บริษัทญี่ปุ่นเปิดตัว “กล่องหลับ” ออกแบบมาให้ งีบในที่ทำงาน สบายขึ้น ช่วยลดปัญหาสุขภาพ จากการโหมงาน

Date:

สำหรับประเทศแบบญี่ปุ่น การที่พนักงานทำงานหนักเกินไปนั้น ถือว่าเป็นปัญหาสำคัญที่หลายๆ ฝ่ายพยายามที่จะแก้ไขเลย แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามปัญหาดังกล่าวกลับยังคงดูไม่เปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่นัก

ดังนั้น เพื่อรวมเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ไขปัญหานี้ บริษัทเฟอร์นิเจอร์อย่าง “อิโตกิ” จึงได้จับมือกับบริษัทจัดหาไม้ “โคโยจู โกฮัง” ออกผลงานใหม่อย่าง “กล่องงีบแบบยืน”

ให้คนทำงานสามารถงีบในที่ทำงานได้แบบไม่เสียสุขภาพดู

ผลงานชิ้นนี้ออกแบบขึ้นมาโดยอาศัยแนวคิดในญี่ปุ่นที่มักจะปล่อยให้คนที่ทำงานมาหนักๆ สามารถงีบหลับในที่ทำงานได้ แต่หลายๆ ครั้งพวกเขากลับไปนอนตามโต๊ะหรือห้องน้ำที่ไม่สบายนัก

เพื่อออกแบบที่นอนแบบใหม่ที่สบายกว่าเดิม ไม่ดูเกินเลยแบบการลงไปนอนจริงๆ จังๆ และไม่กินพื้นที่ขึ้นมา

โดยเจ้ากล่องงีบอันนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับร่างกายส่วนต่างๆ ของผู้ใช้ และกระจายน้ำหนักออกไปเพื่อให้การยืนหลับออกมาสบายที่สุดเท่าที่จะทำได้

ซึ่งแม้จะไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาทำงานหนักโดยตรงไปเลย แต่อย่างน้อยๆ มันก็คงจะช่วยรักษาสุขภาพของผู้คนอย่างน้อยก็ในระดับหนึ่งเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/japan-work-sleep-nap-box

www.bloomberg.com/news/articles/2022-07-15/a-solution-to-japan-s-overwork-sleep-in-an-upright-nap-box

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...