบครัวของคุณ รวมไปถึงลูกๆ หลานๆ ของคุณด้วย

และนี่คือเรื่องราวของ Niu Niu สุนัขที่พิสูจน์ให้เห็นว่า การมีสุนัขในชีวิตดีกว่าไม่มี

 

 

Niu Niu เป็นสุนัขแสนดีอายุ 6 ปี เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว คุณแม่ได้ให้กำเนิดลูกชายตัวน้อย ซึ่งตอนแรกเธอกับสามีกังวลว่า เจ้าตูบจะปฏิเสธน้อง ไม่ชอบน้อง

แต่เมื่อปล่อยให้ Niu Niu อยู่กับน้องบ่อยๆ ค่อยๆ ทำความคุ้นเคย มันก็รักน้องมากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้น้องด้วย

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นแม่อุ้มน้องอยู่ในห้องนั่งเล่น Niu Niu จะเข้าไปหาทันที และนั่งดูอย่างเงียบๆ เพราะกลัวจะทำน้องตื่น บางทีมันก็ดมก้นน้อง เพื่อตรวจสอบว่าได้เวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมหรือยัง

หากได้กลิ่นเหม็นที่ก้นน้อง เจ้าตูบจะหันไปจ้องหน้าแม่ เพื่อบอกเธอว่าได้เวลาเปลี่ยนผ่าอ้อมให้น้องแล้ว

 

 

คุณแม่บอกว่า “ฉันมีลูกทั้งหมด 5 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด ซึ่ง Niu Niu ก็ใจดีกับทุกคน แต่ดูเหมือนมันจะชอบลูกชายคนโตของฉันมากที่สุด ซึ่งก็คือ Sibao

ไม่ว่าเด็กๆ จะเล่นกับ Niu Niu ยังไง มันไม่เคยถือสาเลย ตรงกันข้าม มันปฏิบัติกับพวกเขาอย่างอ่อนโยนเสมอ

 

 

สำหรับ Wubao น้องชายที่เพิ่งเกิดเมื่อ 2 เดือนก่อน ช่วงแรกๆ ดูเหมือน Niu Niu จะไม่ชอบน้องเลย เวลาเห็นน้อง มันจะเดินหนีไปอยู่ที่อื่นเสมอ

กระทั่งน้องอายุได้ 1 เดือน Niuniu ก็ยอมรับน้องและค่อยๆ เข้ามาใกล้น้องทีละนิด จนตอนนี้ มันใจดีกับน้อง และดูแลน้องอย่างที่บอกไปในตอนต้น

 

 

แม้จะสวมบทเป็นพี่เลี้ยงให้น้องชายคนเล็ก แต่ Niu Niu ก็ยังคงสนิทกับ Sibao เหมือนเดิม ทั้งคู่มักจะทำทุกอย่างด้วยกัน และตัวติดกันเกือบตลอดเวลา

เมื่อใกล้เวลาที่ Sibao จะกลับจากโรงเรียน Niu Niu จะไปรอเขาอยู่ที่หน้าประตู พร้อมตะกร้าของเล่น จากนั้นทั้งคู่ก็จะเล่นด้วยกัน จนกว่าจะถึงเวลากินข้าว อาบน้ำ และนอนหลับด้วยกัน

 

 

คุณแม่เชื่อว่าลูกชายคนเล็กจะรัก Niu Niu เช่นเดียวกับพี่ชายคนโต เพราะทุกวันนี้ เจ้าตูบดูแลเขาดีมาก และคอยมอบความรักให้เขาเสมอเมื่อมีโอกาส

 

 

ทุกคนในครอบครัวรู้สึกโชคดีมากๆ ที่มี Niu Niu ในบ้าน เพราะมันช่วยเลี้ยงน้องๆ สอนให้น้องๆ มีความรับผิดชอบ มีความเมตตา และใจดีต่อผู้อื่น

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...