งานวิจัยพบ ผู้ชายสามารถรับรู้ กลิ่นผู้หญิง ที่กำลัง มีอารมณ์ ได้ และจะรู้สึกว่าเธอ “มีเสน่ห์” ขึ้นด้วย

Date:

สำหรับสัตว์หลายๆ สายพันธุ์ ความสามารถในการดมกลิ่นนั้น ถือเป็นสิ่งที่ชี้ความเป็นความตายได้เลย เพราะไม่เพียงแต่มันจะใช้รับรู้ถึงอันตรายได้เท่านั้น แต่ในสัตว์หลายสายพันธุ์ กลิ่นยังเป็นปัจจัยหลักที่พวกมันใช้หาคู่ด้วย

แต่เชื่อหรือไม่ว่าแม้แต่ในมนุษย์ พวกเราก็อาจจะยังคงมีความสามารถในการดมกลิ่นเพื่อขยายสายพันธุ์อยู่ นั่นเพราะอ้างอิงจากงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยเคนท์ประเทศอังกฤษ

มนุษย์ผู้ชายนั้น จริงๆ แล้วสามารถรับรู้ถึง “กลิ่นผู้หญิงที่กำลังมีอารมณ์ทางเพศ” ได้ด้วย!!

นักวิทยาศาสตร์ ค้นพบเรื่องราวแปลกๆ นี้ภายในการศึกษาว่ามนุษย์สามารถสื่อสารและตรวจจับความตื่นตัวทางเพศผ่านสัญญาณเคมีอย่างกลิ่นล้วนๆ ได้หรือไม่

โดยในการทดลองพวกเขาได้ให้อาสาสมัครหญิง 11 คนเก็บตัวอย่างเหงื่อจากรักแร้ของตัวเอง 2 ตัวอย่าง อันหนึ่งตอนดูสารคดี และอีกอันตอนดูหนังอีโรติก ก่อนที่จะให้อาสาสมัครชายจำนวน 24 คนประเมินตัวอย่างแบบสุ่มดู

พวกเขาพบว่าโดยรวมแล้ว อาสาสมัครผู้ชายจะรายงานว่าพวกเขารู้สึกว่าตัวอย่างเหงื่อจากผู้หญิงที่มีอารมณ์ “มีเสน่ห์” กว่าตัวอย่างจากผู้หญิงปกติ แม้แต่ในกรณีที่กลิ่นเหงื่อดังกล่าวมาจากผู้หญิงคนเดียวกัน

ซึ่งทำให้นักวิทยาศาสตร์ลงความเห็นกันว่าผู้ชายน่าจะมีความสามารถในการรับรู้ถึงกลิ่นผู้หญิงที่กำลังมีอารมณ์ทางเพศจริงๆ และกลิ่นดังกล่าวก็อาจจะเพิ่มระดับอารมณ์ทางเพศของฝ่ายชายได้ด้วย

แถมนี่ก็ไม่ใช่งานวิจัยเดียวที่ค้นพบว่ามนุษย์เราตัดสินคนอื่นจากกลิ่นร่างกายกว่าที่คิดด้วย นั้นเพราะก่อนหน้านี้ เราก็เคยมีงานวิจัยที่พบว่าคนที่สนิทกันหลายๆ คนมักจะมีกลิ่นกายคล้ายกันมาก่อนแล้ว

และในอดีตนักวิทยาศาสตร์ก็เคยค้นพบด้วยว่าผู้หญิงเองกลายๆ คนก็มักจะรู้สึกถูกดึงดูดโดยผู้ชายที่มียีนระบบภูมิคุ้มกันไม่เหมือนกับตัวเอง โดยจะรู้สึกว่าพวกเขามีกลิ่นตัวตามธรรมชาติที่ “มีเสน่ห์มากกว่า” เช่นกัน

 

 

ที่มา

link.springer.com/article/10.1007/s10508-019-01588-8

www.thecut.com/2020/03/men-can-smell-when-women-are-aroused-research.html

www.insidehook.com/daily_brief/sex-and-dating/men-can-smell-when-women-are-turned-on-says-science

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล หนุ่มสาวซ้อนรถ ผู้ชายเอื้อมมือกลับหลัง-หญิงสั่นสะท้าน คนสงสัยทำอะไรกัน??

เอ่อ อ่า อืมมม... เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองดูคลิปนี้ แล้ววิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันว่า พวกเขาทำอะไรกันอยู่นะ?? คลิกดูคลิปที่นี่ ดูแล้วใช่ไหม ถ้าดูแล้วเราไปต่อกันเลย...     สื่อประเทศจีนรายงานว่า...

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...

คู่รักตามรอยหนัง รับบทเป็นชาว “คิงส์ แลนดิ้ง” มีเซ็กซ์ในโบราณสถานที่ใช้ถ่าย Game of Thrones

ไม่แปลกหากคุณเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์ แล้วอยากออกไปเก็บภาพสวยๆ ในสถานที่ใช้ถ่ายทำ แต่ถ้านอกเหนือไปจากการเก็บภาพสวยๆ เหมือนคู่รักรายนี้ล่ะก็อาจโดนข้อหาอนาจารได้     สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์สุดช็อกขึ้นย่านเมืองโบราณ ของเมือดูโบรฟนิก (Dubrovnik) ประเทศโครเอเชีย...

ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

  เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ "พระ" เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ?? ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป...