วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ “การถึงจุดสุดยอด” ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness

การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง 3 ประเภทเลย

นักวิจัยพบข้อมูลในจุดนี้จากการให้อาสาสมัครหญิง 54 คนใช้งานอุปกรณ์ช่วยตัวเอง ซึ่งมีเซนเซอร์แบบพิเศษติดอยู่ ทำให้มันตรวจจับได้ทั้งความดัน อุณหภูมิ แรงเฉื่อย หรือแม้แต่อัตราการเปลี่ยนแปลงของอุ้งเชิงกรานได้

โดยการถึงจุดสุดยอดทั้ง 3 แบบที่ถูกพบก็ประกอบด้วย

1. “แบบคลื่นทะเล” เป็นการถึงจุดสุดยอดแบบที่มีการกระตุกในช่วงสั้นๆ แต่ถี่ ทำให้กราฟออกมารูปร่างคล้ายคลื่นน้ำทะเล พบในอาสาสมัคร 26 คน (48.15%)

2. “แบบหิมะถล่ม” เป็นการถึงจุดสุดยอดแบบที่ ร่างกายเริ่มสั่นก่อนจะระเบิดถึงจุดสุดยอดอย่างรุนแรงซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก่อนที่จะค่อยๆ สงบลง พบในอาสาสมัคร 17 คน (31.48%)

3. “แบบภูเขาไฟ” เป็นการถึงจุดสุดยอดแบบกล้ามเนื้อแทบทุกส่วนในร่างกายเกร็ง ความสุขทวีความรุนแรงขึ้น จากนั้นทุกอย่างก็สงบลง กลับสู่ภาวะผ่อนคลาย พบในอาสาสมัคร 11 คน (20.37%)

ที่น่าสนใจคือในงานวิจัย ทีมงานได้พบด้วยว่าผู้หญิงแต่ละคนจะมีรูปแบบการถึงจุดสุดยอดเพียงแบบเดียว กล่าวคือคนที่เป็น “แบบคลื่น” จะถึงจุดสุดยอดแบบนี้เสมอไม่เปลี่ยนไปเป็นแบบอื่นด้วย

อย่างไรก็ตามด้วยข้อจำกัดในการทดลองนักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่อาจฟันธงได้เช่นกันว่าบนโลกจะไม่มีผู้หญิงที่มีรูปแบบการถึงจุดสุดยอดมากกว่า 1 แบบ

และมันก็อาจมีความเป็นไปได้ที่จริงๆ แล้วเราจะมีรูปแบบการถึงจุดสุดยอดอื่นๆ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ไม่เคยพบมาก่อนเช่นกัน

 

 

ที่มา

www.jsm.jsexmed.org/article/S1743-6095(22)01328-5/

blog.lioness.io/orgasm-patterns-using-the-lioness-f9b55b7834de

www.iflscience.com/the-three-types-of-female-orgasm-according-to-science-64816

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...