เกือบฮือฮา ยานเพอร์เซอเวียแรนซ์ พบวัตถุ “เส้นประหลาด” ที่ดาวอังคาร แต่นาซาดับฝัน นั่นขยะเก่าของเราเอง

Date:

นับตั้งแต่ที่ “ยานเพอร์เซอเวียแรนซ์” ของนาซาลงจอดบนดาวอังคาร เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 จนถึงปัจจุบัน ยานสำรวจนี้ก็ยังคงเดินทางบนดาวสีแดงอันกว้างใหญ่ และส่งรูปที่น่าสนใจกลับมาให้เราอยู่เรื่อยๆ

อย่างเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา เราก็เพิ่งจะมีภาพที่น่าสนใจจากยานลำนี้ถูกเผยแพร่ออกมาอีกครั้ง

โดยมันเป็นภาพของวัตถุปริศนารูปร่างเหมือน “พู่” หรือ “เส้นใยพลาสติก” และมันก็กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ ที่คิดกันไปต่างๆ นานา ว่าเจ้าสิ่งนี้คืออะไร เป็นหลักฐานมนุษย์ดาวอังคารหรือสิ่งมีชีวิตใหม่เหรอ เลยด้วย

น่าเสียดายที่ตัวตนของวัตถุชิ้นนี้จริงๆ แล้วไม่ใช่อะไรที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เพราะอ้างอิงจากข้อมูลของทางนาซา ตัวต้นของสิ่งที่เราเห็นแท้จริงแล้วน่าจะเป็นเพียง “ขยะ” จากการลงจอดของ เพอร์เซอเวียแรนซ์เมื่อราวๆ 1 ปีก่อนเอง

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรก ที่เพอร์เซอเวียแรนซ์เจอขยะที่นาซาทิ้งไว้บนดาวอังคารด้วย และเมื่อเดือนที่แล้วยานสำรวจลำนี้ก็เคยพบกับชิ้นส่วนจรวดในรูปแบบคล้ายๆ กันด้วย

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้บางคนถึงกับต้องออกมาแซวเลยว่านาซาอาจจะต้องมีระบบเก็บขยะจากปฏิบัติการที่ดีกว่านี้นะ ถ้าจะเจอขยะของตัวเองบ่อยขนาดนี้

 

 

ที่มา

www.cnet.com/science/space/nasa-mars-rover-spots-spaghetti-like-object/

futurism.com/the-byte/nasa-noodle-object-mars

interestingengineering.com/nasas-perseverance-rover-spots-junk-mars

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...