“น้องชายแข็งยามเช้า” ดีกว่าที่คิด วิจัยพบ หนุ่มที่ยังแข็งตัวเวลาตื่นนอน เสี่ยงโรคเส้นเลือดสมอง ลดลง 22%

Date:

สำหรับหนุ่มๆ หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับสถานการณ์ “อวัยวะเพศแข็งตัวเวลาตื่นนอน” กันเป็นอย่างดี เพราะแม้อาการนี้ อาจจะไม่สะดวกหรือทำให้ต้องพบเหตุการณ์ลำบากใจอยู่บ้าง แต่มันก็เป็นสัญญาณของสุขภาพที่ดีเลย

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ทีมนักวิจัยในเบลเยียมก็เพิ่งจะพบว่า คนที่มีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเวลาตื่นนอนนั้น จะมีโอกาสเสียชีวิตจากอาการเกี่ยวกับเส้นเลือดในสมองน้อยกว่าคนที่นกเขาไม่ขันยามตื่นถึง 1 ใน 5 เลย

โดยพวกเขาพบความเกี่ยวข้องใหม่นี้ ภายในการสอบถามข้อมูล และติดตามสุขภาพอาสาสมัครวัยกลางคนและผู้สูงอายุในเบลเยียม 1,800 ราย (อายุตั้งแต่ 40-79 ปี)

พวกเขาพบว่า โดยเฉลี่ยคนที่มีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเวลาตื่นนอนเป็นประจำจะมี โอกาสเสียชีวิตจากโรคอันตรายอย่าง โรคหัวใจ และโรคเลือดในสมอง (ทั้งตีบ ตัน หรือ แตก) น้อยกว่าอาสาสมัครอีกกลุ่มถึง 22%

แสดงให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเวลาตื่นนอนอาจมีส่วนบ่งชี้ถึงสุขภาพได้มากกว่าที่เราคิด

“การหย่อนสมรรถภาพทางเพศและการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศในตอนเช้านั้น สัมพันธ์กับอัตราการตายที่เพิ่มขึ้น”

Leen Antonio ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านต่อมไร้ท่อของมหาวิทยาลัยคาทอลิกเลอเฟิน หัวหน้านักวิจัยระบุ

น่าเสียดายที่งานวิจัยชิ้นนี้ไม่ได้ระบุไว้ด้วยว่าเพราะอะไรการแข็งตัวเวลาตื่นถึงมีผลต่อสุขภาพได้ขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม ดอกเตอร์ Geoff Hackett อดีตประธานสมาคมการแพทย์ทางเพศอังกฤษก็คาดว่า

“การสูญเสียการแข็งตัวในตอนเช้าอาจเป็นสัญญาณว่าหลอดเลือดแดงของคุณเริ่มทำงานไม่ถูกต้อง

นั่นหมายความว่าคุณมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมองภายในสามถึงห้าปี และสัญญาณนี้ก็เป็นจริงทั้งในชายโสดและคนมีคู่ด้วย”

ดังนั้นใครที่ยังแข็งตัวเวลาตื่นนอนอยู่ก็อย่าได้รำคาญน้องชายของเราเลยนะ ควรจะดีใจเสียอีกที่เรายังแข็งแรง

 

 

ที่มา

academic.oup.com/ageing/article-abstract/51/4/afac094/6568537?redirectedFrom=fulltext

www.indy100.com/science-tech/men-morning-erections-heart-disease

www.thesun.co.uk/health/mens-health-and-fitness/18851941/men-morning-erections-live-longer/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...