สตรีมเมอร์สาวอันดับ 1 บน Twitch เปิดประเด็น “สตรีมเมอร์ผู้หญิง ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา”

Date:

ในปัจจุบัน ‘สตรีมเมอร์’ ถือว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากบนโลกออนไลน์ ซึ่งสตรีมเมอร์แต่ละคนก็จะมีรูปแบบในการนำเสนอสิ่งที่ตนเองสนใจในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

และในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสตรีมเมอร์สาวคนหนึ่งที่เพิ่งได้ขึ้นไปครองแชมป์เป็น ‘สตรีมเมอร์สาวอันดับ 1 บน Twitch’ ซะด้วย!

 

เธอคนนี้ก็คือ Amouranth นั่นเอง

.

 

Kaitlyn Siragusa หรือที่รู้จักกันในชื่อ Amouranth เธอคือสตรีมเมอร์สาวชาวอเมริกันวัย 27 ปี ผู้ชื่นชอบการคอสเพลย์ และเป็นสตรีมเมอร์สาวที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดใน Twitch จากสถิติเมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมา

(Amouranth สามารถล้มแชมป์ แซงหน้าสตรีมเมอร์สาวคนดังอย่าง Pokimane ไปได้อย่างเฉียดฉิว)

และล่าสุดสตรีมเมอร์สาวสายวาไรตี้คนนี้ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นก็คือประเด็นที่ว่า “สตรีมเมอร์ผู้หญิงไม่ได้มีดีแค่หน้าตา”

 

.

 

Amouranth ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัว กล่าวว่า…

“พวกเกรียนคีย์บอร์ดทั้งหลายมักจะชอบดูรายชื่อสตรีมเมอร์หญิง 50 อันดับแรก หรือดูที่อันดับต้นๆ ของในแต่ละหมวดที่สนใจ แล้วสรุปกันเอาเองว่า ‘หากอยากประสบความสำเร็จในฐานะสตรีมเมอร์หญิง สิ่งที่ต้องการก็แค่ความสวย’ ซึ่งนั่นคือตรรกะที่ผิดมหันต์”

เธอชี้ให้เห็นด้วยว่า ความเป็นจริงยังมีสาวสวยอีกมากที่ไม่ประสบความสำเร็จในเส้นทางสตรีมเมอร์ แต่กลับไม่มีใครพูดถึงในจุดนี้ ความล้มเหลวกลายเป็นสิ่งที่ถูกมองข้ามไป

ทั้งนี้เธอก็ยังอธิบายว่า การจะเป็นสตรีมเมอร์ที่ประสบความสำเร็จได้นั้น มันขึ้นอยู่กับอีกหลายๆ ปัจจัย หนึ่งในนั้นก็คือทัศนคติของผู้ชมเอง ทั้งในแง่บวกและแง่ลบ

 

“เราอาจไม่รู้ถึงสิ่งสำคัญที่ซ่อนอยู่ภายในนั้นอีกมากมาย” เธอกล่าว

 

โพสต์ทวิตเตอร์ของเธอ (14 เมษายน 2021)

 

 

เธอเข้าใจว่าความสวยอาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ

 

แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ไม่ใช่ทั้งหมด

 

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามเธอกันได้ในอินสตาแกรม amouranth ทวิตเตอร์ @Amouranth และยูทูบ Amouranth

รวมถึงสามารถเข้าไปชมการสตรีมมิ่งของเธอกันได้ใน Twitch ที่ชื่อว่า Amouranth

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...