ไขข้อข้องใจ หลัง ออรัลเซ็กซ์ ควร “กลืน” หรือ “คาย” “วิทยาศาสตร์” บอกแบบไหน?

Date:

“ออรัลเซ็กซ์” ถือว่าเป็นอีกการร่วมรักที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยก็ว่าได้ เพราะไม่เพียงแต่มนุษย์เท่านั้น แต่สัตว์หลายๆ ชนิดเอง ก็มักถูกรายงานพบเห็นว่ามีการทำออรัลเซ็กซ์เช่นกัน

แต่เชื่อหรือไม่ว่าการร่วมรักในรูปแบบนี้เอง ก็นำมาซึ่งคำถามที่น่าสนใจไม่น้อยข้อหนึ่งเช่นกัน นั่นคือตอน “เสร็จกิจ” นั้น ตกลงแล้วผู้ทำออรัลควรจะ “กลืน” หรือว่า “คาย” ของเหลวสีขาวขุ่นกันแน่

เพราะดูเหมือนว่าแม้แต่นักวิทยาศาสตร์เองก็ดูจะสนใจเรื่องนี้กันไม่น้อย จนทำงานวิจัยออกมาเลย

 

อ้างอิงจากงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในปี 2002 ฮอร์โมนบางตัวในน้ำอสุจิมีผลดีต่อสุขภาพจิต โดยมันมีองค์ประกอบเป็นสาร oxytocin และ serotonin ซึ่งสามารถลดระดับภาวะซึมเศร้าได้ (แม้ในการทดลองอาสาสมัครหลายคนจะไม่ได้รับน้ำอสุจิทางปากก็ตาม)

เท่านั้นยังไม่พอ ในน้ำอสุจิยังมีโปรตีนและสังกะสีในปริมาณที่เหมาะสม แถมยังมี วิตามินซี แมกนีเซียม และโพแทสเซียมผสมอยู่เล็กน้อยอีกด้วย ซึ่งแม้จะไม่เท่าในอาหารอื่นๆ แต่ก็ถือว่าเป็น “อาหารเสริม” ที่ไม่เลวร้ายเช่นกัน

และนี่ยังไม่นับรวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า “Spermidine” ซึ่งเคยถูกพบว่าชะลอกระบวนการชราในยีสต์ หนอน แมลงวัน และเซลล์ตับของหนูอีกนะ

 

แต่แม้ประโยชน์ของน้ำอสุจิจะฟังดูน่าสนใจก็ตาม ก็มีงานวิจัยอีกฝั่งเช่นกันที่บอกว่าการกลืนน้ำอสุจินั้น จะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น HIV เริม หรือโรคตับอักเสบได้ เนื่องจากน้ำอสุจิมีเวลาสัมผัสร่างกายมากขึ้น

แถมในคนบางกลุ่มเอง อาการแพ้น้ำอสุจิก็อาจจะทำให้ผู้รับน้ำอสุจิต้องพบกับอาการแพ้ไม่พึงประสงค์ได้ หากรับน้ำอสุจิเข้าสู่ร่างกายไม่ว่าจะโดยเส้นทางไหนด้วย แม้คนกลุ่มนี้จะมีไม่มากนักก็ตาม

 

ดังนั้น คงต้องบอกว่าทั้งการ “กลืน” หรือว่า “คาย” หลังทำออรัลเซ็กซ์นั้น ล้วนแต่มีข้อดีข้อเสียในแบบของตัวเองทั้งสิ้น ฉะนั้นใครชอบแบบไหน ถ้าทำแล้วไม่มีปัญหากับคู่นอนก็ทำต่อไปเถอะ (ส่วนใครที่ออรัลเซ็กซ์ให้ตัวเอง!? …ถ้าสบายใจทำต่อไปก็ได้มั้ง??)

 

 

ที่มา

link.springer.com/article/10.1023%2FA%3A1015257004839

www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0165037818302183

onlinelibrary.wiley.com/doi/full/10.2164/jandrol.04104

www.karger.com/Article/FullText/356748

www.iflscience.com/editors-blog/oral-sex-spit-or-swallow-this-is-what-the-science-says/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...