‘ไททั่นสนุกไหม’ เจ้าของร้านไก่ทอดญี่ปุ่นเล่าเรื่อง ลูกค้าถามคำถามแปลกตอนกำลังยุ่ง จนเป็นไวรัล

Date:

เจ้าของร้านไก่ทอดคาราเกะชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวที่กลายเป็นไวรัลอย่างแพร่หลายบนทวิตเตอร์ หลังถูกลูกค้ารายหนึ่งมาถามคำถามแปลกๆ ใส่

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @TORISEN11 หรือ ‘ทัคคุง’ เจ้าของร้านไก่ทอด Tori Sen ในจังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาเล่าว่า

เมื่อวาน มีลูกค้าแปลกๆ คนหนึ่งมาถามว่า “ไก่คาราเกะที่นี่อร่อยไหม” ทัคคุงที่กำลังยุ่งกับงานอยู่ก็บอกไปแบบไม่ได้สนใจมากมายว่าอร่อยแน่นอน เพราะที่นี่คือร้านไก่คาราเกะยังไงล่ะ

แต่ลูกค้าคนนั้นกลับถามคำถามแปลกๆ ต่อว่า “มันอร่อยยังไงครับ? แล้ว Attack on Titan สนุกไหม?”

นั่นทำให้ทัคคุงที่กำลังโฟกัสกับงานอยู่ หันมาสนใจลูกค้ารายนั้น แล้วก็ได้รู้ว่าเขาคือ ‘ฮาจิเมะ อิซายามะ’ เจ้าของผลงานเรื่อง Attack on Titan ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเขานั่นเอง

จากนั้น อิซายามะ ก็ถามทัคคุงว่า “คงมีลูกค้าแปลกๆ แบบนี้อยู่แล้วไม่ใช่?” แต่ทัคคุงก็ตอบกลับว่า “ไม่มีหรอกนะ!”

หลังจากนั้นเรื่องราวนี้ก็กลายเป็นไวรัลขึ้นมา มียอดรีทวีตสูงกว่า 12,500 ครั้ง และยอดกดไลก์อีกกว่า 74,000 ไลก์

เนื่องจากทำให้หลายคนได้รับรู้ถึงตัวตนและความผูกพันกับเพื่อนสมัยเด็กของ อ.ฮาจิเมะ อิซายามะ นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ทวิตเตอร์ของทัคคุงก็ได้มีการลงที่เขาถ่ายกับอิซายามะไว้หลายครั้ง ทั้งรูปสมัยเด็กและตอนโต โดยเผยว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ก่อนจะเข้าโรงเรียนเลยทีเดียว

และเมื่ออิซายามะได้กลับมาที่โออิตะ เขาก็มักจะมาหา มากินข้าวที่ร้านของทัคคุงอยู่เสมอ และก็ได้วาดซาช่ากินไก่ทอด ลีไวทอดไก่ ให้ทัคคุงติดไว้ที่ร้านด้วย

 

 

ที่มา :

https://soranews24.com/2022/04/18/is-attack-on-titan-any-good-customer-asks-japanese-fried-chicken-chef-and-for-a-good-reason/

https://twitter.com/TORISEN11/status/1513811071714222087

 

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...