เกือบฮือฮา ยานเพอร์เซอเวียแรนซ์ พบวัตถุ “เส้นประหลาด” ที่ดาวอังคาร แต่นาซาดับฝัน นั่นขยะเก่าของเราเอง

Date:

นับตั้งแต่ที่ “ยานเพอร์เซอเวียแรนซ์” ของนาซาลงจอดบนดาวอังคาร เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 จนถึงปัจจุบัน ยานสำรวจนี้ก็ยังคงเดินทางบนดาวสีแดงอันกว้างใหญ่ และส่งรูปที่น่าสนใจกลับมาให้เราอยู่เรื่อยๆ

อย่างเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา เราก็เพิ่งจะมีภาพที่น่าสนใจจากยานลำนี้ถูกเผยแพร่ออกมาอีกครั้ง

โดยมันเป็นภาพของวัตถุปริศนารูปร่างเหมือน “พู่” หรือ “เส้นใยพลาสติก” และมันก็กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ ที่คิดกันไปต่างๆ นานา ว่าเจ้าสิ่งนี้คืออะไร เป็นหลักฐานมนุษย์ดาวอังคารหรือสิ่งมีชีวิตใหม่เหรอ เลยด้วย

น่าเสียดายที่ตัวตนของวัตถุชิ้นนี้จริงๆ แล้วไม่ใช่อะไรที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เพราะอ้างอิงจากข้อมูลของทางนาซา ตัวต้นของสิ่งที่เราเห็นแท้จริงแล้วน่าจะเป็นเพียง “ขยะ” จากการลงจอดของ เพอร์เซอเวียแรนซ์เมื่อราวๆ 1 ปีก่อนเอง

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรก ที่เพอร์เซอเวียแรนซ์เจอขยะที่นาซาทิ้งไว้บนดาวอังคารด้วย และเมื่อเดือนที่แล้วยานสำรวจลำนี้ก็เคยพบกับชิ้นส่วนจรวดในรูปแบบคล้ายๆ กันด้วย

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้บางคนถึงกับต้องออกมาแซวเลยว่านาซาอาจจะต้องมีระบบเก็บขยะจากปฏิบัติการที่ดีกว่านี้นะ ถ้าจะเจอขยะของตัวเองบ่อยขนาดนี้

 

 

ที่มา

www.cnet.com/science/space/nasa-mars-rover-spots-spaghetti-like-object/

futurism.com/the-byte/nasa-noodle-object-mars

interestingengineering.com/nasas-perseverance-rover-spots-junk-mars

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...