“น้องชายแข็งยามเช้า” ดีกว่าที่คิด วิจัยพบ หนุ่มที่ยังแข็งตัวเวลาตื่นนอน เสี่ยงโรคเส้นเลือดสมอง ลดลง 22%

Date:

สำหรับหนุ่มๆ หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับสถานการณ์ “อวัยวะเพศแข็งตัวเวลาตื่นนอน” กันเป็นอย่างดี เพราะแม้อาการนี้ อาจจะไม่สะดวกหรือทำให้ต้องพบเหตุการณ์ลำบากใจอยู่บ้าง แต่มันก็เป็นสัญญาณของสุขภาพที่ดีเลย

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ทีมนักวิจัยในเบลเยียมก็เพิ่งจะพบว่า คนที่มีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเวลาตื่นนอนนั้น จะมีโอกาสเสียชีวิตจากอาการเกี่ยวกับเส้นเลือดในสมองน้อยกว่าคนที่นกเขาไม่ขันยามตื่นถึง 1 ใน 5 เลย

โดยพวกเขาพบความเกี่ยวข้องใหม่นี้ ภายในการสอบถามข้อมูล และติดตามสุขภาพอาสาสมัครวัยกลางคนและผู้สูงอายุในเบลเยียม 1,800 ราย (อายุตั้งแต่ 40-79 ปี)

พวกเขาพบว่า โดยเฉลี่ยคนที่มีอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเวลาตื่นนอนเป็นประจำจะมี โอกาสเสียชีวิตจากโรคอันตรายอย่าง โรคหัวใจ และโรคเลือดในสมอง (ทั้งตีบ ตัน หรือ แตก) น้อยกว่าอาสาสมัครอีกกลุ่มถึง 22%

แสดงให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าอาการอวัยวะเพศแข็งตัวเวลาตื่นนอนอาจมีส่วนบ่งชี้ถึงสุขภาพได้มากกว่าที่เราคิด

“การหย่อนสมรรถภาพทางเพศและการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศในตอนเช้านั้น สัมพันธ์กับอัตราการตายที่เพิ่มขึ้น”

Leen Antonio ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านต่อมไร้ท่อของมหาวิทยาลัยคาทอลิกเลอเฟิน หัวหน้านักวิจัยระบุ

น่าเสียดายที่งานวิจัยชิ้นนี้ไม่ได้ระบุไว้ด้วยว่าเพราะอะไรการแข็งตัวเวลาตื่นถึงมีผลต่อสุขภาพได้ขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม ดอกเตอร์ Geoff Hackett อดีตประธานสมาคมการแพทย์ทางเพศอังกฤษก็คาดว่า

“การสูญเสียการแข็งตัวในตอนเช้าอาจเป็นสัญญาณว่าหลอดเลือดแดงของคุณเริ่มทำงานไม่ถูกต้อง

นั่นหมายความว่าคุณมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมองภายในสามถึงห้าปี และสัญญาณนี้ก็เป็นจริงทั้งในชายโสดและคนมีคู่ด้วย”

ดังนั้นใครที่ยังแข็งตัวเวลาตื่นนอนอยู่ก็อย่าได้รำคาญน้องชายของเราเลยนะ ควรจะดีใจเสียอีกที่เรายังแข็งแรง

 

 

ที่มา

academic.oup.com/ageing/article-abstract/51/4/afac094/6568537?redirectedFrom=fulltext

www.indy100.com/science-tech/men-morning-erections-heart-disease

www.thesun.co.uk/health/mens-health-and-fitness/18851941/men-morning-erections-live-longer/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ฝรั่งลอง “เมี่ยงคำ” ครั้งแรก กินแล้วรู้สึกถึงสวรรค์ ราวกับมีวงออเคสตร้าบรรเลงอยู่ในปาก

อย่างที่เราทราบกันดีว่าอาหารไทยถือเป็นเอกลักษณ์หนึ่งประจำประเทศที่ชาวต่างชาติมากมายต่างพากันชื่นชม และครั้งนี้ก็มาถึงคิวของอาหารรสเด็ดอย่าง "เมี่ยงคำ" แล้ว ไม่นานมานี้บนโลกโซเชียลได้พากันแชร์คลิปวิดีโอของฝรั่งคนหนึ่งที่มีโอกาสได้ลองชิมเมี่ยงคำครั้งแรก และมันทำให้เขารู้สึกติดใจสุดๆ     คลิปนี้ถูกเผยแพร่บนเฟซบุ๊กบัญชี Prapas Cholsaranon ภายในคลิปเผยให้เห็นฝรั่งคนหนึ่งที่ชิมเมี่ยงคำอย่างละเมียดละไม พร้อมทั้งวิจารณ์ว่าเขาได้รับรสชาติอะไรบ้าง หญิงสาวภายในคลิปถามเขาว่า...

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...