สถานทูตสวีเดนอย่างปั่น โพสต์ชวนคน “ย้ายประเทศ” ไม่วายมีดราม่าเบาๆ ในเมนต์

Date:

หลังจากที่กระแส ‘ย้ายประเทศ’ กำลังแรงอย่างมาก ในโลกโซเชียลขณะนี้ หลังจากที่เกิดกลุ่ม ‘ย้ายประเทศกันเถอะ’ ได้ถูกสร้างขึ้นมาและมีสมาชิกเข้าร่วมเกือบถึง 5 แสนคน ภายในเวลา 3 วัน

และล่าสุดวันนี้ (3 พฤษภาคม) เพจสถานทูตสวีเดนในกรุงเทพ (Embassy of Sweden in Bangkok)  ก็ได้ออกมาโพสต์อิงกระแส โดยมีหัวข้อว่า

“ท่านกำลังฝันจะย้ายประเทศอยู่หรือไม่ เราขอนำเสนอเหตุผลว่าเหตุใดประเทศ สวีเดน อาจเป็นจุดหมายปลายทางดังนี้” 

ตามด้วยบอกข้อดีว่า สวีเดนมีจุดเด่นในด้าน สิทธิและการคุ้มครองแรงงาน, ความเท่าเทียม, การให้คุณค่ากับนวัตกรรม และ ระบบสวัสดิการที่ครอบคลุมทุกคน

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวผ่านไปเพียง 4 ชั่วโมง ก็กลายเป็นกระแสไวรัลทันทีในโลกโซเชียล โดยปัจจุบันที่กำลังเขียนคอนเทนต์อยู่นี้ มียอดกดไลก์มากกว่า 17,000 ครั้ง และยอดแชร์มากกว่า 12,000 แชร์เข้าไปแล้ว

และก็มีชาวเน็ตเข้าไปเม้นมากมาย โดยส่วนใหญ่จะชอบใจที่ทางสถานทูต ใช้โอกาสนี้เข้ามาโปรโมทประเทศเข้ากับกระแส

 

ตัวอย่างคอมเมนต์จากชาวเน็ต

.

.

.

 

 

รวมถึงคอมเมนต์ปั่นๆ จากชาวเน็ต ที่น่าจะเรียกเสียงฮาจากใครหลายคนได้

.

.

 

แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีชาวเน็ตที่มาระบุข้อเสียของประเทศสวีเดนด้วยเช่นกัน แต่ก็มีคนมาแย้งกลับ ทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ

.

 

หลังจากนี้จะมีสถานทูตของประเทศอะไรออกมาโพสต์อิงกระแสเหมือนกับสถานทูตสวีเดนด้วยหรือไม่ ก็รอติดตามกันครับ!

 

ที่มา : SwedeninBangkok

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...