“Niu Niu” พี่เลี้ยง 4 ขา ผู้ใจดี ช่วยพ่อแม่เลี้ยงดูน้องชายต่างวัยทั้ง 5 คน


3 แชร์

การเลี้ยงสุนัขมีแต่ข้อดีเยอะแยะไปหมด การันตีโดยผู้ที่เลี้ยงสุนัขจริงๆ เพราะสุนัขไม่เพียงแค่รักคุณ หรือซื่อสัตย์กับคุณ แต่พวกมันจะดีกับทุกคนในครอบครัวของคุณ รวมไปถึงลูกๆ หลานๆ ของคุณด้วย

และนี่คือเรื่องราวของ Niu Niu สุนัขที่พิสูจน์ให้เห็นว่า การมีสุนัขในชีวิตดีกว่าไม่มี

 

 

Niu Niu เป็นสุนัขแสนดีอายุ 6 ปี เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว คุณแม่ได้ให้กำเนิดลูกชายตัวน้อย ซึ่งตอนแรกเธอกับสามีกังวลว่า เจ้าตูบจะปฏิเสธน้อง ไม่ชอบน้อง

แต่เมื่อปล่อยให้ Niu Niu อยู่กับน้องบ่อยๆ ค่อยๆ ทำความคุ้นเคย มันก็รักน้องมากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้น้องด้วย

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นแม่อุ้มน้องอยู่ในห้องนั่งเล่น Niu Niu จะเข้าไปหาทันที และนั่งดูอย่างเงียบๆ เพราะกลัวจะทำน้องตื่น บางทีมันก็ดมก้นน้อง เพื่อตรวจสอบว่าได้เวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมหรือยัง

หากได้กลิ่นเหม็นที่ก้นน้อง เจ้าตูบจะหันไปจ้องหน้าแม่ เพื่อบอกเธอว่าได้เวลาเปลี่ยนผ่าอ้อมให้น้องแล้ว

 

 

คุณแม่บอกว่า “ฉันมีลูกทั้งหมด 5 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด ซึ่ง Niu Niu ก็ใจดีกับทุกคน แต่ดูเหมือนมันจะชอบลูกชายคนโตของฉันมากที่สุด ซึ่งก็คือ Sibao

ไม่ว่าเด็กๆ จะเล่นกับ Niu Niu ยังไง มันไม่เคยถือสาเลย ตรงกันข้าม มันปฏิบัติกับพวกเขาอย่างอ่อนโยนเสมอ

 

 

สำหรับ Wubao น้องชายที่เพิ่งเกิดเมื่อ 2 เดือนก่อน ช่วงแรกๆ ดูเหมือน Niu Niu จะไม่ชอบน้องเลย เวลาเห็นน้อง มันจะเดินหนีไปอยู่ที่อื่นเสมอ

กระทั่งน้องอายุได้ 1 เดือน Niuniu ก็ยอมรับน้องและค่อยๆ เข้ามาใกล้น้องทีละนิด จนตอนนี้ มันใจดีกับน้อง และดูแลน้องอย่างที่บอกไปในตอนต้น

 

 

แม้จะสวมบทเป็นพี่เลี้ยงให้น้องชายคนเล็ก แต่ Niu Niu ก็ยังคงสนิทกับ Sibao เหมือนเดิม ทั้งคู่มักจะทำทุกอย่างด้วยกัน และตัวติดกันเกือบตลอดเวลา

เมื่อใกล้เวลาที่ Sibao จะกลับจากโรงเรียน Niu Niu จะไปรอเขาอยู่ที่หน้าประตู พร้อมตะกร้าของเล่น จากนั้นทั้งคู่ก็จะเล่นด้วยกัน จนกว่าจะถึงเวลากินข้าว อาบน้ำ และนอนหลับด้วยกัน

 

 

คุณแม่เชื่อว่าลูกชายคนเล็กจะรัก Niu Niu เช่นเดียวกับพี่ชายคนโต เพราะทุกวันนี้ เจ้าตูบดูแลเขาดีมาก และคอยมอบความรักให้เขาเสมอเมื่อมีโอกาส

 

 

ทุกคนในครอบครัวรู้สึกโชคดีมากๆ ที่มี Niu Niu ในบ้าน เพราะมันช่วยเลี้ยงน้องๆ สอนให้น้องๆ มีความรับผิดชอบ มีความเมตตา และใจดีต่อผู้อื่น

 

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?