วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

Date:

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ “การถึงจุดสุดยอด” ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness

การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง 3 ประเภทเลย

นักวิจัยพบข้อมูลในจุดนี้จากการให้อาสาสมัครหญิง 54 คนใช้งานอุปกรณ์ช่วยตัวเอง ซึ่งมีเซนเซอร์แบบพิเศษติดอยู่ ทำให้มันตรวจจับได้ทั้งความดัน อุณหภูมิ แรงเฉื่อย หรือแม้แต่อัตราการเปลี่ยนแปลงของอุ้งเชิงกรานได้

โดยการถึงจุดสุดยอดทั้ง 3 แบบที่ถูกพบก็ประกอบด้วย

1. “แบบคลื่นทะเล” เป็นการถึงจุดสุดยอดแบบที่มีการกระตุกในช่วงสั้นๆ แต่ถี่ ทำให้กราฟออกมารูปร่างคล้ายคลื่นน้ำทะเล พบในอาสาสมัคร 26 คน (48.15%)

2. “แบบหิมะถล่ม” เป็นการถึงจุดสุดยอดแบบที่ ร่างกายเริ่มสั่นก่อนจะระเบิดถึงจุดสุดยอดอย่างรุนแรงซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก่อนที่จะค่อยๆ สงบลง พบในอาสาสมัคร 17 คน (31.48%)

3. “แบบภูเขาไฟ” เป็นการถึงจุดสุดยอดแบบกล้ามเนื้อแทบทุกส่วนในร่างกายเกร็ง ความสุขทวีความรุนแรงขึ้น จากนั้นทุกอย่างก็สงบลง กลับสู่ภาวะผ่อนคลาย พบในอาสาสมัคร 11 คน (20.37%)

ที่น่าสนใจคือในงานวิจัย ทีมงานได้พบด้วยว่าผู้หญิงแต่ละคนจะมีรูปแบบการถึงจุดสุดยอดเพียงแบบเดียว กล่าวคือคนที่เป็น “แบบคลื่น” จะถึงจุดสุดยอดแบบนี้เสมอไม่เปลี่ยนไปเป็นแบบอื่นด้วย

อย่างไรก็ตามด้วยข้อจำกัดในการทดลองนักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่อาจฟันธงได้เช่นกันว่าบนโลกจะไม่มีผู้หญิงที่มีรูปแบบการถึงจุดสุดยอดมากกว่า 1 แบบ

และมันก็อาจมีความเป็นไปได้ที่จริงๆ แล้วเราจะมีรูปแบบการถึงจุดสุดยอดอื่นๆ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ไม่เคยพบมาก่อนเช่นกัน

 

 

ที่มา

www.jsm.jsexmed.org/article/S1743-6095(22)01328-5/

blog.lioness.io/orgasm-patterns-using-the-lioness-f9b55b7834de

www.iflscience.com/the-three-types-of-female-orgasm-according-to-science-64816

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...