งานวิจัยพบ ผู้ชายสามารถรับรู้ กลิ่นผู้หญิง ที่กำลัง มีอารมณ์ ได้ และจะรู้สึกว่าเธอ “มีเสน่ห์” ขึ้นด้วย

Date:

สำหรับสัตว์หลายๆ สายพันธุ์ ความสามารถในการดมกลิ่นนั้น ถือเป็นสิ่งที่ชี้ความเป็นความตายได้เลย เพราะไม่เพียงแต่มันจะใช้รับรู้ถึงอันตรายได้เท่านั้น แต่ในสัตว์หลายสายพันธุ์ กลิ่นยังเป็นปัจจัยหลักที่พวกมันใช้หาคู่ด้วย

แต่เชื่อหรือไม่ว่าแม้แต่ในมนุษย์ พวกเราก็อาจจะยังคงมีความสามารถในการดมกลิ่นเพื่อขยายสายพันธุ์อยู่ นั่นเพราะอ้างอิงจากงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยเคนท์ประเทศอังกฤษ

มนุษย์ผู้ชายนั้น จริงๆ แล้วสามารถรับรู้ถึง “กลิ่นผู้หญิงที่กำลังมีอารมณ์ทางเพศ” ได้ด้วย!!

นักวิทยาศาสตร์ ค้นพบเรื่องราวแปลกๆ นี้ภายในการศึกษาว่ามนุษย์สามารถสื่อสารและตรวจจับความตื่นตัวทางเพศผ่านสัญญาณเคมีอย่างกลิ่นล้วนๆ ได้หรือไม่

โดยในการทดลองพวกเขาได้ให้อาสาสมัครหญิง 11 คนเก็บตัวอย่างเหงื่อจากรักแร้ของตัวเอง 2 ตัวอย่าง อันหนึ่งตอนดูสารคดี และอีกอันตอนดูหนังอีโรติก ก่อนที่จะให้อาสาสมัครชายจำนวน 24 คนประเมินตัวอย่างแบบสุ่มดู

พวกเขาพบว่าโดยรวมแล้ว อาสาสมัครผู้ชายจะรายงานว่าพวกเขารู้สึกว่าตัวอย่างเหงื่อจากผู้หญิงที่มีอารมณ์ “มีเสน่ห์” กว่าตัวอย่างจากผู้หญิงปกติ แม้แต่ในกรณีที่กลิ่นเหงื่อดังกล่าวมาจากผู้หญิงคนเดียวกัน

ซึ่งทำให้นักวิทยาศาสตร์ลงความเห็นกันว่าผู้ชายน่าจะมีความสามารถในการรับรู้ถึงกลิ่นผู้หญิงที่กำลังมีอารมณ์ทางเพศจริงๆ และกลิ่นดังกล่าวก็อาจจะเพิ่มระดับอารมณ์ทางเพศของฝ่ายชายได้ด้วย

แถมนี่ก็ไม่ใช่งานวิจัยเดียวที่ค้นพบว่ามนุษย์เราตัดสินคนอื่นจากกลิ่นร่างกายกว่าที่คิดด้วย นั้นเพราะก่อนหน้านี้ เราก็เคยมีงานวิจัยที่พบว่าคนที่สนิทกันหลายๆ คนมักจะมีกลิ่นกายคล้ายกันมาก่อนแล้ว

และในอดีตนักวิทยาศาสตร์ก็เคยค้นพบด้วยว่าผู้หญิงเองกลายๆ คนก็มักจะรู้สึกถูกดึงดูดโดยผู้ชายที่มียีนระบบภูมิคุ้มกันไม่เหมือนกับตัวเอง โดยจะรู้สึกว่าพวกเขามีกลิ่นตัวตามธรรมชาติที่ “มีเสน่ห์มากกว่า” เช่นกัน

 

 

ที่มา

link.springer.com/article/10.1007/s10508-019-01588-8

www.thecut.com/2020/03/men-can-smell-when-women-are-aroused-research.html

www.insidehook.com/daily_brief/sex-and-dating/men-can-smell-when-women-are-turned-on-says-science

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...