‘ไททั่นสนุกไหม’ เจ้าของร้านไก่ทอดญี่ปุ่นเล่าเรื่อง ลูกค้าถามคำถามแปลกตอนกำลังยุ่ง จนเป็นไวรัล

Date:

เจ้าของร้านไก่ทอดคาราเกะชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวที่กลายเป็นไวรัลอย่างแพร่หลายบนทวิตเตอร์ หลังถูกลูกค้ารายหนึ่งมาถามคำถามแปลกๆ ใส่

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @TORISEN11 หรือ ‘ทัคคุง’ เจ้าของร้านไก่ทอด Tori Sen ในจังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาเล่าว่า

เมื่อวาน มีลูกค้าแปลกๆ คนหนึ่งมาถามว่า “ไก่คาราเกะที่นี่อร่อยไหม” ทัคคุงที่กำลังยุ่งกับงานอยู่ก็บอกไปแบบไม่ได้สนใจมากมายว่าอร่อยแน่นอน เพราะที่นี่คือร้านไก่คาราเกะยังไงล่ะ

แต่ลูกค้าคนนั้นกลับถามคำถามแปลกๆ ต่อว่า “มันอร่อยยังไงครับ? แล้ว Attack on Titan สนุกไหม?”

นั่นทำให้ทัคคุงที่กำลังโฟกัสกับงานอยู่ หันมาสนใจลูกค้ารายนั้น แล้วก็ได้รู้ว่าเขาคือ ‘ฮาจิเมะ อิซายามะ’ เจ้าของผลงานเรื่อง Attack on Titan ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเขานั่นเอง

จากนั้น อิซายามะ ก็ถามทัคคุงว่า “คงมีลูกค้าแปลกๆ แบบนี้อยู่แล้วไม่ใช่?” แต่ทัคคุงก็ตอบกลับว่า “ไม่มีหรอกนะ!”

หลังจากนั้นเรื่องราวนี้ก็กลายเป็นไวรัลขึ้นมา มียอดรีทวีตสูงกว่า 12,500 ครั้ง และยอดกดไลก์อีกกว่า 74,000 ไลก์

เนื่องจากทำให้หลายคนได้รับรู้ถึงตัวตนและความผูกพันกับเพื่อนสมัยเด็กของ อ.ฮาจิเมะ อิซายามะ นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ทวิตเตอร์ของทัคคุงก็ได้มีการลงที่เขาถ่ายกับอิซายามะไว้หลายครั้ง ทั้งรูปสมัยเด็กและตอนโต โดยเผยว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ก่อนจะเข้าโรงเรียนเลยทีเดียว

และเมื่ออิซายามะได้กลับมาที่โออิตะ เขาก็มักจะมาหา มากินข้าวที่ร้านของทัคคุงอยู่เสมอ และก็ได้วาดซาช่ากินไก่ทอด ลีไวทอดไก่ ให้ทัคคุงติดไว้ที่ร้านด้วย

 

 

ที่มา :

https://soranews24.com/2022/04/18/is-attack-on-titan-any-good-customer-asks-japanese-fried-chicken-chef-and-for-a-good-reason/

https://twitter.com/TORISEN11/status/1513811071714222087

 

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...