บริษัทญี่ปุ่นเปิดตัว “กล่องหลับ” ออกแบบมาให้ งีบในที่ทำงาน สบายขึ้น ช่วยลดปัญหาสุขภาพ จากการโหมงาน

Date:

สำหรับประเทศแบบญี่ปุ่น การที่พนักงานทำงานหนักเกินไปนั้น ถือว่าเป็นปัญหาสำคัญที่หลายๆ ฝ่ายพยายามที่จะแก้ไขเลย แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามปัญหาดังกล่าวกลับยังคงดูไม่เปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่นัก

ดังนั้น เพื่อรวมเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ไขปัญหานี้ บริษัทเฟอร์นิเจอร์อย่าง “อิโตกิ” จึงได้จับมือกับบริษัทจัดหาไม้ “โคโยจู โกฮัง” ออกผลงานใหม่อย่าง “กล่องงีบแบบยืน”

ให้คนทำงานสามารถงีบในที่ทำงานได้แบบไม่เสียสุขภาพดู

ผลงานชิ้นนี้ออกแบบขึ้นมาโดยอาศัยแนวคิดในญี่ปุ่นที่มักจะปล่อยให้คนที่ทำงานมาหนักๆ สามารถงีบหลับในที่ทำงานได้ แต่หลายๆ ครั้งพวกเขากลับไปนอนตามโต๊ะหรือห้องน้ำที่ไม่สบายนัก

เพื่อออกแบบที่นอนแบบใหม่ที่สบายกว่าเดิม ไม่ดูเกินเลยแบบการลงไปนอนจริงๆ จังๆ และไม่กินพื้นที่ขึ้นมา

โดยเจ้ากล่องงีบอันนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับร่างกายส่วนต่างๆ ของผู้ใช้ และกระจายน้ำหนักออกไปเพื่อให้การยืนหลับออกมาสบายที่สุดเท่าที่จะทำได้

ซึ่งแม้จะไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาทำงานหนักโดยตรงไปเลย แต่อย่างน้อยๆ มันก็คงจะช่วยรักษาสุขภาพของผู้คนอย่างน้อยก็ในระดับหนึ่งเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/japan-work-sleep-nap-box

www.bloomberg.com/news/articles/2022-07-15/a-solution-to-japan-s-overwork-sleep-in-an-upright-nap-box

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...