“Niu Niu” พี่เลี้ยง 4 ขา ผู้ใจดี ช่วยพ่อแม่เลี้ยงดูน้องชายต่างวัยทั้ง 5 คน

Date:

การเลี้ยงสุนัขมีแต่ข้อดีเยอะแยะไปหมด การันตีโดยผู้ที่เลี้ยงสุนัขจริงๆ เพราะสุนัขไม่เพียงแค่รักคุณ หรือซื่อสัตย์กับคุณ แต่พวกมันจะดีกับทุกคนในครอบครัวของคุณ รวมไปถึงลูกๆ หลานๆ ของคุณด้วย

และนี่คือเรื่องราวของ Niu Niu สุนัขที่พิสูจน์ให้เห็นว่า การมีสุนัขในชีวิตดีกว่าไม่มี

 

 

Niu Niu เป็นสุนัขแสนดีอายุ 6 ปี เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว คุณแม่ได้ให้กำเนิดลูกชายตัวน้อย ซึ่งตอนแรกเธอกับสามีกังวลว่า เจ้าตูบจะปฏิเสธน้อง ไม่ชอบน้อง

แต่เมื่อปล่อยให้ Niu Niu อยู่กับน้องบ่อยๆ ค่อยๆ ทำความคุ้นเคย มันก็รักน้องมากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้น้องด้วย

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นแม่อุ้มน้องอยู่ในห้องนั่งเล่น Niu Niu จะเข้าไปหาทันที และนั่งดูอย่างเงียบๆ เพราะกลัวจะทำน้องตื่น บางทีมันก็ดมก้นน้อง เพื่อตรวจสอบว่าได้เวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมหรือยัง

หากได้กลิ่นเหม็นที่ก้นน้อง เจ้าตูบจะหันไปจ้องหน้าแม่ เพื่อบอกเธอว่าได้เวลาเปลี่ยนผ่าอ้อมให้น้องแล้ว

 

 

คุณแม่บอกว่า “ฉันมีลูกทั้งหมด 5 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด ซึ่ง Niu Niu ก็ใจดีกับทุกคน แต่ดูเหมือนมันจะชอบลูกชายคนโตของฉันมากที่สุด ซึ่งก็คือ Sibao

ไม่ว่าเด็กๆ จะเล่นกับ Niu Niu ยังไง มันไม่เคยถือสาเลย ตรงกันข้าม มันปฏิบัติกับพวกเขาอย่างอ่อนโยนเสมอ

 

 

สำหรับ Wubao น้องชายที่เพิ่งเกิดเมื่อ 2 เดือนก่อน ช่วงแรกๆ ดูเหมือน Niu Niu จะไม่ชอบน้องเลย เวลาเห็นน้อง มันจะเดินหนีไปอยู่ที่อื่นเสมอ

กระทั่งน้องอายุได้ 1 เดือน Niuniu ก็ยอมรับน้องและค่อยๆ เข้ามาใกล้น้องทีละนิด จนตอนนี้ มันใจดีกับน้อง และดูแลน้องอย่างที่บอกไปในตอนต้น

 

 

แม้จะสวมบทเป็นพี่เลี้ยงให้น้องชายคนเล็ก แต่ Niu Niu ก็ยังคงสนิทกับ Sibao เหมือนเดิม ทั้งคู่มักจะทำทุกอย่างด้วยกัน และตัวติดกันเกือบตลอดเวลา

เมื่อใกล้เวลาที่ Sibao จะกลับจากโรงเรียน Niu Niu จะไปรอเขาอยู่ที่หน้าประตู พร้อมตะกร้าของเล่น จากนั้นทั้งคู่ก็จะเล่นด้วยกัน จนกว่าจะถึงเวลากินข้าว อาบน้ำ และนอนหลับด้วยกัน

 

 

คุณแม่เชื่อว่าลูกชายคนเล็กจะรัก Niu Niu เช่นเดียวกับพี่ชายคนโต เพราะทุกวันนี้ เจ้าตูบดูแลเขาดีมาก และคอยมอบความรักให้เขาเสมอเมื่อมีโอกาส

 

 

ทุกคนในครอบครัวรู้สึกโชคดีมากๆ ที่มี Niu Niu ในบ้าน เพราะมันช่วยเลี้ยงน้องๆ สอนให้น้องๆ มีความรับผิดชอบ มีความเมตตา และใจดีต่อผู้อื่น

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...