เปิดแฟชั่น ‘โนบรา’ ของสองพี่น้อง Fanning กับความเป็นเฟมินิสต์และอิสระทางร่างกาย

Date:

‘การโนบรา’ หรือการสวมเสื้อผ้าโดยไม่สวมชุดชั้นในของคุณผู้หญิง ถือเป็นเรื่องปกติที่พบเห็นได้ทั่วไปในต่างประเทศ

ซึ่งสองพี่น้องอย่าง Dakota Fanning และ Elle Fanning ก็เป็นสองหญิงสาวที่ชื่นชอบการสวมเสื้อผ้าแบบโนบราอยู่บ่อยๆ จนกลายเป็นไอคอนที่หลายๆ สื่อยกให้ทั่งคู่เป็นหญิงสาวที่เป็นต้นแบบของแฟชั่นโนบราเลยล่ะ

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าแฟชั่นโนบราของทั้งคู่มีเบื้องหลังที่มากกว่าความชื่นชอบอีกนะ เพราะทั้งคู่มองว่าการโนบราคืออิสระทางร่างกายของตัวเองและผู้หญิงทุกคนที่ควรได้รับค่ะ

 

.

 

ครั้งหนึ่งในปี 2013 ดาโกตาเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Glamour ถึงการที่เธอกับน้องสาวกลายเป็นสัญลักษณ์ของแฟชั่นในช่วงนั้น

เธอเปรียบเทียบการแต่งตัวว่าต้องทำให้ตัวเองรู้สึกสบายตัวและไม่ทำให้ตัวเองรู้สึกเหมือนกับว่าอยู่กลางสายฝนกับร่มหนึ่งคันและแบกน้ำเป็นแพ็กๆ อย่างพะรุงพะรัง พร้อมกับกล่าวปิดท้ายว่า

“มันสนุกมากเลยนะที่คุณได้แต่งตัวเพื่อบางสิ่งบางอย่าง และฉันไม่มีวันสวมบราหรอก ยอมรับมันเถอะ”

 

.

.

.

 

นอกจากนี้ดาโกตายังรักและภูมิใจในเพศสภาพของตนเองเอามากๆ เลยล่ะ ซึ่งครั้งหนึ่งเธอเคยกล่าวในบทสัมภาษณ์เอาไว้ว่า

“ฉันภูมิใจมากที่ได้เป็นผู้หญิง ได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน และเวลาที่เราได้พบกับผู้หญิงคนอื่น เราจะรู้สึกโดยอัตโนมัติว่าพวกเธอช่างพิเศษเอามากๆ”

 

 

สำหรับน้องแอลล์แล้วเธอก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นกระบอกเสียงให้กับสิทธิสตรีมาโดยตลอด ครั้งหนึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร ELLE เกี่ยวกับบทบาทของเจ้าหญิงดิสนีย์ในปัจจุบัน เธอกล่าวว่า

“ปัจจุบันผู้หญิงไม่ได้ซับซ้อนมากขนาดนั้น และพวกเธอต้องไม่พึ่งพาผู้ชายมากเมื่อแต่ก่อน ดังนั้นเทพนิยายสมัยใหม่กับการดัดแปลงเรื่องราวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ”

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น แอลล์ยังเคยเป็นสัญลักษณ์ของเฟมินิสต์จากภาพยนตร์เรื่อง The Great อีกด้วย ซึ่งตัวละครที่แอลล์เล่นกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว

 

 

นอกจากเรื่องของการรณรงค์เพื่อผู้หญิงแล้ว แอลล์ยังมั่นใจในเรื่องการแต่งกายของตัวเองสุดๆ จนถึงขนาดที่ดาโกตาเคยออกมานับถือแอลล์ เพราะเธอเลือกที่จะเป็นตัวของตัวเอง แม้จะรู้ว่าเธออาจจะโดนคนอื่นพูดถึงก็ตาม

หากใครที่ติดตามแอลล์มาก็จะเห็นเหล่าปาปารัซซี่แอบถ่ายภาพเธอเดินอยู่ริมถนนกับเสื้อผ้าที่ไม่มีชุดชั้นในปกปิดหน้าอกของเธออยู่บ่อยๆ หรือแม้กระทั่งบนพรมแดงก็ตาม

การแต่งกายเหล่านี้แหละค่ะที่แอลล์มองว่าเป็นตัวตนของเธอและอิสระทางร่างกายของเธอเอง

 

.

.

.

 

.

 

ซึ่งแฟชั่นที่น้องแอลล์ชอบมากที่สุดคือแฟชั่นแบบย้อนยุค เธอเคยกล่าวว่าตัวเธอชื่นชอบการสวมเสื้อตัวโคร่งมาก แถมยังชอบคอร์เซ็ตสุดๆ และแน่นอนว่าเธอก็ชอบการโนบราเหมือนกับพี่สาวของเธอเช่นกัน

 

 

ปัจจุบันดาโกตาและแอลล์ยังคงสวมเสื้อผ้าแบบโนบราให้เราเห็นอยู่บ่อยครั้ง เรียกได้ว่าการแต่งกายของพวกเธอกลายเป็นแฟชั่นที่ได้รับการพูดถึงมายาวนานจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...